Cuộc sinh sống vốn không lúc nào trọn vẹn, là các mảnh ghép đắng, cay, ngọt bùi. ít nhiều lần ta cảm giác gục gã, cảm thấy mong buông lơi, ý muốn than trách cuộc sống sao lại bất công đến thế. Phát âm được trọng tâm trạng những bạn, ThuThuatPhanPhem xin gửi tới bạn những bài thơ ảm đạm về cuộc sống hay nhất.

Bạn đang xem: 100+ bài thơ về cuộc sống bế tắc, mệt mỏi, buồn chán hay nhất

1. Đời buồn

Cuộc sống ơi sao trôi âm thầm lặng lẽ Để ngày lâu năm biết đã về đâu ko tương lai, cuộc sống một màu Toàn băn khoăn lo lắng và nỗi đau hóa học chứa.

Có nên chăng… cuộc sống đời thường không phép thuật Không sẻ chia và không có bất kì ai hiểu thấu? Bao khó khăn vất vả 1 mình gánh chịuMọi lo lắng, gian truân trên đoạn đường đã qua.

Cuộc sống bi thiết cứ lặng lẽ âm thầm trôi qua và bao khổ sở xót xa một mình Cũng là 1 trong những kiếp ngườiSao long đong chốn đại dương đời xa xôi.

Cuộc đời như dòng nước trôiLuôn vẫn tiếp nối mà thôi hỡi đời!

2. Cuộc sống thường ngày này – è Tùng

Cuộc sống này có muôn vạn niềm đau Đừng so đo mẫu nào lớn số 1 Có phần nhiều điều bạc tình tiền tuyệt vật chất Chẳng sánh bởi khi lâu dài mất đi.

Cuộc sống này ai biết trước điều chi cần trân trọng hầu như gì vẫn tồn tại còn nếu không muốn nơi chổ chính giữa hồn ngây dạiBởi một ngày phải nói tiếng ăn uống năn.

Cuộc sống này sẽ không tự vượt trở ngại Thì chớ hỏi sao chẳng bằng thiên hạ Nhưng cũng có những mảnh đời nghiệt ngãPhải âm thầm buồn buồn phiền lẫn đắng cay.

Cuộc sống này còn tồn tại một ngày mai làm động lực nhằm miệt mài trổ tài Biết cần cù không việc nào là xấu Hãy từ bỏ mình bước qua các niềm đau.

3. Cuộc đời bi quan và tuyệt vọng - Ttbn

Rượu thấm vào tim sẽ nóng lòng? xuất xắc càng buốt lạnh giữa trời đông? tốt là toàn bộ niềm đau khổ Sẽ chực trào tuôn nhạt má hồng?

Hãy rót mang đến tôi chén bát rượu đầy Tôi cần được uống để còn say Để tôi chưa hẳn là tôi nữaĐừng làm cho tôi tỉnh mộng này

Tôi mong mỏi quên đi kiếp làm người thân trong gia đình tàn ma dại, kẻ tàn tương đối Là tôi, chắc hẳn lẽ là tôi đóChán nản còn trên đây giữa khu đất trời.

Chất rượu thấm dần dần trong trí óc Vô tình đập vỡ chén ly bôi xung quanh tôi trời đất cuồng điên quáGục xuống, tai nghe rợn giờ đồng hồ cười

Cười xong xuôi rồi khóc cùng với đê mê chợp chờn say tỉnh thân hoang khê với trong quả đât vô hình ấyHồn bất chợt bay xa chẳng muốn về.

4. Khóc một mình - Phạm trung khu An

Khóc đi! Khóc một mình thôi Để chan nước mắt cuốn trôi buồn rầu Trải bao sóng gió, hòn đảo điên Xót xa nhức vỡ cả miền trung khu linh. Khóc đi, hãy khóc 1 mình Để đến thanh thản yên thinh theo về Biết hồn còn chút u mê thế gian bụi bặm bộn bề rủi may. Khóc đi đến nhẹ lòng này Đã là số kiếp – đắng cay ai lường? cuộc đời muôn nỗi đoạn trường Trời cao, đất rộng… đâu mặt đường cỏ hoa? mến mình, nghĩ về nỗi can qua Biết bi thương rồi vẫn nhạt nhòa dần thôi lúc này khóc một mình rồi Để mai cười với mọi người xung quanh ta Khóc đi, hãy khóc mặn cơ mà Ngày mai sẽ thấy đời là vùng vui.

5. Tuyệt vọng – Cạn nguồn

Đời trôi qua nỗi buồn còn lại đó Chầm đủng đỉnh dâng như nhỏ nước về bên Biết bao chiều chân lạ bước lê thê đột nhiên chợt thấy đam mê không hề nữa

Cơn bão tuyết chiều đi ngang qua cửa Trắng ko kể trời, sầu chất cất trong tôi Không, ngày vui bi thiết cũng chỉ nạm thôiThật ao ước bước mau tạ thế ngắn ngủi

Ước vọng mãi chỉ sở hữu thêm bi ai tủi Ngày như tối lủi thủi gót chân hoang đông đảo nơi qua toàn thấy cảnh điêu tànNgười phụ rẫy kẻ quàng vai áo hận

Nếu sẽ biết mặt đường tình luôn lận đận Sao còn yêu, còn đồng ý đau thương? Để tối dêm trơ mắt suốt canh trườngNhìn quang lẩn quẩn ngàn phương tràn bóng tối!

6. Giản đối kháng – An Nhiên

Nếu có thể đừng than bỏ ra số phận Gạt nỗi bi thương vướng bận gió cuốn đi Đời ngắn lắm yêu thương còn không đủ Sao bận lòng cho số đông phút sân si.

 Nếu hoàn toàn có thể hãy thả lòng mình nhé sống vị tha mạnh khỏe giữa cuộc đời Bởi vẫn biết mang đến đi là còn mãiTự ưng ý tâm sẽ tiến hành thảnh thơi.

Nếu rất có thể thả hồn nương theo gió Biết vứt buông mình sẽ có thật nhiều Những niềm vui hạnh phúc dù nhỏ nhắn nhỏCuộc đời này chậm trễ biết bao nhiêu

Nếu hoàn toàn có thể giữ mang lại mình phần lớn phút Khẽ khàng trôi không chút ồn ào Giữa chợ đời yên ổn ru không nguy hiểm ngủ Thả muộn phiền theo cánh quạt lao xao.

7. Thói đời

Cuộc đời như cảnh phim dài người đời chúng ta diễn, nhân tài nhập vai hiểu được diễn xuất rất hài chú ý thôi đã hiểu, chẳng nằn nì nói ra Lòng bạn hai phương diện thôi mà cuộc sống là thế, chẳng thà để xem Trước phương diện không ngớt lời khen Sau lưng nói xấu, nhỏ tuổi nhen từng lời bi lụy thay cái thói nghỉ ngơi đười miệng đời là thế hầu hết lời rèm pha tè nhân ghét ghen thôi nhưng mà Thôi thì cứ diễn, ta thì cứ xem.

8. Có lúc – Tử Nhi

Có dịp vẩn vơ ngồi hát ngùi ngùi ngày tháng đi qua Dĩ vãng rớt vào lơ đãng Nụ hôn ngày cũ nhạt nhòa

Có thời điểm ngây ngô im lặng Dõi theo ký ức một thời Tình yêu hư hao, chảy vỡCõi lòng nức nẻ rụng rơi

Có lúc thờ thẫn hiên vắng mơ mộng đã chứa cánh cất cánh Tương lai dường như chán nảnTìm chi khoảng thời gian ngắn miệt mài

Có lúc âm thầm nhung nhớ đáng nhớ chuyện bọn chúng mình thôi bỗng dưng tim òa nức nởVuột tay, ngày cũ qua rồi.

9. Thói đời

Thói đời tương tự vôi bạc trắng Đôi lúc lòng thấy đắng mặn môi Tình fan sao chẳng lên ngôi Để cho niềm hạnh phúc đâm chồi nở hoa? Lòng nhân nghĩa, ngay thẳng chẳng thấy Câu ân tình gió đẩy gió đưa Bon chen, toan tính tất cả thừa trả nhân, mang nghĩa, lọc lừa dối gian Đêm khuya vắng vẻ cung đàn bi ai Biết tìm kiếm đâu tiếng chúng ta tâm giao bạc bẽo vàng rộng giọt huyết đào tín đồ ta mua bán đổi trao chợ đời Ly rượu cạn chẳng vơi niềm đắng lúc lòng fan đổi trắng thay đen Tham lam, ích kỷ, sống kém Hơn thua, ghen tuông ghét, bon chen, hận thù … Đời cũng chỉ phù du cát lớp bụi Hư danh cơ tàn lụi một ngày Cuộc đời này có trả bao gồm vay Sân si mù quáng hao tí hon tấm thân!

10. Vắt sự

Thiên hạ nhiều đoan chuốc lây phiền tình nhân thế thái lắm hòn đảo điên Lương chổ chính giữa không quý bằng lương bổng Đồng chí thất bại xa phần đa đồng tiền.

Tôn sư trọng đạo thành xa xỉ cứu vớt nhân độ vậy hóa vô duyên Thủ thường yên phận qua ngày thángVô vi vui thú cảnh điền viên.

Đường đời muôn nẻo biết về đâu nỗ lực sự đảo điên rượu giải phiền Phụ tử phu thê thời biện pháp biệtThân bằng huynh đệ mấy tương giao

Nghĩa nhân liêm chính nào ai giữ tài lộc lợi danh lắm kẻ mong Khinh trọng khen chê tùy miệng thếTín trung phát âm lễ lấy có tác dụng đầu.

11. Mùa đông lam lũ

Sinh con ra giữa mùa đông Quê nghèo lắm áo vẫn không đủ nóng Mẹ lặn lội trong những chiều thăm thẳm Đủ ấm nuôi nhỏ từ buổi mới chào đời.

Hai mươi nhì xuân đang qua rồi Sinh nhật con hai mươi nhì áo đông mẹ tặng Con hạnh phúc luôn trọn vẹnMẹ lam bằng hữu cả một đời.

12. Trả về miền ký kết ức – Tùng Trần

Biết rước gì để bao phủ đầy khoảng không Khi muốn chờ hy vọng đã vụt cất cánh Để lòng còn nghĩ mang lại chữ sau này Sau đầy đủ gì đắng cay đời ban tặng

Phải chi sống đừng để tình quá nặng trĩu Như bao người cứ lẳng lặng lạnh lùng Quay sống lưng thôi là quên chữ sẽ từngThì đường đời đâu sống lưng chừng lỡ bước.

Chỉ tiếc rằng thời hạn nào cù ngược Để con đường biết trước chọn lối đi Đáy chổ chính giữa hồn đọng hầu hết sầu biCũng chẳng phải chia tay điều ao ước muốn.

Rồi hôm nay giữa chiếc đời vạn hướng Thấy chênh vênh lòng vướng nỗi muộn phiền tự dưng thấy thèm lắm hai chữ bình an Trả niềm nhức về miền kí ức.

Xem thêm: Khôi Phục Tài Khoản Gmail Bị Khóa : 9 Cách Để Lấy Lại Quyền Truy Cập

13. Cho dù đời gồm trọn vẹn hay không – Tùng Trần

Dù cuộc đời có trọn vẹn hay là không Gắng vương vãi lên đừng lúc nào ngã gục Hãy quan liêu tâm phiên bản thân mình một chút ít Đến một ngày niềm hạnh phúc cũng về thôi.

Khóc làm gì cho trĩu nặng trĩu bờ môi lúc phía trước cuộc đời còn dài rộng Đâu đề xuất cứ mỗi lần thuyệt vọng Là nghiền mình đề nghị sống với yêu mến đau.

Cuộc đời bạn tồn tại bao gồm là bao Ôm ấp bỏ ra vào lòng hoài niệm cũ nếu như khóc than đến bao giờ mới đủCho trọng tâm hồn thêm hé rũ xót xa.

Có đa số điều phải biết tự cách qua Buông nỗi đau mới tìm ra nối bay Còn cứ để cho mi gầy đẫm ướtSẽ biến chuyển mình dần dần nhu nhược ai ơi.

Thay vì chưng để quặn thắt trái tim côi Sao ta không nở nụ cười thay thế Dù biết rằng điều đó là không dễNhư sông nguồn có lúc phải đục trong.

14. Đời ngược xuôi – Tùng Trần

Mệt mỏi rồi bao năm tháng ngược xuôi Đã nếm đầy đủ vị đời trong nước đôi mắt Dù nỗ lực gắng mến yêu và lặt nhặt Từng niềm vui vẫn chẳng ráng chặt tay dẫu vậy ông trời thì lại cứ mai mỉa Luôn mang về những đắng cay hờn tủi có khá nhiều khi âm thầm tôi từ hỏi mình đã sai cùng lầm lỗi ở đâu Mà kéo dài theo năm mon khổ đau bước chênh chao trên tuyến đường đời mấp mé Kiếp nổi trôi bước đi trần cô lẻ chả biết mình rồi sẽ phải về đâu.

Hay bẽ bàng giữa nơi chốn bể dâu Là số phận quan trọng nào bay được yêu cầu dẫu gồm bốn bố đời xuôi ngượcMãi chỉ được coi là dòng nước mắt tuôn rơi.

15. Bạn ơi đừng tuyệt vọng

Đừng tuyệt vọng, fan ơi đừng tuyệt vọng Nỗi đau nào rồi cũng trở thành qua mau dung dịch thời gian, là phương pháp nhiệm màu đã giải hết phần đa oan tình ảo mộng.

Hãy thức giấc lặng cho tim mình ngọt ngào và lắng đọng Quên chuyện bi lụy và phần đông nỗi sầu tư Hãy mỉm cười lên mang lại lòng mình ung dung Trái tim hồng vẫn còn đó cả ước mơ.

16. Nụ cười tuyệt vọng – Ttbn

Họ thấy tôi cười cợt tôi vui lắm Lúc nào cũng nở niềm vui xinh nào ai biết đuộc niềm buồn bã Tôi phải hay vai gánh một mình.

Tôi đang bao lần sống và cống hiến cho vui Và cố cho môi nở niềm vui Nhưng sẽ bao lần tôi thất bạiVì chẳng bao giờ thấy lệ vơi.

Tôi ao ước bình minh đang chẳng về Đêm ngày mờ ám phủ muôn địa điểm Từ nay không có bình minh nữaĐừng để cho tôi thấy phương diện trời.

Tôi mong cho tôi ngủ giấc dài không còn thức dậy đón ngày mai trần thế vẫn mãi không cố kỉnh đổiVì bớt đi thêm một hình hài.

Như trời đã định thì tôi chịu Kiếp này trả hết nợ cho chấm dứt Một mai đất lạnh vùi thân xácTôi cũng im vui dẫu giá buốt lùng.

17. Đời

Dòng đời nhanh chóng bon chen Con tín đồ đối trắng thay đen mấy hồi Sống vị danh lợi nhưng thôi Đời là danh nghĩa cái nôi tội tình.

Ai cũng nghĩ cho mình Mấy ai bị chửi im thinh hiền từ Cái tôi cứ duy trì khư khưThương fan đối đãi nhân từ, mấy ai?

Còn không? tín đồ tự biết sai Ăn năn ân hận lỗi… new tài thánh nhân Ở đời danh nghĩa người thânĐằng sau thống kê giám sát bất phải là ai.

Đời là một kiếp đầu thai làm cho người sửa chữa thay thế nhưng ai sẽ làm cho Hay là càng lợi càng thamHữu danh vô thực tự làm khổ nhau.

Đời là 1 trong kiếp yêu đương đauĐời này tiếp liền đời sau tội tình.

18. Đời tôi

Đời tôi sương gió phong nai lưng Đi tra cứu manh áo miếng ăn uống qua ngày Xa quê mấy chục năm lâu năm Nỗi bi thiết cứ mãi u hoài tín đồ ơi làm sao viết được thành lời loáng qua mà đã nửa đời gian nan Nghĩ nhưng tím ruột héo gan Tim đau như thế đâm nghìn mũi dao Bao lần nức nở nghẹn ngào Nhớ phụ thân nhớ người mẹ còn bao nhọc nhằn mái ấm gia đình nhiều nỗi khó khăn Thân trai gánh chịu mấy lần được vui? dòng đời tung ngược trôi xuôi tra cứu gì nghỉ ngơi chốn ngùi ngùi lặng căm Đêm nay tối nữa âm thầm Thịt da hằng những… dấu xăm cuộc đời.

19. Đơn độc

Cành hồng nhỏ tuổi bé, nụ tròn xinh Nắng bắt đầu lung linh, đẹp mắt hữu tình Đủ sức vươn bản thân khoe nhan sắc thắm Đâu hay đìu hiu quẽ một đối kháng hình.

Bông hoa vẫn nở, tươi rồi héo tất yếu mà thôi, cánh rụng, tàn Tuổi con trẻ qua rồi, già độc phậnCô solo lặng lẽ, mãi tách đàn.

Lẽ sống đời người cũng vậy thôi phụ thân già, mẹ héo quá 1-1 côi! Bình sinh toàn diện vì bé cáiĐến thời gian về già mát rượi đời.

Cuộc sinh sống muôn màu, muôn cám dỗ bên mình yêu cầu giữ trọn tình thân không nên trả nghĩa bằng mồm mépChớ để rồi thành bất hiếu nhân!

Trên đây là những bài thơ bi ai về cuộc sống thường ngày được tổng hợp cùng sưu tầm. Hy vọng rằng khi đọc xong tâm trạng các bạn sẽ vơi ngắn hơn phần nào. Để rồi sáng mai tỉnh dậy sẽ là 1 trong những ngày mới, một bắt đầu mới, hãy sinh sống sao cho cuộc sống thường ngày thêm ý nghĩa hơn.