Bạn tất cả biết bụi bẩn trên laptop không chỉ là làm bớt tính thẩm mỹ, mà còn tác động đến những thành bên trong laptop. Trường hợp laptop của người tiêu dùng đã thọ ngày ko được dọn dẹp. Hãy cùng xem ngay bí quyết vệ sinh laptop đơn giản tại nhà tiết kiệm ngân sách và chi phí 100K.

Bạn đang xem: Cách vệ sinh laptop tại nhà bằng bộ vệ sinh laptop


1. Bộ dọn dẹp vệ sinh laptop cần chuẩn bị

Laptop có cấu tạo với đầy đủ khay, nơi hở nhỏ. Chính vì vậy, việc dọn dẹp laptop tại nhà cần đến sự trợ giúp của các dụng gắng chuyên dụng. Chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm và tải bộ lau chùi laptop ở những shop cung cần yếu bị đồ vật tính. Với mức ngân sách khá tốt và rất có thể tận dụng sử dụng lại những lần. Đây chắc chắn là một phương thức tiết kiệm giá thành hiệu quả.

*

Bộ dọn dẹp vệ sinh laptop được bày chào bán trên thị trường với giá thành khá rẻ

Bộ dọn dẹp vệ sinh bàn phím, bao gồm mức giá cả giao động trong khoảng 20.000 vnđ. Bao gồm những lý lẽ sau:

1 lọ nước xịt bàn phím.1 chổi chuyên được sự dụng dùng nhằm quét bụi body máy tính.1 miếng bóp nhỏ dại dùng để hút với đẩy bụi.1 bàn chải lông ngắn mang đến những quanh vùng nhỏ.1 miếng gắp bụi.

Bộ dọn dẹp vệ sinh màn hình,cũng có giá thành 20.000 vnđ. Bao hàm những dụng cụ lau chùi và vệ sinh laptop:

1 chai nước suối xịt màn hình.1 khăn thấm lau màn hình.

Ngoài ra, nếu khách hàng có chuyên môn và cần lau chùi laptop sâu sát hơn. Chúng ta có thể tham khảo cùng lựa lựa chọn thêm những sản phẩm quan trọng ở cửa hàng để vệ sinh laptop.

2. Khi nào cần lau chùi máy tính của bạn

Thông thường, các chuyên gia khuyên rằng chúng ta nên tiến hành vệ sinh máy tính xách tay laptop định kỳ 3 tháng 1 lần. Hoặc hoạt bát tùy vào tình trạng máy tính xách tay và môi trường làm việc xung xung quanh của laptop.

Bạn phải thực hiện vệ sinh máy tính xách tay tại nhà khi tiếng ồn trong quạt tản nhiệt tăng lên bất thường, gây khó chịu. Đây là dấu hiệu máy nhiều người đang quá download hoặc bụi bẩn bám vào quạt làm sút hiệu suất, gây ùn tắc quạt. Lúc này bạn buộc phải tháo quạt tản nhiệt độ và dọn dẹp sạch sẽ.

Tham khảo: trả lời cách sử dụng keo tản nhiệt độ laptop góp hạ nhiệt máy vi tính nhanh chóng

Vệ sinh máy tính khi thấy xung quanh các phím dính nhiều bụi: Bụi có thể bám bao bọc những khe hở của những phím, vết mờ do bụi sẽ làm kẹt phím nếu để lâu ngày. Lúc phím máy vi tính bám các bụi bạn có thể sử dụng thanh hao để quét những vết bụi ra.

Vệ sinh khi đông đảo cổng kết nối không ổn định định: Cổng liên kết bám bụi, gây ảnh hưởng đến mặt đường truyền. Bạn nên dọn dẹp vệ sinh thường xuyên nhằm không làm đứt quãng các kết nối bên ngoài vào laptop.

Bạn có biết, lau chùi và vệ sinh laptop chu kỳ sẽ giúp đảm bảo an toàn laptop khỏi số đông tác nhân ăn mòn từ bên ngoài. Gia tăng tuổi lâu và tăng mức độ thẩm mỹ cho laptop.

3. Cách lau chùi và vệ sinh máy tính đúng chuẩn

Cách dọn dẹp vệ sinh màn hình laptop

Màn hình là khu vực đảm nhiệm công dụng hiển thị hình ảnh. Tiến hành dọn dẹp vệ sinh bằng cách: sử dụng một chiếc khăn sạch kèm theo với cỗ dụng cụ. Xịt một không nhiều nước lau chùi và vệ sinh vào khăn. Sau đó, lau vơi thứ trường đoản cú từ bên trên xuống dưới màn hình laptop. Chúng ta có thể sử dụng một loại khăn khô để lau lại thêm lần nữa.

Xem thêm: 16+ Phần Mềm Giả Lập Android Cho Pc Máy Yếu 2021, Top Ứng Dụng Giả Lập Android Trên Pc

*
Nên lau màn hình hiển thị một giải pháp nhẹ nhàng

Lưu ý ko được phun nước thẳng vào screen máy tính. Đặc biệt là màn hình hiển thị cảm ứng, hoàn toàn có thể gây hư hỏng và tác động đến khả năng hiển thị hình hình ảnh của màn hình.

Cách vệ sinh bàn phím

Bàn phím có khá nhiều kẹt nên bạn phải dùng thanh hao quét, bơm hút bụi, khăn, nước dọn dẹp và sắp xếp mới có thể làm sạch.Đầu tiên, bạn dùng thanh hao và bơm hút vết mờ do bụi làm sạch các kẹt bao quanh khe phím. Lau chùi lần lượt từ bên trên xuống dưới. Hoàn toàn có thể để máy tính xách tay đứng lên để vết mờ do bụi dễ xuống hơn. Sau đó, cần sử dụng một chiếc khăn sạch bạn xịt một lượng nước (không được phun nhiều) vệ sinh rồi lau phần lớn thứ tự bên trên bàn phím.

*
Dùng thanh hao làm sạch các kẹt bao bọc khe phím

Chú ý lúc quét hãy cố đẩy những vết bụi lên và ra ngoài, không đè mạnh khiến bụi dính vào sâu trong chân keyboard hơn.

Cách lau chùi cổng giao tiếp và ổ đĩa

Cổng tiếp xúc có dạng hình hộp chữ nhật nằm dọc bao bọc thân máy. Bạn cần dọn dẹp vệ sinh cổng giao tiếp định kỳ và thường xuyên.

*
Dùng chổi chuyên được dùng đưa vào cổng giao tiếp

Bạn dùng chổi chuyên dụng, nhẹ nhàng gửi vào vào cổng tiếp xúc kéo vết mờ do bụi ra mặt ngoài. Lấy khăn sạch sẽ khô lau nhẹ nhàng phía bên ngoài để đào thải hoàn toàn vết mờ do bụi bẩn.

Cách vệ sinh vỏ quanh đó laptop

Vỏ ngoài máy vi tính thường là nơi tiếp xúc thẳng với bụi bẩn nhiều nhất. Bạn áp dụng chiếc thanh hao mềm quét phần đông trên bề mặt laptop. Tiếp nối dùng nước lau chùi và vệ sinh xịt nhẹ lên vỏ xung quanh laptop. Dùng khăn lau từ trên xuống dưới, tự trái qua bắt buộc đến khi bề mặt vỏ quanh đó đã sạch. Chú ý không phun nước lau chùi và vệ sinh trực tiếp vào phần lớn khay tản nhiệt. Nước có thể gây tác động và lỗi những thành phần bên phía trong laptop.

*
Dùng chổi mềm quét đều trên bề mặt

Cách dọn dẹp và sắp xếp các khe tản nhiệt cùng quạt thông gió

Khe tản nhiệt cùng quạt thông gió thường xuyên nằm tại vị trí phía bên dưới máy. địa điểm này thường tập trung nhiều bụi bẩn.

*

Bạn bắt buộc dùng một cái tăm bông để rất có thể lau kỹ quạt tản nhiệt hơn

Muốn lau chùi khe tản nhiệt. Bạn phải tháo vỏ trang bị tính bên dưới ra. Chú ý nhớ vị trí với để ốc vít lại một vị trí khi tháo dỡ vỏ. Sau đó lấy chổi và khăn thô lau hết bụi bờ trên khe tản nhiệt.

Bạn có thể dùng tăm bông sạch nhằm lau phần đông vị trí khe nhỏ. Sau thời điểm đã lau chùi và vệ sinh sạch sẽ bạn thực hiện bôi mỡ thừa tản nhiệt chuyên sử dụng cho máy tính trước khi đính thêm lại.

Sau đó các bạn dùng thanh hao và khăn sạch sẽ lau mặt trong của vỏ máy tính xách tay và lắp lại theo đúng vị trí các ốc vít trước đó.

Trên đây là một số phía dẫn lau chùi và vệ sinh laptop trên nhà đơn giản dễ dàng và nhanh chóng. Vệ sinh laptop rất có thể giúp bảo vệ, tăng tuổi thọ và tăng tính thẩm mỹ của laptop. Bạn nên dọn dẹp vệ sinh laptop thời hạn để đảm bảo laptop chuyển động ổn định, đạt hiệu suất cao.