G-T04DKL2N83

Hướng dẫn cách đặt pass wifi khó hack nhất hiện nay

Hiện nay mạng internet được sử dụng khắp mọi nơi bởi chúng đem lại những tiện ích vô cùng lớn. Và cách đặt pass wifi khó hack đang được rất nhiều người quan tâm đến. Ở thời điểm hiện tại xuất hiện rất nhiều những phần mềm hỗ trợ hack wifi khiến trải nghiệm mạng của người dùng kém đi. Để hiểu rõ về chủ đề này hơn xin mời các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây!

Pass wifi mạnh là gì?

Trước khi anh em tìm hiểu về cách đặt pass wifi khó hack thì mọi người nên hiểu ý nghĩa của pass wifi mạnh là gì? Nói đơn giản đây là khi người dùng đặt mật khẩu khiến người khác không thể đoán ra hoặc hack bằng ứng dụng được. 

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách đặt pass wifi khó hack nhất hiện nay

Tổng hợp những cách đặt pass wifi khó hack nhất hiện nayTổng hợp những cách đặt pass wifi khó hack nhất hiện nay

Máy tính hiện đại có khả năng bẻ khóa mật khẩu ngắn chỉ gồm các ký tự số và chữ ngắn. Như vậy pass wifi có độ bảo mật mạnh bao gồm các ký tự chữ hoa và thường. Thêm vào đó là các ký tự đặc biệt, chẳng hạn như dấu chấm câu. Chúng phải dài ít nhất 12 ký tự chữ và số, thậm chí dài hơn thì độ bảo mật càng cao.

Nhìn chung đây là những đặc điểm chính của mật khẩu tốt và có độ bảo mật cao. Và sau đây Những yếu tố quan trọng về cách đặt pass wifi khó hack:

  • Pass wifi phải dài ít nhất là 12 ký tự. Mật khẩu càng dài đội bảo mật càng cao.
  • Sử dụng chữ hoa và chữ thường, số và các ký tự đặc biệt. Pass wifi có các ký tự đặc biệt sẽ khó bị bẻ khóa hơn.
  • Pass wifi không chứa các ký tự bàn phím dễ nhớ.
  • Mật khẩu không dựa trên thông tin cá nhân của người dùng.
  • Mật khẩu wifi duy nhất cho mỗi tài khoản bạn có.

Hướng dẫn những cách đặt pass wifi khó hack

Khi anh em đã hiểu rõ về pass wifi mạnh là gì rồi thì mọi người hãy tìm hiểu chuyên sâu về cách đặt pass khó hack. Cụ thể là các phương pháp dưới đây:

Hướng dẫn đặt mật khẩu wifi khó hackHướng dẫn đặt mật khẩu wifi khó hack

Tạo mật khẩu có ít nhất 12 ký tự

Mọi người nên lựa chọn mật khẩu có độ dài vừa đủ, khoảng từ 12 đến 14 ký tự là hợp lý. Pass wifi có nhiều ký tự bao giờ cũng an toàn hơn so với các mật khẩu ít ký tự.

Kết hợp các ký tự chữ viết hoa

Sử dụng mật khẩu bao giờ cũng có các ký tự khác nhau càng tăng thêm tính bảo mật và độ an toàn cho tài khoản của bạn. Khi anh em vận dụng các ký tự mật khẩu này, thì các hacker khó có thể “hack” được mật khẩu tài khoản của bạn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách đặt pass wifi khó hack nhất hiện nay

Tạo mật khẩu có vần điệu 

Hiện nay phương pháp tạo mật khẩu theo vần điệu rất được ưa chuộng và đảm bảo tốt các chính sách bảo mật trên internet. Thậm chí những pass wifi có độ dài đến 15 ký tự là cách thức dùng mật khẩu theo vần điệu. 

Anh em có thể dựa vào 1 câu thơ hay 1 câu văn mình yêu thích. Bạn hãy đếm số lượng âm tiết, chọn chữ cái đầu tiên của từng âm tiết để kết hợp thành 1 mật khẩu an toàn. Cuối mật khẩu anh em có thể thêm các ký tự đặc biệt như dấu chấm than hay dấu hỏi.

Tạp pass wifi bằng tên của một bộ phim 

Một phương pháp tương tự được áp dụng cho mật khẩu lấy từ 1 câu trong bài hát hay 1 bộ phim. Cách đặt pass wifi khó hack bằng bộ phim mình thích, nhưng ít người biết sẽ khiến cho mật khẩu trở nên an toàn hơn. Anh em cũng có thể thay thế bằng tên của 1 câu nói nổi tiếng của các nhân vật. Hoặc mọi người có thể kết hợp các con số quy định cho ký tự đầu của 1 âm tiết để mật khẩu khó đoán biết hơn.

Đặt mật khẩu khẩu wifi bằng tên của 1 bộ phimĐặt mật khẩu khẩu wifi bằng tên của 1 bộ phim

Sử dụng thuật ngữ chuyên môn của ngành nghề

Một cách đặt pass wifi khó hack là sử dụng các thuật ngữ chuyên môn trong các ngành nghề khác nhau. Mỗi người là một chuyên gia trong lĩnh vực nghề nghiệp mà mình đang làm. Dựa vào đó người dùng có thể lựa chọn 1 thuật ngữ chuyên môn của mình để tạo nên 1 mật khẩu mạnh. 

Ví dụ: Bạn làm ngành y và cụm từ mà bạn phải ghi nhớ một cách chắc chắn để vận hành công việc là: “ARDS: Acute respiratory distress syndrome: hội chứng suy phổi cấp tính). Bạn có thể thay thế ký tự “a” bằng số 0 để tạo mật khẩu cho riêng mình cụ thể như sau: “A0rdshcspct#”đây là các ký tự mật khẩu có 12 ký tự nhưng rất khó đoán.

Đặt pass wifi bằng ngày đặc biệt của bạn

Một cách đặt pass wifi khó hack và dễ nhớ chủ yếu là các con số. Tất nhiên con số ngẫu nhiên sẽ khiến người dùng mau quên. Và bạn nên lựa chọn số dựa trên ngày đặc biệt hay rất quan trọng với mình. Phương pháp này khiến nhiều người nghĩ ngay đến ngày sinh nhật. Tuy nhiên điều này có nhiều sơ hở đó là những con số mà người khác biết được rất dễ. 

Xem thêm: Cách thu sóng wifi

Vì vậy anh em nên lựa chọn ngày tháng ghi một sự kiện đặc biệt với mình nhưng không ai biết đến ngoài bạn. Ví dụ như đó là ngày đầu tiên bạn được đi ở một địa điểm nào đó mới lạ, hay ngày đầu tiên bạn biết yêu,  ngày đầu tiên mua một món đồ ý nghĩa. Người dùng hãy đưa những con số đặc biệt đó lên cùng mật khẩu và ngăn cách bằng các dấu gạch. 

Ví dụ: “4/10/1996_10/09/1998” mật khẩu này có đến 15 ký tự, vì vậy chỉ có thể sử dụng trong các hệ thống có thể xử lý mật khẩu rất dài. Tuy nhiên nó sẽ cho bạn một trong những mật khẩu an toàn nhất. Mọi người có thể bớt 1 ngày để số lượng ký tự giảm đi cho phù hợp với yêu cầu của mật khẩu trong tài khoản. 

Sử dụng sơ đồ bàn phím làm pass wifi

Giống như phương pháp dùng mật khẩu trong các mẫu điện thoại thông minh. Người dùng có thể dựa vào mô hình bàn phím để tạo ra mật khẩu cho riêng mình. 

Sử dụng sơ đồ bàn phím làm pass wifiSử dụng sơ đồ bàn phím làm pass wifi

Với phương pháp này anh em có thể vẽ hình ảnh dễ nhận biết hoặc chữ cái trên bàn phím. Trong trường hợp trên cách đặt pass wifi khó hack được tạo ra là: “3waxcvgy7890-=” khi sử dụng phương pháp này bạn có thể thay đổi để kéo dài mật khẩu. Một hacker có có khả năng có thể chạy một thuật toán để tìm mật khẩu của người dùng. Do đó bạn nên sáng tạo ra mô hình phức tạp hơn trên bàn phím để đảm bảo độ an toàn cho mật khẩu của mình. 

Lập mật khẩu thô sơ và chia thành nhiều phần 

Cách đặt pass wifi khó hack này tạo cho mật khẩu sự an toàn nhưng thô sơ và dễ thực hiện. Người dùng lập ra mật khẩu và in chúng ra thành 2 thẻ khác nhau. Mỗi thẻ riêng biệt sẽ là 1 phần của mật khẩu mà bạn cần ghi nhớ. Ví dụ mật khẩu của bạn có thể là “2BeOrNot2BeThatlsThe?” và anh em sẽ có thẻ “Thatls The?” để gợi nhắc đến cụm từ “2BeOrNot2Be” và bạn có thể cất giữ ở 2 nơi khác nhau.

Giá trị ở đây là ngay cả khi người khác có được mật khẩu của bạn. Nhưng họ không có được nửa mật khẩu kia chỉ có bạn nhớ mà thôi. 

Kết luận

Trên đây là những thông tin tổng hợp chi tiết về cách đặt pass wifi khó hack nhất cho anh em tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ đem lại nhiều điều hữu ích tới các bạn và giúp đặt mật khẩu wifi bảo mật cao hơn. Để tham khảo thêm những bài viết về các thủ thuật khác, mọi người có thể truy cập vào trang chủ của Gunlove.

Bài viết trong mục Phần mềm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *