gunlove.vn Sẽ Trở thành một Blog mạnh nhất về công nghệ. Giúp khách viếng thăm có thể tìm được ngay những thứ mà họ cần chỉ mất vài click. Không chỉ thế, chúng tôi còn cung cấp rất nhiều dịch vụ đi kèm như sau:

Trong quá trình sử dụng chuột máy tính các chúng ta cũng có thể gặp phải rất nhiều lỗi khác nhau, từ nhẹ tới nặng. Tuy nhiên, dù là lỗi nặng hay nhẹ đi chăng nữa đều sẽ gây trở ngại tới quá trình trải nghiệm của bạn. Vì vậy, trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu các phương pháp sửa chuột máy tính đơn giản để các chúng ta cũng có thể tự khắc phục.

Đang xem: 12 cách khắc phục các lỗi chuột máy tính bị đơ, chuột giật, chuột liệt

1. Sửa chuột máy tính bị đúp nhẹ

Lỗi này thường không hay xảy ra nhưng không phải là sẽ không gặp phải. Để sửa chuột trong trường hợp bị đúp nhẹ các chúng ta cũng có thể:

*

– Cách 1: Kiểm tra thiết lập chuột

Các bạn thực hiện kiểm tra thiết lập chuột bằng phương pháp chọn tab View trong giao diện File Explorer rồi nhấn Options để xem chuột có đang bật chính sách Single – click (tức mở file bằng 1 lần nhấp chuột) không. Nếu đang ở chính sách này thì các chúng ta cũng có thể gặp phải lỗi click đúp chuột. 

Tiếp theo, các bạn vào phần Click items as following để kiểm tra thiết lập chuột. Nếu thiết lập đang là Single – click to open an item thì chuyển về Double – click to open an item (single – click to select) -> OK.

– Cách 2: Thổi bụi cho chuột

Nếu loại chuột các bạn đang sử dụng là chuột Logitech hoặc Genius thì có thể chuột bị lỗi đúp nhẹ là bởi bụi quá nhiều. Cách sửa chuột máy tính trong trường hợp này rất đơn giản, chỉ việc thổi bụi ở nút nhấp chuột là được.

– Cách 3: Cài lại driver cho chuột

Nếu hai cách sửa chuột máy tính trên không mang lại hiệu quả thì các chúng ta cũng có thể thử cài lại driver cho chuột. Các bạn mở Device Manager rồi chọn mục Mice and other pointing devices. Sau đó nhấn chuột phải vào biểu tượng chuột rồi chọn Uninstall device. Cuối cùng khởi động lại máy tinh là được.

Xem thêm: Mọi Điều Cần Biết Về Bộ 3 Màu Sắc Của Iphone 8 Plus Có Mấy Màu ?

2. Sửa chuột máy tính click đúp nặng

Nếu các bạn chạm nhẹ chuột đã thấy click đúp rồi thì chứng tỏ chuột của bạn hiện giờ đang bị hỏng nặng. Trường hợp này nếu các bạn không phải dân kỹ thuật thì nên mang chuột ra tiệm để được hỗ trợ. Còn nếu muốn mày mò sửa chuột máy tính thì có thể làm theo các bước:

*

– Bước 1: Nếu dùng chuột không dây thì tháo pin ra. Tiếp theo là tháo ốc vít

– Bước 2: Tháo phần nắp dưới của chuột ra

– Bước 3: Xác định lỗi của chuột. Bên trong chuột có một thanh nhựa màu trắng. Thanh nhựa này có vai trò rất quan trọng. Các bạn xử lý xong chuột thì phải cố định lại thanh trắng này

– Bước 4: Sử dụng tua vít đầu dẹp nhẹ nhàng và từ từ cạy hộp màu đen lên

– Bước 5: Bên trong hộp màu đen có một miếng kim loại. Miếng kim loại này có một miếng kim loại nhỏ bằng đồng đúc, hình vòng cung chịu trách nhiệm click chuột. Lúc các bạn thực hiện click đúp chuột thì thanh kim loại bằng đông này sẽ có độ cong lớn. Muốn sửa chuột máy tính bị đúp nặng thì cần kiểm soát và điều chỉnh giảm độ cong của nó

– Bước 6: Lắp lại thanh kim loại vào chuột bằng phương pháp gắn thanh cong vào móc nhỏ của hộp đen rồi dùng tua vít dẹt đẩy thanh cong vào vị trí

– Bước 7: Lấy nhíp để gắn lại nút ấn màu trắng vào chuột. Sau đó lật ngược lại thân chuột và đóng nắp hộp đen lại. Thử lại xem chuột đã hoạt động tốt chưa. Nếu chuột đã hoạt động tốt thì các bạn lắp ốc vít lại

3. Sửa lỗi chuột bị đơ, giật khi sử dụng

Đây là lỗi mà khi sử dụng chuột các chúng ta cũng có thể gặp phải khá thường xuyên. Để sửa chuột máy tính bị đơ, giật các chúng ta cũng có thể thực hiện theo các phương pháp:

*

– Cách 1: Cắm chuột sang cổng kết nối khác

Nếu sử dụng chuột thấy chuột không hoạt động, đơ, các chúng ta cũng có thể rút cổng cắm chuột ra và cắm lại sang cổng USB khắc bởi có thể cổng USB hoặc PS2 hiện tại của máy tính hiện giờ đang bị chập chờn.

– Cách 2: Khởi động lại máy tính

Khởi động lại máy tính cũng là một phương pháp để sửa chuột máy tính bởi có thể hệ điều hành sử dụng trong thời gian dài gặp phải trục trặc khiến bàn phím, chuột bị đơ. 

– Cách 3: Kiểm tra lại cảm quang chuột

Phần lớn người dùng máy tính hiện nay đều chọn loại chuột không dây cảm quang. Do đó, khi sử dụng, nếu mắt quang của chuột bị che, chặn thì có thể khiến cho chuột bị đơ, nhảy, loạn. Do đó, nếu các bạn thấy chuột xuất hiện hiện tượng lạ lạ thì hãy lật ngửa chuột ra để kiểm tra xem trên mặt phẳng chuột có vật gì làm cản mắt quang không. Nếu có thì thổi chúng ra.

– Cách 4: Tay cầm chuột có chất ẩm

Chuột bị đơ, giật, nhảy loạn cũng xuất hiện thể là do bạn vừa rửa tay xong đã sử dụng chuột ngay. Nước dính trên tay có thể khiến chuột bị ẩm, làm chúng hoạt động bất thường. Do đó, trước khi sử dụng chuột các bạn nên đảm bảo tay được khô ráo.

Xem thêm: Cách Cài Đặt Mật Khẩu Cho Laptop Win 10, Đặt Password Cho Máy Tính

Trên đây là các phương pháp sửa chuột máy tính đơn giản. Hy vọng rằng với những chia sẻ của chúng tôi các chúng ta cũng có thể tự mình khắc phục các lỗi mà chuột máy tính đang gặp phải để sở hữu thể có những trải nghiệm tốt nhất. Trong trường hợp chuột bị lỗi nặng hoặc các bạn đã áp dụng những cách trên nhưng không hiệu quả thì nên đem chuột tới các tiệm uy tín để sửa chữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *