G-T04DKL2N83

Giải đáp thắc mắc: “Máy in trên giấy và in trên vải khác nhau như thế nào?”

Hiện nay có rất nhiều người đang quan tâm đến máy in trên giấy và in trên vải khác nhau như thế nào? Để giúp mọi người biết được công nghệ in giấy và in vải có ưu điểm nào nổi bật hơn. Thì xin mời các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết!

Máy in trên giấy và in trên vải khác nhau như thế nào?

Hiện nay công nghệ in ấn đang rất phát triển và có nhiều bước đột phá. Những bản in không chỉ thực hiện ở trên giấy mà còn có thể in trên các vật liệu như vải. Để giúp các bạn hiểu rõ về máy in trên giấy và in trên vải khác nhau như thế nào thì mời các bạn hãy đọc tiếp những thông tin dưới đây:

Bạn đang xem: Giải đáp thắc mắc: “Máy in trên giấy và in trên vải khác nhau như thế nào?”

Máy in trên giấy và in trên vải khác nhau như thế nào?

Máy in trên giấy và in trên vải khác nhau như thế nào?

Máy in trên giấy là gì? 

Có thể nói máy in trên giấy đang rất phổ biến trong thời điểm hiện tại. Thiết bị máy in giấy sử dụng giấy decal để in và tùy thuộc vào kích thước nhãn in. Sản phẩm này có thể sử dụng được rất nhiều các khổ decal khác nhau. 

 • Máy in giấy chủ yếu in thông qua các cuộn decal in được đặt bế sẵn. Ngoài ra sản phẩm còn được sử dụng để in các loại nhãn giá, nhãn đánh dấu, nhãn thông tin, tem nhãn phụ…
 • Những sản phẩm máy in giấy thường bao gồm các dạng máy để bàn, máy mini cầm tay, máy công suất lớn cho sản xuất công nghiệp.
 • Thiết bị máy in giấy chuyên dùng để sản xuất tem nhãn dán lên bao bì ứng dụng trong lĩnh vực thực phẩm kinh doanh, siêu thị, cửa hàng…
 • Hoặc thiết bị máy in giấy cũng thường được dùng trong ngành điện, ngành viễn thông. Hoặc sản phẩm này có thể dùng để đánh dấu các loại dây cáp, dây mạng, in thông tin, in tên các loại vật dụng…

Những ý trên đã gói gọn máy in trên giấy và in trên vải khác nhau như thế nào cho anh em hiểu rõ về công nghệ này hơn. Có thể nói 2 dạng máy in này đang phục vụ rất tối ưu cho việc in ấn trong đời sống hiện nay.

In trên vải là gì? 

Máy in trên vải còn có 1 tên gọi khác là máy in truyền nhiệt. Đây là một dạng máy in dùng băng mực để tiếp xúc với nhãn in và giấy in. Khi in đầu in sẽ được áp dụng nhiệt của một giọt sáp hoặc nhựa được làm nóng chảy bề mặt của nhãn. Lúc này mực sẽ được hấp thụ vào vật liệu in và tạo ra một hình in nền.

Công nghệ này của máy in màu là một giải pháp rất hữu hiệu cho công việc in ấn. Và sản phẩm in được in ra sẽ ít bị phai phần thông tin được in ra. Những thiết bị máy in truyền nhiệt được sử dụng để in sản phẩm như in trên vải, trên gỗ, trên gạch, trên đá… Có thể nói công nghệ in này đã tạo ra những sản phẩm chất lượng đẹp và có tính thẩm mỹ cao.

Sự khác nhau của máy in giấy và máy in vảiSự khác nhau của máy in giấy và máy in vải

So sánh giữa in giấy và máy in vải

Sau đây so sánh giữa máy in trên giấy và in trên vải khác nhau như thế nào cho anh em tham khảo chi tiết nhất. Qua bảng thống kê dưới đây:

Bạn đang xem: Giải đáp thắc mắc: “Máy in trên giấy và in trên vải khác nhau như thế nào?”

So sánh Máy in nhiệt Máy in truyền nhiệt
 
 • Xử lý in ấn nhanh
 • Không yêu cầu mực hoặc ribbon
 • Chỉ in màu đen trắng
 • Chi phí thấp
 • Độ bền cao, ít khi phải bảo trì, thay thế vật tư
 • Xử lý in ấn nhanh
 • Yêu cầu có ribbon để in ấn
 • Có thể in màu
 • Tốt cho in ấn biểu tượng và đồ họa
 • Tương thích với nhiều loại vật liệu

Nhược điểm của máy in nhiệt

Máy in nhiệt hay còn gọi là máy in giấy sẽ tạo ra vùng in mờ theo thời gian. Vì loại giấy in cảm nhiệt sử dụng cho công nghệ in nhiệt trực tiếp sẽ rất nhạy cảm với nhiệt độ. Khi có nhiệt độ bổ sung hoặc ánh sáng cao quá mức sẽ làm cho toàn bộ giấy bị tối đi. Và người dùng khó có thể lưu lại thông tin in trên giấy hay in hóa đơn, mã vạch.

Nhược điểm của máy in truyền nhiệt

Nhược điểm của máy in màu hay còn gọi là in truyền nhiệt là sự kết hợp với ribbon mực in mã vạch. Khi sử dụng thì người dùng phải thường xuyên thay thế để có thể in ra sản phẩm với chất lượng cao. Vì lý do vật tư thay thế cho nên máy in vải khá mắc tiền.

Xem thêm: máy in offset là gì

Kết luận về máy in trên giấy và in trên vải khác nhau như thế nào

Trên đây là những thông tin tổng hợp chi tiết về máy in trên giấy và in trên vải khác nhau như thế nào cho anh em tham khảo, Hy vọng bài viết sẽ đem lại nhiều điều bổ ích tới các bạn. Để tham khảo thêm các bài viết khác, mọi người có thể truy cập vào website của Gunlove.

Bài viết trong mục: Máy in.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *