G-T04DKL2N83

Hướng dẫn cách bơm mực máy in tại nhà hiệu quả nhất

Hiện nay có rất nhiều dạng máy in hiện đại và thông minh và hiện đại. Và cũng có rất nhiều người dùng đang tìm hiểu cách bơm mực máy in tại nhà hiệu quả nhất hiện nay. Nếu người sử dụng không biết cách thay mực in như thế nào thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết

Tại sao phải tìm hiểu cách bơm mực máy in?

Khi người sử dụng gặp phải trường hợp máy in bị hết mực và cần phải nạp mực ngay. Có thể nói đây là khâu rất quan trọng để thiết bị có thể hoạt động hiệu quả cũng như kéo dài tuổi thọ cho máy in. Thay vì liên hệ cho kỹ thuật viên tới nhà nạp mực hay mang máy in đi nạp mực thì các bạn cũng có thể tự nạp mực tại nhà.

Thay mực máy in như thế nào?Thay mực máy in như thế nào?

Hiện nay máy in được sử dụng rất phổ biến vì sự thuận tiện mà nó đem lại rất nhiều lợi ích khác trong in ấn văn phòng cùng gia đình. Để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng và việc sử dụng thuận tiện hơn cho các bạn. Chúng tôi sẽ chia sẻ tới mọi người cách bơm mực máy in hiệu quả nhất qua những bước sau.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách bơm mực máy in tại nhà hiệu quả nhất

Công cụ chuẩn bị để bơm mực máy in tại nhà

Trước khi anh em thực hiện cách thức bơm mực máy in thì mọi người cần phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để nạp mực máy in. Gồm những vật dụng sau:

 • Tua vít 2 cạnh và 4 cạnh để tháo các ốc ra khỏi hộp mực.
 • Kìm đầu nhọn để gắp các linh kiện, ốc vít trong hộp mực.
 • Quả xịt hơi để xịt mực còn bám lại trên hộp mực và các linh kiện trong quá trình nạp mực.
 • Hộp nhựa đựng ốc vít, hay lò xo tránh trường hợp bị thất lạc (Bạn có thể tận dụng nắp hộp mực)
 • Móc hay dùi để lấy các loại chốt 2 đầu hộp mực.
 • Khăn mềm hoặc giấy mềm để lau chùi các linh kiện.
 • 1 chiếc phễu để đổ mực in.
 • 1 chiếc chổi sơn (nếu có).
 • 1 lọ mực in dành cho máy in laser đen trắng thuộc dòng 130g-140g.

Khi anh em đã chuẩn bị dụng cụ nạp mực xong xuôi, thì các bạn cần tìm hiểu những cấu tạo hộp mực mà mình cần nạp thuộc dòng gì. Để có thể tạo ra chất lượng mực in sắc nét nhất có thể.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại hộp mực phổ biến chính là: cartridge nhỏ 35A sử dụng siêu mịn cùng cartridge phổ thông sử dụng cho mực thường. Để có thể thực hiện cách bơm mực cho máy in hiệu quả thì mọi người cần thực hiện theo các bước dưới đây:

Các bước hướng dẫn cách bơm mực máy in tại nhà

Sau đây là các bước bơm mực cho máy in hiệu quả nhất hiện nay. Mời mọi người theo dõi tiếp:

Tiến hành nạp mực máy in cartridge nhỏ sử dụng mực siêu mịn chuyên dùng cho máy in LaserJet P1005 

Hộp mực máy inHộp mực máy in

 • Bước 1: Bạn hãy sử dụng tô vít 4 cạnh tháo ốc bên phía bánh răng và gỡ nắp ốp bảo vệ bánh răng trống để gọn vào 1 bên.

Gỡ nắp ốp bảo vệ của máy inGỡ nắp ốp bảo vệ của máy in

Trong cách bơm mực máy in, khi anh em tháo hộp mực cần lưu ý dòng hộp mực này có một lò xo bật ngay bên tai ốp bảo vệ trống. Và mọi người cần tháo phần này ra trước.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách bơm mực máy in tại nhà hiệu quả nhất

Tháo lò xo bạt của máy inTháo lò xo bạt của máy in

 • Bước 2: Sau đó bạn hãy hướng đầu bánh răng của hộp mực về phía mình và ngửa mặt trống lên trên. Mục đích là để tránh trào mực cũ ra ngoài. Sau đó bạn hãy dùng tay trái cầm bên ống và tay phải cầm hộp mực rồi mở nhẹ về phía sau là các bạn đã tách riêng 2 bộ phận khay chứa mực thải.

Tách riêng 2 bộ phận khay chứa mực thảiTách riêng 2 bộ phận khay chứa mực thải

 • Bước 3: Sau đó bạn hãy tháo vít mặt không có bánh răng ra rồi nhấc trục từ ra ngoài. Rồi mọi người dùng khăn mềm vệ sinh trục từ và đổ mực vào khay chứa mực.

Tháo vít mặt không có bánh răng khi thực hiện cách bơm mực máy inTháo vít mặt không có bánh răng khi thực hiện cách bơm mực máy in

 • Bước 4: Khi bạn đã lắp trục từ và nạp mực xong thì hãy bắt đầu tháo trống mực ra. Lúc này trục cao su và gạt mực thải để vệ sinh cũng như đổ bỏ mực thải đi. Các bạn cần chú ý không được cầm trực tiếp vào trống mực thải để vệ sinh nhẹ nhàng. Bởi khi 2 thiết bị này bị tác động dính bẩn thì sẽ hiển thị trực tiếp trên máy in.
 • Bước 5: Khi các bạn đã thực hiện xong các cách bơm mực máy in và lắp đặt như cũ. Thì mọi người hãy bắt đầu sử dụng, lưu ý khi bạn nạp mực thì nên vệ sinh lại bên ngoài hộp mực cho sạch sẽ và quay đều trống trước khi lắp vào máy rồi test thử bản in.

Cách bơm mực máy in cartridge sử dụng mực thường chuyên dùng cho máy in LaserJet 1102, 2900, 3300, 3050…

Khi anh em tiến hành cách bơm mực máy in thì mọi người cần kiểm tra cấu tạo cũng như loại cartridge khi bắt đầu bơm mực. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn qua ví dụ là hộp mực máy in Canon 2900 với cartridge 12A.

Hộp mực máy in Canon 2900Hộp mực máy in Canon 2900

Bước 1: bơm mực cho máy in

Khi thực hiện cách bơm mực máy in bạn hãy sử dụng tô vít 4 cạnh để vặn 2 con ốc tại bánh răng trống ra. Các bạn cần quan sát kỹ đối với những hộp mực chưa đổ bao giờ sẽ có 1 con tem dán bên trên. Sau khi bạn đã vặn ốc thì hãy tháo ốp ở phần đầu trống.

Bước 2: kéo phần nắp che trống mực lại

Sau đó anh em hãy kéo phần nắp che lại thì sẽ có một 1 chốt nhỏ màu trắng inox,và ở đầu bên kia cũng tương tự như vậy. Lúc này, người sử dụng hãy dùng kìm nhọn hay tô vít 2 cạnh để kép 2 chốt này ra ngoài. Còn với những hộp mực được đổ đầu tiên, phần chốt sẽ rất cứng, thụt sâu và khó rút. Chính vì vậy mọi người cần thực hiện theo những bước dưới đây:

Anh em hãy tháo ốc ở 2 đầu trống ra -> sau đó tháo lò xo kết nối 2 mảnh -> Gỡ miếng xốp -> bạn hãy gỡ trống mực ra -> Rồi tiếp tục gỡ trục cao su -> Sau đó anh em hãy đẩy chốt từ phía trong ra bằng tô vít nhọn hay nan hoa xe đạp.

Tháo hộp mực máy inTháo hộp mực máy in

Bước 3: tiến hành đổ mực thải

Trong phần khay mực thải anh em hãy bắt đầu đổ mực thải đi. Và trong cách bơm mực máy in mọi người hãy thực hiện những bước sau đây: Tháo trống -> Tháo trục cao su -> tháo trục cao su -> Tháo 2 ốc vít trên gạt lớn hộp mực -> Đổ mực thải đi. Sau đó bạn hãy lắp mọi thứ trở lại.

Xem thêm: Tải app store về điện thoại

Lưu ý: phần mực thừa này thường lẫn cặn, xơ giấy nên bạn không được sử dụng lại phần mực này vì nó sẽ ảnh hưởng rất xấu đến máy in.

Bước 4: tháo và đổ mực thải đi

Giống với những phần ở khay mực in, bạn hãy tháo lắp đổ mực ra, sử dụng phễu để nạp in. Hoặc các bạn cũng có thể tháo trục từ và gạt nhỏ ra để vệ sinh sạch sẽ. Sau đó người dùng hãy tiến hành kiểm tra linh kiện xem bộ phận nào xuống cấp thì hãy thay đi.

Bước 5: vệ sinh hộp mực

Khi anh em đã thực hiện cách bơm mực máy in, thì mọi người hãy ghép 2 phần của hộp mực với nhau -> Sau đó bạn hãy cài chốt 2 bên lại -> lắp lò xo và kéo 2 mảnh vào nhau và vệ sinh ở bên ngoài hộp mực.

Bước 6: kiểm tra lại hộp mực khi thực hiện cách bơm mực máy in xong

Bạn hãy lắp hộp mực vào máy và tiến hành in kiểm tra. Nếu bản in xuất hiện vệt đen, mờ hoặc các vết bẩn khác thì có rất nhiều trường hợp khác xảy ra, mình sẽ hướng dẫn cụ thể ở các bài viết tiếp theo.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những thông tin đáng chú ý về cách bơm mực máy in cho anh em tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ đem lại nhiều điều hữu ích tới các bạn. Để tham khảo thêm những thông tin chi tiết khác, mọi người có thể truy cập vào Gunlove.

Bài viết trong mục Máy in.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *