Màn hình là một trong những bộ phận làm tiêu hao đi nhiều năng lượng nhất trên bất kỳ chiếc điện thoại thông minh nào, nhiều người dân thường phải làm nhiều thứ sẽ giúp đỡ kéo nhiều năm thời lượng sạc pin trên chiếc smartphone của bản thân mà lần khần rằng, gồm một cách còn dễ hơn hẳn như là vậy tương đối nhiều đó là để hình nền đen và hình ảnh màu đen.

Bạn đang xem: Màn hình nền màu đen

Vậy tại sao sử dụng ảnh nền đen cùng giao diện đen để tiết kiệm Pin mang đến smartphone?

Vì sao nhằm hình màu black lại giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí Pin?

Trên thị trường di động bây chừ có 2 công nghệ màn hình chính, kia là: AMOLED và LCD.

Với màn hình hiển thị LCD, ánh sáng sẽ tiến hành phát sáng xuất phát điểm từ 1 nguồn sáng phía đằng sau tấm nền, nên không tồn tại cách nào giúp đỡ bạn tiết kiệm pin.

Điều duy nhất bạn có thể làm là để kéo dài thời lượng thực hiện là vào thiết lập cấu hình các cài đặt thiết bị của công ty sang cơ chế tiết kiệm pin và cố gắng không nhằm màn hình của công ty sáng vào các lúc, hãy duy trì độ sáng screen ở mức càng thấp càng giỏi và thiết lập thời gian screen chờ của chúng ta nên tinh giảm lại.

Đối với AMOLED, thì màn hình hiển thị sẽ chỉ sáng sủa khi bao gồm điểm hình ảnh cần hiển thị, vùng còn lại sẽ bị tối đen sẽ không nhất thiết phải thắp sáng, bởi vì thế technology màn hình này thực hiện ít tích điện PIN rộng so với LCD khi hiển thị cùng một hình hình ảnh có nền màu đen.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chụp Màn Hình Điện Thoại Asus Đơn Giản Nhất!, Chụp Ảnh Zenfone 5, 4 Bằng 2 Cách Khác Nhau

*

Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm từ bỏ 6 – 8% thời lượng Pin từng giờ, và tiết kiệm chi phí đến 18% hàng ngày nếu chúng ta sử dụng screen đen hay đồ họa màu đen trên điện thoại cảm ứng có màn hình AMOLED.

Ứng dụng nào cho phép biến đổi giao diện color đen?

Một số những ứng dụng đến từ Google được tích hợp thiên tài Dark Mode, giúp bạn có thể chuyển về chủ thể “đen” như: Youtube, Gmail,…

*

Mời thiết lập về bộ hình nền tiết kiệm chi phí Pin

Để tiết kiệm ngân sách được thời gian sử dụng Pin, mình khuyên chúng ta nên sử dụng hình hình ảnh đen 100% để đặt hình nền ảnh và hình khóa. Bạn cũng có thể tải về theo những đường liên kết dưới đây:

-Bộ nền game Black.

Sau khi bạn tải về, hãy vào phần: “Cài đặt > Hiển thị > màn hình > áp dụng làm "hình nền cùng hình khóa".

Kiểm tra kỹ năng tiết kiệm pin của bạn

Để khám nghiệm xem cách này có giúp bạn tiết kiệm được phần như thế nào không. Bạn sạc đầy 100%, sử dụng cho tới khi còn 15%, bạn vào: thiết đặt > pin > lựa chọn vào mục "Màn hình" để so sánh.