Nếu bạn là người mới tiếp xúc với Excel thì bạn cần được “training”. Dưới đây là bản hướng dẫn sử dụng Excel đơn giản cùng dễ hiểu nhất.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng microsoft excel 2010


Excel là gì?

Trước lúc tìm hiểu vềcẩm nang hướng dẫn sử dụng Excel thì chúng ta hãy tìm kiếm hiểu một chút về ứng dụng cực kỳ hữu ích này nhé!

Khái niệm

Excel là một ứng dụng dạng bảng tính được tạo ra bởi tập đoàn Microsoft. Nó là một tổ hợp gồm nhiều ô, hàng, cột không giống nhau và người dùng sẽ sử dụng chúng để đo lường những dữ liệu họ cần hoặc làm các loại báo cáo.

Dù là ứng dụng bảng tính nhưng Microsoft Excel không hề bị giới hạn xung quanh những con số. Bạn gồm thể thoải mái thêm những loại ảnh, đoạn clip và các loại dữ liệu không giống nữa để bảng Excel của bạn đẹp mắt, khoa học hơn với dễ sử dụng hơn.

*
Khái niệm Excel

Công dụng của Excel

Không phải ngẫu nhiên mà Excel lại được người dùng khắp thế giới ưa chuộng với tin dùng đến thế. Lý do cũng bởi nó đem đến nhiều công dụng tuyệt vời. Nó gồm thể góp bạn có tác dụng được những gì, thuộc tìm hiểu nhé!

Quản lý túi tiền (đối với gia đình với doanh nghiệp) Theo dõi các dự án, tình trạng khách hàng hàng… giám sát các khoản vay nợ, thế chấp… Quản lý kho giúp người cần sử dụng lập những loại kế hoạch, lịch trình…

Các phiên bản Excel hiện có

Excel hiện tại bao gồm 4 phiên bản mang đến người sử dụng sử dụng, đó là:

Microsoft Excel Microsoft Excel Online Microsoft Excel cho iOS Microsoft Excel cho android

Hướng dẫn sử dụng Excel

Dưới đây là phần hướng dẫn sử dụng Excel đơn giảncho những người mới bắt đầu sử dụng công cụ này!

Làm việc với ô, hàng, cột

Các cột, hàng, ô vào Excel luôn có vai trò quan lại trọng, bạn muốn hiểu rõ về Excel thì phải kiếm tìm hiểu phương pháp làm việc bọn chúng trước. Bản hướng dẫn sử dụng Excel làm sao cũng ko thể thiếu phần về các hàng, cột, ô. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một vài thao tác đơn giản như chèn, xóa, di chuyển, điều chỉnh kích thước của chúng.

Xem thêm: Phần Mềm Quay Phim Màn Hình Iphone Tốt Nhất Hiện Nay, Các Ứng Dụng Quay Màn Hình Iphone Miễn Phí

Chèn/xóa ô, hàng, cột

Hãy đặt nhỏ trỏ chuột vào phần số hoặc chữ cái, tiếp đó nhấp chuột phải. Lúc đó, menu sẽ hiện ra cùng bạn chỉ việc chọn lệnh Insert nếu muốn thêm ô, hàng, cột hoặc chọn Delete nếu muốn xóa chúng.

Cách chèn hoặc xóa ô cũng tương tự như trên. Mặc dù nhiên, điểm không giống biệt là bạn sẽ nhận được thông báo pop-up hỏi giải pháp muốn chuyển ô, hàng hoặc cột. Lúc đó, ban chỉ cần chọn theo ý muốn cùng click OK là được.

*
Hướng dẫn sử dụng Excel: biện pháp chèn/xóa… cột/hàng

Di chuyển ô, hàng, cột

Bước đầu tiên, hãy chọn ô, hàng, cột muốn di chuyển. Bạn đặt bé trỏ chuột lên 1 trong những số các cạnh của ô, hàng, cột thế nào cho mũi thương hiệu 4 chiều xuất hiện. Giũ chuột cùng kéo các ô, hàng, cột bạn muốn đến vị trí mới mà bạn muốn.

Điều chỉnh kích thước ô, hàng, cột

Việc điều chỉnh chiều cao hoặc chiều rộng hoặc chiều cao của các ô, hàng, cột rất đơn giản . Bạn có thể chọn 1 trong các 2 cách sau:

Cách 1: Chọn với nhấp chuột phải vào ô/hàng/cột nhưng mà bạn muốn điều chỉnh kích thước. Lúc menu hiện ra, chọn Column Width (chiều rộng của cột) hoặc Row Height (chiều cao của hàng). Cửa sổ pop-up sẽ hiện ra và mang lại bạn biết chiều rộng với chiều cao hiện tại, hãy cố kỉnh số liệu cũ bằng số liệu mới nhưng bạn muốn rồi click OK là xong. Cách 2: Chọn ô, hàng, cột muốn chỉnh kích thước. Di chuột tới khu vực vực đường viền cho tới lúc thấy mũi tên 2 chiều xuất hiện. Giữ chuột với kéo mang đến tới khi đạt tới kích thước hy vọng muốn.

Các hàm cơ bản trong Excel

Các hàm cơ bản vào Excel là những công thức được định nghĩa trước và đã gồm sẵn vào Excel, giúp việc đo lường và thống kê dữ liệu trực tiếp trên bảng tính trở buộc phải nhanh gọn hơn:

Hàm COUNT: Hàm đếm, giúp bạn ko cần phải đếm những ô, cột, hàng, dữ liệu… theo phong cách thủ công. Hàm SUM: Hàm tính tổng, giúp bạn tính tổng khi cộng những con số lại với nhau. Hàm AVERAGE: Hàm tính giá trị trung bình. Hàm COUNTBLANK: dùng để đếm các ô trống. Hàm MIN, MAX: Hàm tính giá bán trị lớn nhất cùng giá trị nhỏ nhất Hàm IF: Hàm này giúp bạn kiểm tra những điều kiện, nếu đúng nó sẽ trả về giá chỉ trị đúng, tương tự nếu không nên nó sẽ trả về giá bán trị sai.
*
Hướng dẫn sử dụng Excel: các hàm cơ bản

Trên đây là bài xích viết hướng dẫn sử dụng Excel dành cho các “lính mới”. Excel là một công cụ cực kỳ hữu ích phải nếu bạn chưa biết cách sử dụng thì hãy học tức thì đi nhé!