Từ thời dựng nước dân tộc bản địa Việt Nam luôn luôn luôn có truyền thống lịch sử chiến đấu phòng ngoaị xâm dành riêng độc lập bảo đảm quê hương, trong quy trình đó người phụ nữ cũng vẫn đóng góp rất rất đáng kể, tiêu biểu là cuộc khởi nghiã của hbt hai bà trưng (40-30 trước CN) cùng Bà Triệu (năm 248) với hồ hết chiến tích oai nghiêm hùng trong lịch sử vẻ vang Việt Nam. Gần như thế hệ tiếp đến các bậc nữ lưu cũng giúp câu hỏi nước, lo câu hỏi nhà và đã đóng góp cho lâu đài văn hóa truyền thống dân tộc như các các bên thơ nổi tiếng: Đoàn Thị Điểm dịch trả Chinh Phụ dìm khúc của Đặng nai lưng Côn, Ngọc Hân công chúa cùng với Ai tư vãn. Giữ thị hiền lành (bà đậy Ba) Ngô chi Lan Ỷ Lan Phu nhân, huyện Thanh Quan, Sương Nguyệt Ánh…, trong số ấy nữ sĩ hồ nước Xuân mùi hương ở nuốm kỷ thiết bị 18 khét tiếng là Bà Chúa Thơ Nôm.

Bạn đang xem: Thơ hồ xuân hương bậy

Và trong nội dung bài viết này, xin chia sẻ đến chúng ta tập thơ thanh với tục của con gái sĩ hồ nước Xuân Hương. Cùng với ý thức mà họ tạm gọi là “Dùng dòng dâm và dòng tục“ để mệnh danh người phụ nữ, ca tụng tình yêu và tình dục vô tình bà đang vẽ được một bức ảnh khỏa thân đẹp tuyệt vời nhất và nói theo cách khác là nhất trong văn thơ cổ điển việt nam.


*

Cái Giếng – hồ nước Xuân Hương

Ngõ ngay lập tức thăm thẳm tới nhà ôngGiếng tót thanh thơi vô cùng lạ lùngCầu white phau phau nhị ván ghépNước vào leo lẻo một chiếc thôngCỏ gà lún phún leo xung quanh mépCá diếc te tái lội giữa dòngGiếng ấy thanh tân ai đó đã biếtĐố ai dám thả nạ dragon rồng

Hang Cắc Cớ – hồ Xuân Hương

Trời đất hiện ra đá một chòmNứt có tác dụng đôi miếng hổng áo quan homKẽ hầm rêu mọc trơ toen hoẻnLuồng gió thông reo vỗ phập phòmGiọt nước lãng mạn rơi lõm bõmCon con đường vô ngạn buổi tối om omKhen ai đẽo đá tài xuyên tạcKhéo hớ hênh ra lắm kẻ dòm

Đưa Đò – hồ nước Xuân Hương

Chú lái cơ ơi, biết chú rồi,Qua sông rồi lại đấm ngay bòi!Chèo ghe vừa khỏi cái sông ngược,Đấm cọc ngay lập tức vào ngấn nước xuôi.Mới biết lên bờ đà vỗ đít,Nào khi thân khúc đã teo vòi.Chuyến đò đề nghị nghĩa sao ko nhớ?Sang nữa hay là một chuyến thôi?

Đánh Đu – hồ nước Xuân Hương

Bốn cột khen ai khéo khéo trồng,Người thì lên tấn công kẻ ngồi trông,Trai co đầu gối hạc khom khom cậtGái uốn lưng ong ngửa ngửa lòng.Bốn miếng quần hồng cất cánh phấp phới,Hai hàng chân ngọc duỗi tuy nhiên song.Chơi xuân đã biết xuân chăng tá.Cọc nhổ đi rồi, lỗ quăng quật không!

Tát Nước – hồ nước Xuân Hương

Đang cơn nắng cực chửa mưa tè,Rủ người mẹ ra tát nước khe.Lẽo đẽo chiếc gầu tía góc chụm,Lênh đênh một ruộng tư bờ be.Xì xòm đáy nước mình nghiêng ngửa,Nhấp nhổm bên ghềnh đít vậy ve.Mải vấn đề làm nạp năng lượng quên cả mệt,Dạng hang một lúc vẫn đầy phè.

Xem thêm: Hiển Thị Lượt Xem Video Trên Facebook, Cách Xem Lượt Xem Video Trên Facebook

Đánh Cờ – hồ Xuân Hương

Chàng với thiếp tối khuya è cổ trọc,Ðốt đèn lên đánh cuộc cờ người.Hẹn rằng đấu trí mà chơi,Cấm ngoại thuỷ không người nào được biết.Nào tướng tá sĩ dàn ra mang lại hết,Ðể song ta tàn khốc một phen.Quân thiếp trắng, quân chàng đen,Hai quân ấy nghịch nhau đà đã lửa.Thoạt new vào quý ông liền khiêu vũ ngựa,Thiếp nóng vội vén phứa tịnh lên.Hai xe cộ hà, con trai gác nhì bên,Thiếp thấy bí, thiếp ngay tức thì ghểnh sĩ.Chàng lừa thiếp đương khi bất ý,Ðem xuất sắc đầu dú dí vô cung,Thiếp đang mắc nước xe pháo lồng,Nước pháo đang nổ đùng ra chiếu.Chàng bảo chịu, thiếp rằng chẳng chịu,Thua thì thua trận quyết níu lấy con.Khi vui nước quốc gia non,Khi bi đát lại giở bàn son quân ngà.


Ốc Nhồi – hồ nước Xuân Hương

Bác mẹ sinh ra phận ốc nhồiĐêm ngày lăn lóc đám cỏ hôiQuân tử bao gồm thương thì bóc yếmXin đừng ngó ngoáy lỗ trôn tôi

Quả Mít – hồ nước Xuân Hương

Thân em như quả mít trên câyDa nó xù xì múi nó dàyQuân tử gồm yêu xin đóng cọcĐừng mân mó nữa nhựa ra tay

Cái Quạt – hồ nước Xuân Hương

Một lỗ xâu xâu mấy cũng vừaDuyên này tác hòa hợp tự ngàn xưaChành ra ba góc domain authority còn thiếuKhép lại đôi mặt thịt vẫn thừaMát mặt nhân vật khi tắt gióChe đầu quân tử thời gian sa mưaNâng niu ướm hỏi fan trong trướngPhì phạch trong tâm địa đã hoan lạc chưa

Dệt Cửi Đêm – hồ Xuân Hương

Thắp ngọn đèn lên thấy trắng phauCon cò mấp máy xuyên đêm thâuHai chân đấm đá xuống năng năng nhắcMột xuyên suốt đâm ngang thích thích mauRộng hẹp nhỏ dại to vừa vặn cảNgắn dài kích thước vẫn như nhauCô như thế nào muốn giỏi ngâm cho kỹChờ đến ba thu bắt đầu dãi màu

Vịnh ở Ngủ – hồ Xuân Hương

Mùa hè hây hẩy gió nồm đôngTiên cô gái nằm chơi quá giấc nồngLược trúc chải cài trên mái tócYếm đào trễ xuống dưới nương longÐôi đống Bồng Đảo sương còn ngậmMột lạch Đào Nguyên suối chửa thôngQuân tử dùng dằng đi chẳng dứtÐi thì cũng dở sinh hoạt sao xong(Quốc văn tùng ký)

Núi tía Đèo – hồ Xuân Hương

Một đèo một đèo lại một đèoKhen ai khéo vẽ cảnh cheo leoCửa son tía ngắt lơ phơ mócĐường đá xanh tươi lún phún rêuPhưởng phất chồi thông cơn gió tốcMịt mờ ngọn cỏ dịp sương gieoHiền nhân quân tử ai là chẳngMỏi gối chồn chân vẫn muốn trèo(Bản khắc 1914)

Nhưng dù bất kể là hồ nước xuân hương thơm nào thì vào thơ của bà cũng “Tục nhưng mà không tục. Dâm cơ mà không dâm, vào tục bao gồm thanh cùng trong thanh gồm tục”. Đấy là một nghệ thuật đã gửi bà lên địa điểm nhất nhì trong những nhà thơ Việt Nam.

Vừa rồi là tập thơ thanh cùng tục của thanh nữ sĩ hồ nước Xuân Hương, bạn có cảm xúc gì về những bài thơ trên, hy vọng bạn thêm thương mến những bài bác thơ này. Còn rất nhiều bài thơ và chủ thể trên gunlove.vn, nhớ là thường xuyên gạnh thăm để đọc nhiều bài viết mới độc nhất vô nhị nhé.

Các các bạn Đang Xem bài viết Tập 13 bài bác Thơ “Thanh với Tục” Của người vợ Sĩ hồ Xuân Hương Của người sáng tác Hồ Xuân Hương Thuộc hạng mục Thơ bi ai Tình Yêu Tại Blog gunlove.vn. Truy vấn Blog thường xuyên Để xem Nhiều bài viết Mới từng ngày Nhé!