Trong quá trình sử dụng, phần mềm chụp ảnh màn hình laptop là một trong những tin tức hữu ích giúp bạn có những trải nghiệm hài lòng hơn. Nếu bạn chưa biết đến những phần mềm tiện ích này, đừng bỏ qua bài viết sau nhé!

1. Lý do cần sử dụng ứng dụng chụp màn hình laptop

- Một vào những lý vì chưng bạn cần sử dụng phần mềm chụp hình cho máy tính xách tay chính là để giữ lại cấp tốc chóng đều lỗi của PC, laptop đang gặp phải, từ đó có được sự trợ giúp tốt nhất.

Bạn đang xem: 13 phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính siêu nét, siêu nhẹ

- Chụp hình ảnh màn hình tốt chụp nhanh màn hình hiển thị là bài toán hết sức cần thiết nếu bạn nhận ra điều khác biệt trên chiếc máy tính xách tay của mình. Mọi nhà xây dựng logo, dự án công trình cũng tiếp tục show bản demo cho quý khách hàng thông qua rất nhiều bức ảnh chụp cấp tốc màn hình.

- Phím Print Screen nhiều phần luôn bao gồm trên các chiếc bàn phím của chúng ta để chụp toàn màn hình laptop tuy nhiên nó có một chút ít giới hạn về tính năng như: chèn thêm ghi chú, vệt mũi tên, và highlight phần lớn nội dung quan trọng, .... Đó là nguyên nhân vì sao chúng ta cần tới sự trợ góp của 1 phần mềm chụp hình ảnh màn hình máy tính chuyên nghiệp.

*

2. Các phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính xách tay hiện nay

Sau trên đây là những phần mềm chụp màn hình laptop phổ biến hiện nay. Bạn có thể tham khảo

2.1. Phần mềm chụp ảnh đẹp trên máy tính xách tay Lightshot

- phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính xách tay Lightshot cung ứng thêm các tùy chọn chỉnh sửa ảnh chụp, tải hình ảnh lên những dịch vụ để share hình hình ảnh với bạn khác qua Twitter, Facebook, Pinterest, .…

- Lightshot giúp bạn rất có thể nhanh giường chụp được hình ảnh màn hình, sửa đổi hình trực tiếp ngay trên phần mềm. Lightshot cũng cung cấp tính năng chụp hình ảnh theo khu vực bạn chọn và trường hợp muốn bạn có thể thay đổi vị trí chụp khác thuận lợi hơn.

*

- nhân tài chính của Lightshot:

+ Là một trong những phần mềm chụp hình ảnh màn hình miễn phí.

+ chỉ cần sử dụng 2 nút là hoàn toàn có thể chụp hình ảnh màn hình.

+ bối cảnh thân thiện, giúp hoàn thành công việc nhanh hơn.

+ rất có thể vừa chụp hình ảnh màn hình vừa chỉnh sửa.

+ bộ chỉnh sửa cho phép thêm text, mũi tên, cảm giác và các hiệu ứng khác.

+ hỗ trợ Windows, Mac, Firefox, Opera, Google Chrome và Internet Explorer.

+ Hình ảnh được chụp vày Lightshot đang có rất chất lượng nhất.

+ dung lượng nhẹ ngay cả khi chạy ẩn bên trên máy.

Cách chụp hình ảnh màn hình cùng với Lightshot:

-Bước 1: các bạn vào “Start menu”, gõ lightshot, rồi chọn phương tiện trong hiệu quả tìm kiếm để mở Lightshot (biểu tượng hình lông vũ).

*

- Bước 2:

+ Nhấp vào biểu tượng Lightshot hoặc phím tắt để sử dụng.

+ Nhấn loài chuột vào biểu tượng, chương trình sẽ làm mờ màn hình.

+ cần sử dụng chuột quét phạm vi khu vực bạn muốn chụp.

+ những công vậy chỉnh sửa hình ảnh sẽ hiển thị bên cần cùng những tính năng save, upload, copy, paste.

*

- Bước 3: áp dụng nút “Save” dưới thanh nguyên tắc để lưu ảnh vào máy tính của bạn, đặt tên, chọn vị trí lưu, chọn định dạng ảnh rồi ấn “Enter” để chấm dứt thao tác.

*

2.2. Snagit -App chụp màn hình hiển thị máy tính

- Snagit là 1 trong ứng dụng phần mượt chụp ảnh màn hình laptop của khách hàng phần mềm TechSmith. Người dùng rất có thể điền thêm chú giải trên đều bức ảnh chụp màn hình, sử dụng hình tượng mũi tên hoặc nhiều biểu tượng khác để tô đậm nội dung mà bạn có nhu cầu mọi người chăm chú đến.

- Đây là ứng dụng chụp màn hình hiển thị desktop được xây dựng dựa trên các nhu yếu xử lý hình ảnh thông thường và chúng ta có thể sử dụng ứng dụng này nhằm quay đoạn clip màn hình trang bị tính.

*

- thiên tài chính của Snagit:

Snagit cung ứng tính năng Preview cho những bức ảnh tức là mỗi khi chúng ta di con chuột tới ngẫu nhiên vị trí như thế nào trên bức hình sẽ có một cửa ngõ sổ nhỏ tuổi bên cạnh hỗ trợ zoom địa điểm đó.

+ dễ dãi chỉnh sửa dung lượng, hiệu ứng quan trọng và các thứ khác nữa mang đến bức ảnh.

+ Thanh lý lẽ giúp gia tăng tốc độ chụp ảnh.

+ Snagit cung ứng sử dụng trên hệ điều hành Windows cùng Mac.

+ hỗ trợ đa ngữ điệu như tiếng Anh, Nhật, Hàn cùng Đức.

+ Cũng dùng để làm sử dụng cù lại video clip màn hình và dễ dàng chia sẻ chúng lên các social khác.

Cách chụp màn hình hiển thị bằng Snagit

- Bước 1: Khởi cồn "Snagit" bằng phương pháp tích vào hình tượng Snagit nghỉ ngơi trên thuộc màn hình.

Tiếp đó, bấm vào biểu tượng. Tiếp đến ,tính năng chụp hình ảnh sẽ hiện ra. Bạn chụp ảnh bằng bí quyết kéo chuột để định vị kích cỡ hình ảnh chụp. Sau khi kéo dứt nhả con chuột ra là được.

*

- Bước 2: sau thời điểm chụp xong, ứng dụng sẽ tự động chuyển hình ảnh sang folder "Snagit Editor" để sửa đổi và cấu hình thiết lập thông số bức hình ảnh chụp tức thì trong phần mềm chụp hình ảnh màn hình laptop Snagit.

*

- Bước 3: Sau khi tùy chỉnh xong, các bạn lưu bức ảnh chụp lại là được. Chúng ta có thể lưu bức ảnh của mình bởi 2 chính sách là "Save" cùng "Save as".

*

- Bước 4: sau khoản thời gian lựa chọn định dạng tệp tin save xong. Một hành lang cửa số "save as" chỉ ra và yêu cầu bạn lựa chọn thư mục tàng trữ và định dạng file ảnh.

*

2.3. FastStone Capture -Phần mềm chụp hình mang đến laptop

- bối cảnh trực quan, những phím tính năng hiển thị cụ thể trên FastStone Capture là ưu điểm của chương trình.

- công dụng chính của FastStone Capture ứng dụng chụp ảnh màn hình laptop:

+ Nhanh, nhẹ, khỏe khoắn và là 1 trong những công chũm tuyệt vời. Tuy nhiên để hoàn toàn có thể sử dụng vĩnh viễn bạn cần phải tốn giá thành $19.95.

+ chất nhận được chỉnh sửa ảnh, cắt hình ảnh và thêm watermark vào từng bức ảnh chụp màn hình.

+ hoàn toàn có thể chụp được không ít cửa sổ phần mềm.

Xem thêm: #5 Cách Up Ảnh Lên Fb Không Bị Giảm Chất Lượng Cao Không Bị Giảm Chất Lượng Ảnh

+ Hình ảnh sẽ được giữ ở định dạng BMP, GIF, JPEG, PNG, TIFF cùng PDF.

+ bạn cũng có thể mở phần mềm trên các thiết bị gắn ngoài như USB, SSD di động, HDD di động.

+ hỗ trợ sử dụng phím tắt để chụp ảnh màn hình.

*

Cách chụp ảnh màn hình cùng với FastStone Capture:

- Bước 1: tải và thiết đặt "FastStone Capture".

+ chúng ta nhấn vào hình tượng thước phim (Screen Recorder).

- Bước 2: khi ấy hộp thoại "Screen Recorder" hiện lên sẽ sở hữu được các tùy chọn đến bạn.

+ Window/ Object: quay một hành lang cửa số hay một đối tượng mà bạn chọn.

+ Rectangular Area: tảo một vùng với kích thước mà bạn chọn.

+ Full Screen Without Taskbar: con quay toàn màn hình không tồn tại thanh Taskbar.

+ Full Screen: Quay toàn bộ mành hình (Ở chế độ này đã hiển thị được hầu hết thứ trên màn hình).

+ Record: bước đầu quay lại màn hình.

+ Options: những lựa chọn download đặt.

+ Exit: thoát khỏi cơ chế quay màn hình.

*

- Bước 3: Ở phần Options có rất nhiều sự chọn lựa cho bạn. Các bạn có thể tùy chỉnh tốc độ khung hình, quality của hình ảnh, hay đổi khác tổ vừa lòng phím tắt "Ctrl+F11" vào "Hotkey".

*

- Bước 4: Để ban đầu quay chúng ta click vào "Record", nhằm tiếp tục công việc chọn "Start".

*

- Bước 5: Sau khi bạn đã chọn "Start" rồi thì "FastStone Capture" sẽ auto quay lại màn hình cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu kết thúc thừa nhận "Resume". Để giữ gìn chọn "Save", và lựa chọn "Discard" để thoát khỏi quy trình và không giữ lại.

+ vào trình chỉnh sửa của FastStone, bạn cũng có thể đổi size ảnh, giảm ảnh, chèn phiên bản quyền (watermark), thêm mũi tên, chú thích, các hiệu ứng đặc biệt quan trọng và một số tính năng khác nữa.

Ngoài 3 ứng dụng chụp ảnh màn hình máy tính xách tay chi tiết trên đây, bạn có thể tham khảo thêm các ứng dụng khác như: Lightscreen, Picpick, Ashampoo Snap, Screenpresso, ScreenHunter Pro, HyperSnap, CyberLink YouCam, Camtasia, Jing, Skitch, Greenshot, TinyTake, ....

2.4. Phần mềm chụp hình ảnh đẹp cho máy vi tính Lightscreen

- Lightscreen là phần mềm chụp hình ảnh màn hình laptop miễn phí rất đơn giản sử dụng, ko cần không ít thao tác, chỉ việc vài bấm vào bạn sẽ chụp lại được màn hình hiển thị PC, laptop của mình.

*

2.5. Picpick

- Picpick là phần mềm chụp ảnh màn hình đa-zi-năng không chỉ giúp fan dùng rất có thể chụp hình ảnh màn hình PC, laptop gấp rút mà rất có thể đo điểm ảnh, chấm màu, tra mã màu tuyệt vẽ demo nếu muốn, .…

2.6. Ashampoo Snap

- ứng dụng chụp hình ảnh màn hình miễn tầm giá Ashampoo Snap hỗ trợ các phương án nhanh chóng nhằm chụp ảnh màn hình, thêm chú thích, trích xuất ngôn từ từ internet.

- các công cụ sửa đổi thông minh với một loạt các đồ họa sẵn tất cả cùng các hiệu ứng được cho phép người dùng thể hiện và phân tích và lý giải các vấn đề phức tạp một biện pháp nhanh gọn.

2.7. Screenpresso

- Với ứng dụng chụp màn hình máy tính Screenpresso chúng ta có thể chụp hoặc quay màn hình một cách tiện lợi và share chúng lên những trang social như Twitter, Youtube.

*

2.8. ScreenHunter Pro

- sử dụng ScreenHunter Pro, bạn sẽ tiết kiệm được tương đối nhiều thời gian để tạo thành những hình ảnh, thước phim unique cao.

- ScreenHunter Pro hỗ trợ các chính sách để cách xử trí hình hình ảnh sau lúc chụp, có thể sử dụng các phím tắt để có thể chụp và lưu ảnh ở những định dạng không giống nhau.

2.9. HyperSnap

HyperSnap là ứng dụng chụp hình ảnh màn hình laptop cung cấp cho mình một số phương pháp thuận nhân tiện trong câu hỏi chụp ảnh màn hình, lưu chúng thành những định dạng hình ảnh khác nhau.

*

2.10. CyberLink YouCam

CyberLink YouCam có tác dụng như một máy Webcam, giúp bạn lưu lại đều khoảnh khắc, quay clip hay chụp hình trực tiếp, sau đó share lên Facebook, Youtube.

2.11. ứng dụng chụp hình ảnh bằng máy tính Camtasia

Camtasia Studio là một trong những phần mềm cung cấp quay màn hình máy vi tính và nó cũng kèm theo với những nhân tài ghi hình trực tiếp từ webcam, do thế bạn cũng có thể sử dụng Camtasia Studio như một phần mềm chụp ảnh màn hình máy vi tính với quality rất tốt.

*

2.12. Jing

Jing lại là 1 phần mềm hỗ trợ chụp nhanh hình ảnh màn hình được cách tân và phát triển và giới thiệu bởi công ty ứng dụng TechSmith.Ngoài ra Jing còn có thể quay đoạn phim màn hình sản phẩm công nghệ tính.

2.13. Skitch

- Skitch là 1 trong những công cụ cung ứng chụp ảnh màn hình máy vi tính được cách tân và phát triển bởi EverNote giành cho các đời máy Mac với Windows.

- Đây là 1 phần mềm chụp ảnh màn hình cực nhanh và với bộ quy định ghi chú. Qui định này để giúp bạn lưu lại các địa điểm chụp hình ước muốn và save chúng lại một giải pháp dễ dàng.

2.14. Greenshot

*

- Greenshot cung ứng người sử dụng chụp nhanh hình hình ảnh trên màn hình máy tính xách tay dễ dàng. Bạn chỉ cần kéo thả con chuột là có thể chụp toàn màn hình, hoặc ngẫu nhiên vị trí làm sao trên screen mà bạn muốn.

- đa số bức hình ảnh có thể được ghi chú, ghi lại trực tiếp lên đây. Sau đó chúng ta có thể lưu lại ở các định dạng ảnh khác nhau để hoàn toàn có thể chỉnh sửa vào gần như lần sau.

2.15. TinyTake

- TinyTake mang đến phần mềm chụp ảnh màn hình và quay đoạn phim màn hình hóa học lượng.

- TinyTake còn cung cấp người dùng lưu trữ dữ liệu để chia sẻ file qua thư điện tử hoặc in tài liệu nếu bao gồm nhu cầu. Chỉ với 1 lần sở hữu đặt, họ sẽ có được nhiều tính năng hữu ích khác.

Với tin tức về các phần mượt chụp ảnh màn hình laptop bên trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và trải nghiệm tốt với chiếc máy tính xách tay của mình.