G-T04DKL2N83

Máy in offset là gì? Những thông tin liên quan của máy in offset

Hiện nay nhu cầu sử dụng của con người đang tăng cao, và công việc in ấn cũng vậy. Câu hỏi máy in offset là gì và công dụng của nó đang được rất nhiều anh em quan tâm đến. Để hiểu rõ về chủ đề này hơn xin mời các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết!

Máy in offset là gì?

Có thể nói một cách đơn giản máy in offset là một thiết bị máy in kỹ thuật in offset. Nó đã được phát triển từ rất lâu và ra mắt từ năm 1875 tại Anh. Cho đến nay, kỹ thuật in offset đang rất phổ biến trên thị trường in ấn. 

Bạn đang xem: Máy in offset là gì? Những thông tin liên quan của máy in offset

Để thực hiện cho kỹ thuật in offset này thì những hình ảnh sẽ được ép lên các tấm sao cao su. Hay chúng còn có 1 tên gọi khác là offset trước rồi mới in giấy sau. Sau khi bạn đã in offset thì hãy sử dụng cho các bản thạch giúp chất lượng của ảnh in được chất lượng nhất. Lúc này những bản in sẽ không bị nhòe do giấy in không bị thấm nước.

Máy in offset là gì?Máy in offset là gì?

Hiện nay nhiều người đã có thể vận dụng được kỹ thuật in offset để tiến hành in nhiều dạng khác nhau như: in ảnh lên sách, in chìm nổi và thậm chí còn có thể in các bản được xếp các con chữ từ công nghệ in typo rất cổ.

Ưu điểm của kỹ thuật in offset

Khi mọi người đã được lý giải về máy in offset là gì rồi thì nên tìm hiểu về ưu điểm của nó. Bởi nó có miếng cao su ép mực trực tiếp lên giấy in cho nên chất lượng in ảnh có chất lượng màu sắc rất nét. Anh em có thể in nhiều chất liệu khác nhau kể cả trên bề mặt phẳng và không phẳng như kim loại hay một miếng gỗ,…

Cấu tạo máy in offset là gì?

Khi bạn đã được trả lời về đặc điểm của máy in offset là gì rồi thì cần phải biết rõ cấu tạo của nó. Nó có các bộ phận cung cấp giấy một hay nhiều đơn vị in, các thiết trung chuyển để đưa giấy. Lúc này một bộ phận ra giấy và các bộ phận hỗ trợ sẽ thêm như bàn điều khiển máy.

Bạn đang xem: Máy in offset là gì? Những thông tin liên quan của máy in offset

Công nghệ máy in offset đang rất hữu dụng cho công việc in hàng loạtCông nghệ máy in offset đang rất hữu dụng cho công việc in hàng loạt

Đối với những máy in offset tờ rơi thì có thêm các bộ phận cụ thể như sau:

  • Ống bản: cấu tạo dạng hình ống, và được làm bằng kim loại. Đặc điểm của ống bản là trên khuôn in thì các phần tử in sẽ ăn mực còn những phần tử không in sẽ bắt nước.
  • Ống cao su: Đây là một dạng ống có cấu tạo một lớp vải bọc với cao su tổng hợp để chuyển hình ảnh từ khuôn in đến bề mặt chất liệu in.
  • Ống ép: là một dạng ống có nhiệm vụ truyền giấy và các vật liệu in khác, luôn phải tiếp xúc với ống cao su khi quay.
  • Hệ thống cấp ẩm: là một hệ thống cung cấp các dung dịch như: axit, gôm arabic, cồn isopropyl hay các tác nhân làm ẩm khác để duy trì ấm cho máy in offset hoạt động.
  • Hệ thống cấp mực là hệ thống chà mực cho bản in.

Sự khác biệt của in offset và in kỹ thuật số là gì?

Hiện nay có rất nhiều anh em băn khoăn khi chọn lựa giữa máy in offset với máy in kỹ thuật số. Có thể nói 2 dạng máy in này đều đứng đều đứng đầu trong ngành in ấn. Nhưng thiết bị in offset có thể in với khối lượng hàng nghìn bản, và in kỹ thuật số thì có khả năng in từng bản ngay tức khắc. Để anh em tiện việc so sánh hơn thì chúng tôi đã đưa ra một số nhận xét như:

Xem thêm: máy in nhiệt là gì

Sự khác biệt của công nghệ in offset và in kỹ thuật sốSự khác biệt của công nghệ in offset và in kỹ thuật số

Đối với máy in kỹ thuật số thì thiết bị in offset sẽ tốn kém hơn vì phải sử dụng nhiều kim loại khác nhau. Chúng có sẵn hình ảnh in với màu sắc khác nhau để thực hiện truyền cho ống cao su rồi mới truyền hình in giấy. Và kỹ thuật của máy in kỹ thuật số là sử dụng các đầu phun màu để tạo các hình ảnh trên giấy.

Và các thiết bị máy in kỹ thuật số đều áp dụng các công nghệ in hàng đầu để in được các khổ giấy lớn trong thời gian rất ngắn. Còn kỹ thuật in offset cần một thời gian kha khá để dập luôn và in trên giấy rồi làm cho mực khô ngay.

Cho dù máy in offset có lép vế một chút so với máy in kỹ thuật số. Nhưng khi in với khối lượng bản in lớn thì công nghệ in offset lại rất vượt trội. Máy in offset có thể in hàng nghìn nội dung giống nhau mà chỉ mất chi phí làm khung mẫu. Nó rất thích hợp dùng trong công việc cần in nhiều bản in cùng một lúc.

Kết luận

Trên đây là những thông tin tổng hợp chi tiết về máy in offset là gì cho anh em tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ đem lại nhiều điều hữu ích tới các bạn nhiều hơn. Anh em có thể tham khảo thêm nhiều bài viết tại Gunlove.

Bài viết trong mục Máy in

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *