gunlove.vn - Dưới đây là những hình ảnh tuyệt hảo trên sao Hỏa được những tàu thăm dò của NASA ghi lại trong các năm qua.

Bạn đang xem: Bất ngờ món quà có một không hai nữ hoàng sân khấu mỹ châu đến thăm ngọc huyền


*

Bức hình ảnh tự chụp của tàu dò la sao Hỏa Curiosity Mars cho thấy hình ảnh của phương tiện đi lại này tại vị trí khoan Quela thuộc khoanh vùng Murray Buttes trên núi Mount Sharp.
*

Hình ảnh dấu tích của lòng sông bên trên sao Hỏa được vệ tinh hành trình chụp lại với những màu sắc cho biết thêm sự khác nhau về độ cao. Màu xanh lá cây là ở mức thấp cùng màu vàng là ở tầm mức cao.
*

Tàu dò xét Mars Express của cơ quan Vũ trụ châu Âu đã đánh dấu hình ảnh miệng hố Korolev này vào khoảng thời gian 2018, với trên 80km nước đóng băng gần cực bắc.
*

Tàu Quỹ đạo trinh sát sao Hỏa (Mars Reconnaissance Orbiter) đã sử dụng camera HiRISE để khắc ghi một quanh vùng với kết cấu khác thường xuyên ở sườn phía phái nam của mồm hố Gale.
*

Nham thạch khi lạnh dần lưu lưu lại hình hình ảnh giống như "dấu chân" nghỉ ngơi một khu vực phía đông nam giới của sao Hỏa.
Mặc mặc dù sao Hỏa không vận động địa lý y hệt như Trái Đất tuy thế các điểm sáng trên mặt phẳng hành tinh này chủ yếu được định hình bởi gió. Gần như địa hình được điêu khắc như thế này, được điện thoại tư vấn là yardang, vốn rất phổ cập trên hành tinh đỏ. Bên trên cát, gió sẽ khởi tạo thành những gợn sóng li ty lăn tăn và những đụn cat nhỏ. Do bầu khí quyển bên trên sao Hỏa rất mỏng tanh nên ánh sáng không phân tán được nhiều, vày thế, bóng của những yarrdang rất tối và nhan sắc nét.
Những khối đá nhỏ giàu hematite này nằm ngay gần miệng hố Fram được tàu dò xét Opportunity của NASA chụp lại vào thời điểm tháng 4/2004. Hồ hết khoáng chất này cho thấy sao Hỏa từng tất cả một môi trường xung quanh nhiều nước.
Sao Hỏa được biết thêm tới là nơi có những trận bão cat vây xung quanh hành tinh. Gần như hình ảnh được chụp năm 2001 này từ bỏ tàu dò la Mars Global Surveyor của NASA cho thấy thêm sự chuyển đổi mạnh mẽ của sao Hỏa khi lớp bụi do buổi giao lưu của bão cát ở phía nam dần bao phủ khắp hành tinh.
Hình ảnh ghép từ nhiều bức ảnh khác nhau cho thấy các khu vực cao rộng của núi Mount Sharp được tàu thăm dò Curiosity của NASA chụp lại hồi tháng 9/2015. Sự đổi khác của những lớp dưỡng chất trong hình ảnh này đã cho thấy sự thay đổi về môi trường trên sao Hỏa vào thời kỳ đầu.

Xem thêm: Lời Chúc Thứ 3 Vui Vẻ - ❤️ Câu Chào Buổi Sáng Thứ 3 Hay


Máy đo động đất của tàu dò la sao Hỏa InSight đã lần đầu tiên ghi lại được một "marsquake" - một cơn địa chấn nhỏ tuổi trên hành tinh khác quanh đó Trái Đất vào tháng 4/2019.
Nili Patera là một khu vực trên sao Hỏa, vị trí mà phần đa cồn cát và những đẩy sóng di chuyển rất nhanh. HiRISE bên trên tàu Quỹ đạo trinh thám sao Hỏa, vẫn thường xuyên quan sát khoanh vùng này 2 tháng/lần để xem xét sự biến hóa theo mùa mặt hàng năm.
Tàu dò la Curiosity của NASA lưu lại một bức ảnh với độ phân giải cao nhất từng chụp được về bề mặt sao Hỏa vào thời điểm cuối năm 2019. Bức hình ảnh này được tạo ra thành từ rộng 1.000 tấm hình ảnh khác nhau cùng có dung lượng là 1,8 tỷ pixel.
Tàu dò hỏi Mars Global Surveyor của NASA khắc ghi hình ảnh từ hành trình của khu vực cực bắc bên trên sao Hỏa.
Hình ảnh tuyệt hảo của một miệng hố rộng hơn 30 mét trên sao Hỏa được camera HiRISE khắc ghi vào tháng 11/2013.
Hình ảnh trông tất cả vẻ giống hệt như bánh quy và kem này thực tế là số đông cồn cát và băng làm việc vùng cực của sao Hỏa.
Đám mây tại chính giữa của hình ảnh này thực ra một tháp bụi xẩy ra trên sao Hỏa vào năm 2010 cùng được tàu Quỹ đạo do thám sao Hỏa ghi lại. đông đảo đám mây màu xanh da trời và trắng là nước bốc hơi.
HiRISE đã đánh dấu ình ảnh một miệng hố rộng khoảng chừng 1km ở cung cấp cầu phái mạnh của sao Hỏa vào tháng 6/2014. Miệng hố này cho thấy băng tuyết ở phần đa sườn dốc phía nam lúc sao Hỏa chuẩn bị bước lịch sự mùa xuân.
Hai cơn rung chấn lớn nhất từng được tàu Insight của NASA phát hiện dường như xuất phân phát từ một khu vực trên sao Hỏa điện thoại tư vấn là Cerberus Fossae. Các nhà khoa học trước này đã phát hiện nay được những tín hiệu của hoạt động kiến sinh sản tại đây, bao hàm cả các trận lở đất. Hình hình ảnh này được camera HiRISE chụp lại./.
thiết yếu trị xã hội thế giới tài chính thể dục thể thao văn hóa truyền thống vui chơi luật pháp phượt
quân sự chiến lược - Quốc phòng sức khỏe Đời sinh sống công ty lớn Ô đánh - Xe máy góc nhìn Multimedia technology Sách nói