Những bài bác thơ phật giáo giỏi về cuộc sống luôn là địa điểm để họ tìm về mỗi lúc cảm thấy lòng bộn bề, chênh vênh. Cuộc sống thường ngày đầy rẫy những áp lực lắm lúc khiến ta cảm giác gục vấp ngã và muốn buông xuôi vớ cả. Với ý nghĩa sâu sắc rộng phủ được thông điệp mà lại những bài thơ phật giáo này luôn được bạn đọc truy lùng và phân chia sẻ. Hãy cùng shop chúng tôi tham khảo nhé!


*
*
*
*

Hư không Vô Ngã

Quán thân bất tịnh Quán trung tâm vô thường quán pháp vô té Trí tuệ bát nhã Giải thoát bọn chúng sinh cứu vãn khổ vô minh cứu vãn nhân độ thay Lòng trần thương hải tang điền Biển khổ ko bờ Trôi nổi mê mờ Chấp bám khổ đau Đi mãi địa điểm đâu? quay về bến giác. Tuyến phố giải thoát Thanh, tĩnh, tịch, ko Buông xả trong lòng Là bờ hạnh phúc.

Bạn đang xem: Top 69+Bài Thơ Phật Giáo Về Cuộc Sống Hay Thức Tỉnh Tâm Hồn

Luân Hồi vay Trả

Ai xuất hiện cũng một lần bắt buộc chết, bị tiêu diệt đi rồi có hết được đâu Sự sống mới rồi đang lại bắt đầu, thế giới xanh mãi nuôi màu hi vọng.

Đi vào đời với hai bàn tay trắng lúc lìa đời lại white cả bàn tay. Lúc sống tham nhặt đến đầy, cần mang rước nghiệp trả vay nợ đời.

Kiếp luân hồi có sinh gồm diệt Đời vô thường trả tạm hư không Ngũ uẩn: “Sắc bất dị không” An nhiên từ tại cho lòng thảnh thơi.

Sống kiếp đời không nên gây nghiệp Để tát sinh tạo kiếp luân hồi, Bà Ta là cõi tạm bợ thôi Phước tu rất lạc, cõi trời Tây Thiên.

Phước Thiện

Đời fan ngắn ngũi không dài Sống sao bao gồm ích, đêm ngày không lo. Áo cơm vật chất dày vò Một vòng lẩn quẫn, khổ đến kiếp người.

Tham lam bần tiện sinh thời làm thế nào đến được, cõi trời mai sau. Đam mê danh lợi sang giàu tạo nên thêm duyên nghiệp, dấy vào tấm thân.

Mai này nhắm mắt lìa è Hồn cho địa ngục, mắt dần sáng ra. Thấy rồi lòng new xót xa nhận thấy đã muộn, án tra ngục tù hình.

Làm thiện được phước theo bản thân Kiếp sau đã được, tái sinh lịch sự giàu. Hồng Ân Tam Bảo mênh mông Pháp quang soi chiếu, thân ta an lành.

Nhân lành quả ngọt đầu cành làm cho thiện được phước, trời xanh mến tình. Lời dạy của ông bà, phụ huynh qua những bài bác thơ


An Lạc

Yêu thương hỗ trợ mọi bạn Lương trung khu thánh thiện, miệng mỉm cười dễ thương. Hoán vị tai hoạn kiếp tránh con đường Tự thân an lạc, tai ương xa rời.

Sinh thời làm cho thiện không còn đời Tạo nhiều công đức, phật trời yêu mến cho. Mai này thể xác thành tro Hồn về cực lạc, chẳng lo muộn phiền.

Thả hồn rải bước cõi tiên Đâu còn đưa ra nữa, ưu phiền thế gian.

Bài thơ Phật giáo số 3

Người tu yêu cầu tin lý công nhân quả Nợ mình gieo đã những kiếp nào rồi Nay bản thân tu thì nghiệp quả cộng nhồi Hãy ưng chịu, để trả thường nghiệp báo.

Nợ oan nghiệt sớm bắt buộc nên cởi tháo Kiếp chi phí nhân ni trả bắt buộc cho xong Bậc chân tu phải chí quyết một lòng mặc dù trăm đắng, nghìn cay ko thối chuyển.

Bài thơ Phật giáo số 5

Chư ác mạc tác chúng thiện phụng hành tự tịnh kỳ ý Thị chư Phật giáo.

Chớ làm các điều ác Siêng làm các việc lành Giữ chổ chính giữa ý trong sạch Đó là lời Phật dạy.

Xem thêm: 99+ Hình Ảnh Động Vật Ngộ Nghĩnh Ý Tưởng Trong 2022, Hình Ảnh Động Vật Dễ Thương Ngộ Nghĩnh


Bài thơ Phật giáo số 6

Mẹ cho con tất cảHết quãng đời tuổi xanhCả yêu thương thương nhẹ ngọtRộng hơn đại dương trời thanh.

Mẹ là gió non tinh anhLà cây tiên dịu, là cành Thuỳ DươngMẹ là hoa, bà mẹ là hươngMẹ là nguồn cội, tình thân nhiệm mầ

III. TẬP thơ Phật giáo về vô thường được yêu mếm nhất

Những bài bác thơ chữ duyên vào phật giáo đặc sắc luôn lôi cuốn sự niềm nở của đông đảo người. Duyên phận trong phật giáo mang lại ta những bài học và đôi lúc cho ta nghĩ thông suốt trong chuyện yêu đương đôi lứa. Hãy cùng nhau theo dõi nhé!

HÀNH TRANG VÔ THƯỜNG

Thơ: Ngạo Thiên

Cuộc đờicứ ngỡ giấc mơĐến khi nhìn lại, một đời phù vânTrần gian xứ sở nợ nầnNợ tình nợ nghĩa, bao lần trả vaySanh ra trắng tay bàn tayĐến khi mệnh chung bóng, chẳng chuyển đổi dờiNgỡ rằng đời kiểu như trò chơiThắng thua trận thành bại, 1 thời đã quaBỗng nhiên ta gặp mặt lại taChỉ là chiếc bóng, chiều tà chũm gianĐời tín đồ hết hòa hợp lại tanLợi danh quyền tước, hành trangvô thườngCuộc đời đừng mãi vấn vươngTrả về mang đến đất, đoạn trường bi ai.

Nếu đang là thừa khứHãy tha thứ cho nhauTất cả những niềm đauHãy bỏ vô quên lãng

Niềm đau thời dĩ vãngLà đồ cản con đường đờiCuộc đời ước ao thảnh thơiHãy cách biệt quá khứ

Cuộc đời là phép thửTa đề xuất tự đi quaKhông ai cố ta cảThành bại ở địa điểm ta

Hãy học phương pháp vị thaĐau khổ đã rời xaYêu thương mang tất cảHạnh phúc vẫn nở hoa.

THẾ GIAN VÔ THƯỜNG

Thơ: Ngạo Thiên

Cuộc đờinhư áng mây trôiNgàn năm nhân cầm cố đắng môi lệ sầuĐời tín đồ sống được bao lâuTrăm năm rũ nhẵn huyệt sâu ngóng chờ

Đời người như giấc ngủ mơBiệt ly không hứa hẹn không chờ đợi aiSắc kia thắm đẹp nhất cũng phaiCó ai duy trì mãi tiền tài bền lâu

Đời bạn đi mãi về đâuVô thườngchi phối đau buồn thế gianCuộc đời gồm hợp gồm tanHỏi đâu sống thọ mộng đá quý trăm năm

Quay về sinh sống với chân tâmHãy như sen white giữa đầm ngát hươngCon người sống để yêu thươngMĩm cười hạnh phúc đoạn trường bi ai.


VÔ THƯỜNG

Thơ: Bách Tùng Vũ

Cõi hồng è ngàn lần rơi lệKiếp luân hồi kệ thây chúng sinhBao hương linh thác khóc đòi vềHồn não năn nỉ nhớ nhà da diết.

Dẫu vẫn biết Vô thường là thếChẳng gồm ai cần thiết ra điVẫn sầu bi trăm ngàn ai oánTiếc trần thế một thuở đam mê.

Ai rồi cũng biến thành về thiên cổDù giàu có hay khổ một đờiNước đôi mắt rơi lúc hồn lìa xácChỉ còn là một cát những vết bụi hư vô.

Dù bị tiêu diệt oan tuyệt mồ vô chủSẽ luân hồi khi nằm ngủ đã saySông Vong Xuyên chờ ngày bên trên bếnCầu nề hà Hà dẫn mang đến đầu thai.

Hỏi trần gian có ai sinh sống mãiAi chắc chắn mình ko trải tử sinhBao vong linh xa lìa cõi thếCó trở về thân xác nguyên trinh ?

Ai rồi cũng tử, sinh phải nhậnDẫu phú quý hay phận vất vơTrăm con đường tơ quay trở lại một cõiVô hay rồi…thoát khỏi… Sầu bi.

ĐỜI VỐN VÔ THƯỜNG

Thơ: Tùng Trần

Muốn hay không thì cuộc sống vẫn vậyCứ xuôi dần dần theo mẫu chảy thời gianNgười cơ hàn hay là người giàu sangKhi chết đi vẫn hai bàn tay trắng

Được ấm no đã là vấn đề may mắnHãy duy trì gìn đời phẳng lặng sóng yênCó phần lớn điều để chế tạo hoá trường đoản cú nhiênĐừng gượng ép kẻo muộn phiền vây lấy

Đáng hay không vì sang chảnh bóng bẩyRồi tự mình xô đẩy dưới vực sâuNếu như trung tâm chẳng ý muốn vướng ưu sầuThì đừng nên cưỡng ước trong mê muội

Biết hối hận và nhận thấy lầm lỗiNhớ dặn lòng nên sửa đổi phiên bản thânDẫu vật hóa học thì ai sống cũng cầnNhưng đừng để chữ tình thân rạn nức

Chuyện tử sanh mãi luôn luôn là định luậtĐời vô thường sự thật cấp thiết thayLà con người thì ai cũng như aiĐến sau cuối cũng cần về cat bụi.


HẠT BỤI VÔ THƯỜNG

Thơ: Toàn tâm Hòa

Ngồi nghe hạt bụi vô thườngchạm nhau trên các nẻo đường… lao xaohạt nào lỡ vướng ta đauhạt nào lấp lánh sắc màu sắc phù hư!

Lẽ làm sao ta ngộ dấn ư!?mà sao ngồi đó trầm bốn một mìnhvui bi hùng giữa cuộc nhân sinhcố an nhiên bước giữa nghìn chông chênh

Ngồi nhìn gắng cuộc mông mênhthời gian bao cuộc lưu giữ quên, khóc cườita như đứa trẻ biếng lườiđang hồi mơ lại 1 thời đã xa!

giữ ta… lâu dài là tabước đi trên cuộc trầm kha chân tìnhtrần gian hữu sắc, hữu hìnhchỉ mong hạnh phúc, an yên là vui!

VÔ THƯỜNG

Thơ: Nguyễn Hưng

Chiếc lá kim cương rồi cất cánh về viễn xứCõi cõi tục vốn dĩ rấtvô thườngThì thân này đã có phận lữ thứCó sá gì dấn cách chốn phong sương.

Bởi toàn bộ cũng chỉ là cat bụiSướng tuyệt khổ cũng có thể có khác gì đâuDẫu phú quý bạc quà như đỉnh núiThì mai trên đây vẫn một nấm khu đất bầu

Cứ an nhiên vày đời là cõi tạmThác là về nơi cội kiếp lai sinhHãy vui lên cho mỗi ngày rạng rỡCớ làm thế nào phải tự khổ chủ yếu mình.

Rồi nhẹ bước như ngoại trừ kia mây gióSắc là ko ta ngạo với đất trờiBao sân si mê một thoáng giây vứt bỏDù mai lìa hồn vẫn thấy thảnh thơi.

Thêm mỗi ngày ta cám ơn thượng đếSẽ trọn vui bởi vì thấu lẽ vô thườngĐêmvừa tàn phố trở mình thức giấcBình minh về nắng và nóng toả giữa ngàn hương.

VÔ THƯỜNG

Thơ: Phú Sĩ

Vô thườngmột cõi lỗi khôngTrầm luân một thuở hồng trần nhân gianNguyện lòng lành mạnh mây ngànThảnh thơi trải rộng thênh thang ân tình

Dãi dầu một kiếp tía sinhNẻo mặt đường lạc bước linh đinh nỗi sầuTình đời nợ trả mang đến nhauĐời vui ngắn ngủi với bao muộn phiền

Bốn mùa trời khu đất luân phiênChòng chành sóng nước lạc miền yêu thươngNhân sinh lắm nỗi đoạn trườngĐìu hiu gió rét mướt nghiệp con đường còn đây

Trời chiều trơn ngả về tâyTim côi quang gánh đắng cay trăm bềLợi danh một thuở đê mêNghĩa tình một thuở óc nề bạn ơi

Vô hay một cõi đùa vơiKẻ mong thoát khỏi người chơi bước vàoCuộc đờicòn lắm lao đaoHãy dành giỏi đẹp ngọt ngào mà thôi.

Trên đây công ty chúng tôi đã share đến các bạn những bài thơ về phật giáo giỏi và chân thành và ý nghĩa nhất. Những bài xích thơ này chứa nhiều bài học quý giá trong cuộc sống. Những bài bác thơ này giúp vai trung phong hồn chúng ta nhẹ nhàng hơn, quan sát thấu được rất nhiều vấn đề trong cuộc sống. Cảm ơn đang theo dõi abif viết này của công ty chúng tôi nhé!