G-T04DKL2N83

Top phụ kiện livestream karaoke không thể thiếu

Hiện nay công việc phát trực tiếp trên mạng truyền thông đang rất hot. Và đang có nhiều người quan tâm đến các phụ kiện livestream karaoke gồm những gì? Nếu anh em muốn hiểu rõ về chủ đề này hơn thì mọi người hãy dành ra vài phút để tham khảo bài viết dưới đây!

Top phụ kiện cần có khi livestream hát karaoke

Hiện nay công việc stream đang rất hot và được nhiều người rất yêu thích. Những nền tảng phát trực tiếp này xuất hay xuất hiện trong các nền tảng như: facebook, youtube,…Và để làm được công việc này bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ phụ kiện livestream karaoke phù hợp. Cụ thể gồm các loại:

Bạn đang xem: Top phụ kiện livestream karaoke không thể thiếu

Các loại dây tín hiệu

Dây tín hiệu mic hát livestream: được nói ngắn gọn là dây mic, dây micro. Và đây là một phụ kiện rất quan trọng cho công việc livestream. Nó có khả năng di chuyển tín hiệu âm thanh mic thu đến sound card để xử lý. Truy phụ kiện này không gọn như mic không dây nhưng nó có khả năng truyền tín hiệu tốt hơn. Do đó dây micro trở thành phụ kiện livestream không thể thiếu.

Dây tín hiệu là phụ kiện rất cần thiết khi livestreamDây tín hiệu là phụ kiện rất cần thiết khi livestream

Dây livestream: Khi nhắc đến các phụ kiện livestream, thì chúng ta không thể bỏ qua dây live stream. Nó có khả năng kết nổi soundcard với điện thoại. Từ đó truyền tín hiệu từ card đến điện thoại để phát livestream trực tiếp.

Và trong số các soundcard livestream có trên thị trường hiện nay thì chỉ có bộ XOX K10 10th (phiên bản tiếng Anh). Và đây là một tích hợp sẵn dây live đi kèm. Còn đối với các bộ livestream khác thì dây phụ kiện ngoài cần thêm vào. 

Các loại chân, giá đỡ

Để cố định được các thiết bị livestream thì người dùng phải có các loại thiết bị hỗ trợ livestream khác như: chân, giá đỡ, chân kẹp đứng, shockmount,…Công dụng của những phụ kiện này là để tạo sự chắc chắn, chống rung, chống rơi vỡ cho các thiết bị livestream mà vẫn đảm bảo khả năng thu âm tốt.

Chân đứng – phụ kiện livestream cần thiết: chân đứng thường có 1 chân đế nặng để tạo sự cân bằng trên mặt sàn. Bên cạnh đó là nó có khả năng chịu sức nặng tốt. Chân đứng được làm từ các vật liệu rất cứng cáp để đảm bảo sự chắc chắn cho micro. Chiều cao của chân đỡ mic có thể điều chỉnh một cách linh hoạt ở nhiều mức khác nhau. 

Khi bạn dùng nhiều chân đứng đỡ micro không chỉ giúp bảo vệ mà còn mang đến cảm giác chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Bên cạnh đó nó cũng góp phần để tạo nên 1 bộ livestream hoàn hảo.

Chân kẹp bàn cho micro livestream: Đây là một loại chân đỡ cho micro livestream rất thích hợp cho những ai muốn ngồi trước điện thoại và hát karaoke trực tuyến. Giống với cái tên chân kẹp bàn được lắp cố định vào mặt bàn. Và chúng thường được chế tạo từ kim loại cứng để tạo độ chắc chắn cho giá đỡ. Tuy nhiên chúng vẫn có độ linh hoạt từ các khớp nối. Đem lại công dụng điều chỉnh độ cao thấp, vị trí của micro thật phù hợp với người dùng.

Chân giá đỡ là phụ kiện livestream hát karaoke rất cần thiếtChân giá đỡ là phụ kiện livestream hát karaoke rất cần thiết

Màng lọc âm

Các micro hiện nay cho dù có khả năng lọc âm rất tốt. Nhưng khi bạn mua phụ kiện livestream hát karaoke thì vẫn nên trang bị thêm 1 màng lọc âm. Đặc biệt với micro có độ nhạy cao thì càng không thể thiếu được màng lọc âm. Và công dụng của nó là giúp loại trừ tạp âm ở bên ngoài, âm giá khi người hát phát âm, trả lại bản nhạc “sạch”, ít nhiễu.

Màng lọc âm rất cần thiết khi phát livestream karaokeMàng lọc âm rất cần thiết khi phát livestream karaoke

Tai nghe kiểm âm

Tai nghe kiểm âm có chức năng hỗ trợ kiểm tra âm thanh được phát trên bản livestream. Và đây chính là thiết bị có khả năng quyết định để mang lại chất lượng của bản thu âm. Thông qua tai nghe kiểm âm, người dùng sẽ biết được âm thanh đầu ra đang như thế nào. Mục đích là điều chỉnh cho phù hợp với 1 bản nhạc karaoke trực tuyến hay.

Bạn đang xem: Top phụ kiện livestream karaoke không thể thiếu

Tai nghe kiểm âm livestream có thể dùng dạng chụp tai hoặc nhét tai đều được. Có quan trọng là chúng đem lại chất lượng tốt, đảm bảo khả năng truyền tải âm thanh đầu ra trung thực nhất.

Tai nghe kiểm âm rút livestream karaoke hiệu quả hơnTai nghe kiểm âm rút livestream karaoke hiệu quả hơn

Nguồn Phantom 48V

Hiện nay một số micro yêu cầu có nguồn điện 48V thì mới có thể hoạt động được. Tuy nhiên một số sound card livestream lại chỉ hỗ trợ nguồn 5V. Khi đó, đề mic hoạt động được thì người dùng cần đến 1 nguồn ảo hay một nguồn cung cấp điện áp 48V cho mic. Những nguồn Phatom thường có công tắc bật tắt nguồn để có hiệu suất sử dụng tốt nhất. 

Jack, cáp chuyển tín hiệu

Hiện nay không phảu các thiết bị livestream nào cũng có cổng kết nối như nhau. Vì hiện nay có rất nhiều chuẩn giao tiếp giữa các thiết bị điện tử, âm thanh. Việc không tương thích giữa các loại cổng cắm và chân cắm là điều dễ xảy ra trong một bộ livestream. Và người dùng sẽ cần đến các jack chuyển hoặc cáp chuyển đổi giữa các loại chân cùng cổng cắm khác nhau. 

Một số dây chuyển tín hiệu thường dùngMột số dây chuyển tín hiệu thường dùng

Đèn LED, đèn chiếu sáng khi livestream

Nếu anh em muốn có một buổi livestream xuất sắc thì không chỉ yếu tố hình ảnh và âm thanh quan trọng. Việc thêm đèn led chiếu sáng giúp người dùng nổi bật hơn trong việc phát live. Từ đó bản live sẽ mang đến chất lượng hình ảnh cao và chuyên nghiệp hơn. Đặc biệt là khi bạn livestream ở những khu vực thiếu sáng thì sự xuất hiện của phụ kiện livestream này càng trở nên hiệu quả.

Xem thêm: Gậy tự sướng

Kết luận

Trên đây là những thông tin tổng hợp chi tiết về các phụ kiện livestream karaoke cho anh em tham khảo. Hy vọng bài viết trên sẽ đem lại nhiều điều hữu ích tới các bạn và giúp chọn được thiết bị phù hợp cho mình. Nếu muốn tìm hiểu thêm về các phụ kiện khác, mọi người có thể truy cập vào Gunlove.

Bài viết trong mục Phụ kiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *