G-T04DKL2N83

Hướng dẫn cách sửa lỗi file word bị mã hóa hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều người đang tìm kiếm cách sửa lỗi file Word bị mã hóa hiệu quả. Hiện nay tình trạng file word bị mã hóa đã khiến nhiều anh em phải đau đầu đẻ tìm cách khắc phục. Nếu mọi người muốn hiểu rõ về bài viết này hơn thì hãy dành ra vài phút để tham khảo bài viết dưới đây!

Lỗi file word bị mã hóa là gì?

Trước khi anh em tìm hiểu về cách thức sửa lỗi file word bị mã hóa. Thì mọi người cần hiểu rõ về vì sao file word lại gặp hiện tượng này? Và nó có ảnh hưởng nhiều đến công việc hay không? Có thể nói lỗi file word bị mã hóa hay còn gọi là lỗi file word bị mã hóa ô vuông. 

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách sửa lỗi file word bị mã hóa hiệu quả nhất hiện nay

Đây là một tình trạng rất hay xảy ra trong quá trình sử dụng Microsoft Word. Và đa phần nó thường xuất hiện trong file mà người dùng nhận được từ bạn bè hay tải trực tiếp trên mạng. Khi đó, file word của bạn sẽ xuất hiện những ký hiệu và các ô vuông khó hiểu. 

Cách sửa lỗi file word bị mã hóa như thế nào?Cách sửa lỗi file word bị mã hóa như thế nào?

Khi có hiện tượng file word bị mã hóa là các trường hợp như: file Word không mở ra được hoặc mở ra được nhưng lại bị lỗi font ký tự hiện lên không bình thường. Và đây là một trong những trường hợp rất hay gặp đối với những người hay soạn thảo văn bản trên máy tính hiện nay. Và nguyên nhân bị lỗi chính là dó các yếu tố như: virus, usb, ổ cứng bị lỗi, hệ điều hành hoặc phần mềm bị lỗi,…

Khi nói về lỗi không mở được trên file word thì rất nhiều. Nhưng không phải lúc nào cũng có thể sửa lỗi file word bị mã hóa bởi file bị lỗi định dạng rất nặng nề. Cũng có các trường hợp dữ liệu mã hóa bị lỗi khiến phần mềm microsoft office không thể đọc được định dạng của file đó. 

Những hình thức sửa lỗi file word bị mã hóa hiệu quả nhất hiện nay

Khi anh em đã hiểu rõ về lỗi file word bị mã hóa là gì rồi. Thì mọi người nên tìm ngay phương pháp khắc phục tình trạng này để không ảnh hưởng đến công việc cũng như giải trí của mình. Hiểu được điều đó cho nên chúng tôi đã tổng hợp lại các cách để hướng dẫn anh em sửa lỗi file word. Cụ thể như sau:

Cách sửa lỗi file word bị mã hóa hiệu quả nhất hiện nayCách sửa lỗi file word bị mã hóa hiệu quả nhất hiện nay

Hướng dẫn cách repair file word mở không lên

Sau đây là các bước sửa lỗi file word bằng hình thức repair file word. Cụ thể các bước như sau:

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách sửa lỗi file word bị mã hóa hiệu quả nhất hiện nay

  • Bước 1: Người dùng hãy mở một trang Word mới lên.
  • Bước 2: Sau đó bạn hãy chọn “Open” để tìm tới file word bị lỗi mở không được.
  • Bước 3: Anh em hãy click vào file word cần sửa lỗi. Rồi mọi người hãy chọn mục “Recover Text from Any file” để đọc nội dung của file. 
  • Bước 4: Sau đó anh em hãy click vào phần “Open” rồi chọn “Open and Repair”.
  • Bước 5: Sau khi Repair xong thì anh em hãy đợi hệ thống xử lý hoàn tất. Thì mọi người hãy mở file bị mã hóa ra và kiểm tra xem đã khắc phục được chưa. 

Bí quyết sửa lỗi file word bị mã hóa

Để khắc phục lỗi file word bị mã hóa thì mọi người cần thực hiện theo các thao tác đơn giản dưới đây:

  • Bước 1: Tại vị trí file được lưu, anh em hãy chọn vào file bị lỗi. Sau đó mọi người click vào mục “Properties” để loại bỏ chế độ block.
  • Bước 2: Ngay tại tab General, người dùng hãy nhấn chọn vào mục “Unblock” trong phần Security. Sau đó bạn hãy nhấn “Ok” rồi chọn tiếp “Apply” để xác nhận thay đổi.
  • Bước 3: Khi anh em mở Microsoft Word ra thì mọi người hãy chọn vào file word bị mã hóa và chuyển xuống mục “Open”.
  • Bước 4: Tiếp đến, các bạn hãy chọn “Browse” và chuyển đến nơi file word bị mã hóa được lưu.
  • Bước 5: Tiếp đến, người dùng hãy chọn vào file word đó rồi chuyển vào mục “All File” thành Recover text from any file. Mục này có nghĩa là khôi phục văn bản từ bất cứ tệp nào. Tiếp đến mọi người hãy chuyển “Open” thành “Open and Repair”. 

Và lúc này file word của bạn đã được khắc phục tình trạng mã hóa. Và người dùng có thể sử dụng văn bản có trong word như bình thường. 

Xem thêm: Mẫu keyboard dành cho bánh bèo được yêu thích nhất

Kết luận

Trên đây là những thông tin tổng hợp chi tiết về cách sửa lỗi file word bị mã hóa cho anh em tham khảo. Hy vọng bài viết trên sẽ đem lại nhiều điều hữu ích tới các bạn và giúp khắc phục lỗi hiệu quả hơn. Anh em có thể tham khảo thêm một số thủ thuật khác bằng cách truy cập vào Gunlove.

Bài viết trong mục Thủ thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *