G-T04DKL2N83

Outlook là gì? Những thông tin liên quan đến Outlook

Hiện nay rất nhiều người quan tâm đến câu hỏi Outlook là gì? Và cách cài đặt và sử dụng Outlook như thế nào đang được các tín đồ công nghệ rất chú ý đến. Nếu anh em muốn hiểu rõ về chủ đề này nhiều hơn thì mọi người hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết!

Outlook là gì?

Outlook là phần mềm quản lý thông tin cá nhân của Microsoft bao gồm các công cụ như: email, lịch, công việc quản lý, quản lý liên lạc, ghi chú, tạp chí và duyệt web. Outlook có thể được sử dụng như một ứng dụng độc lập và nó có thể làm việc cùng các ứng dụng kết hợp khác. Phần mềm này có thể quản lý và chia sẻ các hộp thư và lịch biểu, trao đổi thư mục công cộng,…

Bạn đang xem: Outlook là gì? Những thông tin liên quan đến Outlook

Outlook là gì và khả năng hoạt động của nó như thế nào?Outlook là gì và khả năng hoạt động của nó như thế nào?

Nói chung ứng dụng Outlook không phải là một công cụ phần mềm miễn phí. Và người dùng sẽ mua phiên bản hoàn toàn chỉnh hoặc trả cước để sử dụng khi có nhu cầu. 

Ưu điểm của Outlook

Khi anh em đã hiểu rõ về Outlook là gì thì nên biết đến những ưu điểm nổi bật của nó. Và sau đây là những thông tin liên quan đến điểm đặc biệt của trình duyệt này. Cụ thể như sau:

Những ưu điểm nổi bật của Outlook là gì?Những ưu điểm nổi bật của Outlook là gì?

Tốc độ truy cập nhanh cùng không gian lưu trữ mở rộng

Hầu hết người dùng đều sử dụng tính năng email trên Outlook. Bởi phần mềm này có tốc độ truy cập rất nhanh chóng, và nó không giới hạn không gian lưu trữ. Ngoài ra email được xếp theo dung lượng. thời gian nhận, thời gian gửi,… dễ dàng tra cứu. Nói chung là phần mềm Outlook rất hữu dụng và được nhiều người ưa chuộng.

Tính bảo mật và khả năng chống spam cao

Khả năng chống spam cao của Outlook cùng với thao tác chặn email theo địa chỉ tên miền cụ thể. Phần mềm này có thể khởi tạo địa chỉ email chỉ dùng một lần. Và outlook sẽ hỗ trợ bạn tránh được các bộ máy spam mail. Với ứng dụng này anh em có thể tạo, xóa và thay đổi các địa chỉ mail. Hay anh em có thể đăng nhập mật khẩu tạm thời một cách đơn giản.

Đa dạng kết nối

Khi anh em đã hiểu rõ về Outlook là gì rồi thì mọi người không thể bỏ qua tính năng đa dạng kết nối của nó. Outlook có khả năng tích hợp với các trang mạng xã hội đang chiếm ưu thế hiện nay như: Facebook, Twitter hay Linkedin… Chúng giúp người dùng email có thể dễ dàng check mail vừa lướt trên các kênh mạng xã hội. Thêm vào đó là khả năng tích hợp Skype để trò chuyện thông qua Skype.

Outlook kết nối đa dạngOutlook kết nối đa dạng

Ngoài ra phần mềm Outlook còn cho phép người dùng sử dụng HTML và CSS. Anh em có thể thoải mái sáng tạo để làm cho bức thư của mình trở nên sinh động hơn. Khi nó có thể soạn thảo theo chế độ  HTML. Ngoài ra phần mềm này còn có khả năng phân thư đến, lọc thư riêng của cá nhân/ doanh nghiệp.

Hướng dẫn cách cài và sử dụng Outlook chi tiết nhất

Khi anh em đã hiểu rõ về Outlook là gì rồi thì mọi người cần biết đến cách cài đặt và sử dụng nó sao cho chính xác. Hiểu được điều đó cho nên chúng tôi đã thống kê các bước chi tiết cho anh em tham khảo. Cụ thể như sau:

Bạn đang xem: Outlook là gì? Những thông tin liên quan đến Outlook

Tải Outlook về thiết bị của mình

Đầu tiên anh em cần tải phần mềm Outlook về thiết bị của mình. Tiếp đến các bạn hãy thiết lập tài khoản Outlook của mình. Và sẵn sàng để bắt đầu gửi email cùng nhiều tính năng khác như: sử dụng lịch, tạo danh bạ, làm việc với các tác vụ Outlook. 

Lúc này người dùng sẽ được yêu cầu cung cấp tên, địa chỉ email và mật khẩu. Thường thì như vậy là đã đủ nhưng nếu quá trình thiết lập tự động không thành công. Thì Outlook sẽ yêu cầu anh em cung cấp thêm một số thông tin khác như: tên máy chủ thư của người dùng. Nếu không có những thông tin đó, thì nhà cung cấp email của bạn sẽ cho bạn biết thêm một số thông tin chi tiết.

Tạo thư email mới

Anh em hãy tạo thư email mới từ bất cứ thư mục nào mà mình muốn tạo (chẳng hạn như hộp thư đến của người dùng) sau đó các bạn hãy click vào mục “Email mới”.

Chuyển tiếp hoặc trả lời thư email

Lúc này trên ngăn đọc bạn hãy chọn mục “trả lời”, hay các mục khác như: Trả lời tất cả, chuyển tiếp. Tiếp đến bạn hãy thực hiện các thao tác trong hộp thư đến, cụ thể như sau:

Cách dùng outlook ra sao?Cách dùng outlook ra sao?

Xem thêm: Google sheets là gì

  • Để thêm người nhận, bấm vào hộp thích hợp rồi rồi nhập tên người nhận.
  • Mục đích là để loại bỏ người nhận, và người dùng hãy click vào mục thích hợp sau đó chọn tên người nhận rồi nhấn phím “Delete”. 

Kết luận

Trên đây là những thông tin tổng hợp chi tiết về Outlook là gì cho anh em tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ đem lại nhiều điều hữu ích tới các bạn và giúp sử dụng Outlook thuận tiện hơn. Hãy truy cập ngay vào Gunlove để tham khảo thêm một số thông tin chi tiết liên quan đến các thủ thuật khác.

Bài viết trong mục Thủ thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *