G-T04DKL2N83

So sánh những hãng đồng hồ dân chơi thích xài

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu đồng hồ ra đời với những cấu tạo sang trọng, hiện đại. Và những hãng đồng hồ dân chơi thích xài là chủ đề được nhiều người quan tâm đến. Để hiểu rõ về chủ đề này hơn xin mời các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết!

Đi tìm những thương hiệu đồng hồ dân chơi thích xài

Hiện nay rất nhiều người tiêu dùng quan tâm đến những hãng đồng hồ sang trọng và hiện đại. Có thể nói những mặt hàng đã qua tay thì sẽ mất đi giá và đồng hồ cũng vậy. Nhưng cũng có những thương hiệu đồng hồ giữ giá lâu nằm ngoài quy tắc này. Không những vậy nếu bạn biết cách mua thì giá trị đồng hồ không giảm mà còn tăng sau vài chục năm sử dụng.

Rolex xứng đáng đứng trong danh sách đồng hồ mà dân chơi thích xàiRolex xứng đáng đứng trong danh sách đồng hồ mà dân chơi thích xài

Nói đến những thương hiệu đồng hồ dân chơi thích xài hiện nay thì không thể bỏ qua hai thương hiệu đồng hồ nổi tiếng: Rolex và Patek Philippe. Những chiếc đồng hồ của 2 hãng này tăng giá sau 1 thời gian dài. Và những siêu phẩm đồng hồ này luôn là những ông vua trong phòng đấu giá.

Bạn đang xem: So sánh những hãng đồng hồ dân chơi thích xài

Những thương hiệu đồng hồ danh giá khác cũng có thể làm được điều này, Nhưng không cố định cho các mẫu sản phẩm. Khi anh em muốn giữ giá thì đòi hỏi mọi người phải biết được nhiều kiến thức chuyên ngành lẫn kinh nghiệm thị trường. Và những chiếc đồng hồ cũ cũng có thể tăng giá.

So sánh hai thương hiệu đồng hồ dân chơi thích xài Rolex và Patek Philippe

Có thể nói Rolex và Patek Philippe đều là những ông vua giữ giá trong phòng đấu giá. Nhưng hai hãng này đều thuộc về hai trường phái đồng hồ khác nhau của Thụy Sĩ. Nếu như Rolex được đánh giá rất cao về chất lượng. Và Patek Philippe rất xứng đáng với với ngôi vị báu vật nghệ thuật.

Patek Philippe Nautilus là một thiết kế kinh điển giữ giá cực tốtPatek Philippe Nautilus là một thiết kế kinh điển giữ giá cực tốt

Độ nổi tiếng của hai hãng đồng hồ Rolex và Patek Philippe.

Hai thương hiệu đồng hồ Rolex và Patek Philippe đều là những bậc thầy tiếp thị và có chất lượng uy tín. Tuy danh vọng cao nhưng Rolex được nhiều người biết đến hơn Patek Philippe. Đơn giản là vì đồng hồ Rolex dễ mua hơn rất nhiều (quyết định bởi giá cả, số lượng, người có thể mua). Chính vì vậy mà hai hãng đồng hồ dân chơi thích xài không thể thể không kể đến.

Đối với đồng hồ hãng Rolex chỉ cần bạn có tiền là có thể mua được. Còn khi mua đồng hồ Patek Philippe ngoài tiền ra bạn còn phải có danh vọng. Ngoài ra Rolex có cửa hàng ủy quyền còn Patek Philippe thì không. Và họ chỉ bán trực tiếp nên số lượng cửa hàng có bán Patek Philippe cũng ít hơn hẳn Rolex.

Giá cả đồng hồ Rolex và đồng hồ Patek Philippe

Nói đến giá cả của hai hãng đồng hồ dân chơi thích xài này thì. Rolex có giá rẻ bắt đầu từ 3000 USD hơn đồng hồ Patek Philippe rất nhiều bắt đầu từ 10.000 USD. Phạm vi giá đồng hồ của hãng Rolex tập trung vào phân khúc 4000- 40.000 USD. Trong khi phạm vi giá đồng hồ Patek Philippe lại tập trung vào phân khúc 20.000 USD cho đến hàng triệu USD.

Nhờ vào số tiền đầu tư ít mà dân chơi đồng hồ Rolex dễ vớ nhầm hơn với dân chơi đồng hồ Patek Philippe. Có thể nói, người mua chỉ mất vài ngàn USD là có thể kiếm lời, sức mua hàng cũ cao. Trong khi đồng hồ Patek Philippe phải đầu tư rất nhiều tiền và bán rất lâu.

Số lượng của hai hãng đồng hồ dân chơi thích xài

Hãng Rolex thường không sản xuất phiên bản giới hạn mà sản xuất theo nhu cầu. Nghĩa là “Đại Trà”, nếu nhu cầu thị trường cao thì họ sẽ tiếp tục sản xuất. Còn về hãng đồng hồ Patek Philippe gần như chỉ có phiên bản giới hạn. Khi họ bán hết hàng nhanh chóng sẽ không bao giờ sản xuất lại phiên bản này.

Bạn đang xem: So sánh những hãng đồng hồ dân chơi thích xài

Không giới hạn số lượng khiến Rolex được xem là hàng xa xỉ đại trà nhưng nhờ thế mà họ tăng độ nổi tiếng

Không giới hạn số lượng khiến Rolex được xem là hàng xa xỉ đại trà nhưng nhờ thế mà họ tăng độ nổi tiếng

Những đối tượng nào có thể mua đồng hồ Rolex và Patek Philippe

Hãng đồng hồ Rolex không giới hạn người mua nếu như họ có tiền. Ngược lại, Patek Philippe chỉ bán đồng hồ cho các đối tượng như: doanh nhân, nghệ sĩ, người có tiền. Người có tiền có thể mua đồng hồ Patek Philippe nhưng phải xếp hàng cuối. Dĩ nhiên nếu danh nhân, chính khách, nghệ sĩ nếu muốn mua đồng hồ Patek Philippe thì họ cũng phải có tiền.

Khi giới hạn người mua đã tăng đẳng cấp cho hãng đồng hồ Patek Philippe hon rất nhiều so với Rolex. Nhưng điều này cũng làm sức mua thấp của thị trường hàng cũ. Một nguyên nhân khác làm sức mua yếu là vì Patek Philippe lưu trữ rất kỹ thông tin khách hàng. Và quá trình mua đi bán lại dẫn đến mất đi bảo hành, bảo dưỡng, hỗ trợ chính hãng. 

Độ bền của 2 hãng đồng hồ dân chơi thích xài Rolex và Philippe 

Nếu so  sánh về độ bền khi cất giữ, đeo thường ngày thì hai thương hiệu Rolex và Patek Philippe đều được đánh giá cao. Và những chiếc đồng hồ của 2 hãng này có thể chạy tốt hàng trăm năm. Nhưng khi vận động mạnh thì đeo Rolex sẽ tốt hơn.

Tuy nhiên điều này không nói lên Rolex bền hơn Patek Philippe. Bởi Patek Philippe tập trung cho mảng đồng hồ phức tạp khó gia cố độ bền máy, thanh lịch. Còn hãng đồng hồ Rolex lại chú trọng thể thao và sự tiện lợi nên chức năng thường không quá phức tạp dễ gia cố độ bền máy.

Những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giớiNhững thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới

Điều gì khiến cho hai hãng đồng hồ dân chơi thích xài giữ giá lâu

Ngoài việc cứ chăm chăm vào hai thương hiệu đồng hồ giữ giá lâu Rolex và Patek Philippe. Thì mọi người có thể căn cứ thêm nhiều yếu tố khác để chiếc đồng hồ hàng hiệu của mình giữ giá tốt. Mà không nhất thiết phải là sản phẩm của hai hãng này hoặc cùng là Rolex và Patek Philippe. Nhưng chúng cũng có thể bán với mức giá tốt hơn.

Các điều cần phải quan tâm nếu muốn đồng hồ giữ giá lâu

  • Thương hiệu hàng đầu Thụy Sĩ, giá bán đắt đỏ (trên 5000 USD).
  • Máy cơ phức tạp: Tourbillon, Flyback Chronograph, Lịch Vạn Niên…
  • Phiên bản giới hạn, chất liệu quý hiếm (thiên thạch, tro núi lửa, vàng, kim cương…).
  • Các phiên bản thiết kế kinh điển (như AP Royal Oak, PP Nautilus, Calatrava, JLC Reverso, Cartier Santos, Rolex Submariner, Omega Speedmaster, Breitling Navitimer, Panerai Luminor Marina, TAG Heuer Carrera, …

Nên chọn những thiết kế kinh điển như Rolex Datejust để giữ giá lâu dàiNên chọn những thiết kế kinh điển như Rolex Datejust để giữ giá lâu dài

Xem thêm: Google docs là gì

Thách thức lớn nhất để hai hãng đồng hồ dân chơi thích xài tăng giá theo thời gian

Nếu bạn muốn giá trị của chiếc đồng hồ của mình tăng lên so với giá mua ban đầu. Thì ngoài việc thỏa mãn yêu cầu dành cho đồng hồ giữ giá lâu. Còn đòi hỏi người tiêu dùng phải có tầm nhìn nhạy bén và dài hạn.

Trong thời gian dài hạn không khó để mua một chiếc đồng hồ có giá trị tăng giá khi bán lại. Vì trên cơ bản thì sản phẩm của những thương hiệu đồng hồ lâu đời hàng đầu đều tăng giá. Và điều kiện quan trọng là chiếc đồng hồ đó phải có độ bền bỉ và hoạt động tốt ít nhất 100 năm. 

Đối với người đủ năng lực tài chính sẽ kỳ vọng giá tăng bằng cách mua những sản phẩm vô cùng phức tạp. Những phiên bản đồng hồ phải có phần kinh điển. Và điều kiện quan trọng nhất chính là giới hạn số lượng để sự quý hiếm được nâng giá sản phẩm theo thời gian.

Vàng, thứ ảnh hưởng rất lớn đến giá bán lại của đồng hồ vì giá trị của chúng tăng theo thời gian Vàng, thứ ảnh hưởng rất lớn đến giá bán lại của đồng hồ vì giá trị của chúng tăng theo thời gian 

Trong thời gian ngắn hạn, rất khó một chiếc đồng hồ có thể tăng giá khi bán lại. Kể cả khi đó có là sản phẩm của hãng danh tiếng trên thế giới như hai hãng đồng hồ Patek Philippe và Rolex. Tuy nhiên, tiền đầu tư sẽ ít hơn, sẽ kiếm lời được nhanh dài hạn.

Những tác phẩm đột phá như hình dạng đặc biệt cùng trình diễn chuyển động độc đáo. Ngoài ra thương hiệu trẻ nhưng xuất sắc và gây tiếng vang như những mẫu đồng hồ ăn theo sự kiện, bộ phim hay người nổi tiếng. Tất nhiên, không nhất thiết những thứ này sẽ giúp giá tăng, lựa chọn ngắn hạn chính là đánh cược.

Kết luận

Trên đây là những thông tin tổng hợp chi tiết về những hãng đồng hồ dân chơi thích xài cho anh em tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ đem lại nhiều điều hữu ích tới các bạn. Để tham khảo thêm một vài thông tin chia sẻ về đồng hồ, anh em truy cập vào Gunlove.

Bài viết trong mục Đồng hồ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *