G-T04DKL2N83

Google sheets là gì? Những thông tin liên quan đến google sheets

Hiện nay rất nhiều người quan tâm đến câu hỏi Google sheets là gì? Và những thông tin liên quan đến Google Sheets đang được các nhân viên văn phòng đặc biệt quan tâm đến. Nếu anh em muốn hiểu rõ về chủ đề này hơn thì mọi người hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết!

Google sheets là gì?

Có thể nói google sheets là một chương trình miễn phí rất hữu ích dựa trên trình duyệt. Mục đích là để tạo và chỉnh sửa bảng tính giống tương tự như Microsoft Excel. Đây là một sản phẩm nổi bật trong bộ sưu tập ứng dụng của google drive. Google sheets có tính năng rất vượt trội đối với những đối tượng muốn sử dụng bảng tính đơn giản. Hoặc làm việc từ xa bằng nhiều thiết bị hoặc cộng tác chỉnh sửa cùng nhiều người khác.

Bạn đang xem: Google sheets là gì? Những thông tin liên quan đến google sheets

Công dụng hữu ích của Google sheets là gì? Công dụng hữu ích của Google sheets là gì? 

Khả năng tương thích của Google sheets 

Khi anh em đã hiểu rõ về google sheets là gì thì mọi người cần biết đến khả năng tương thích của nó. Hiện nay google sheets có sẵn dưới dạng web, nó giúp người dùng có thể truy cập thông qua chrome, firefox, internet, Explorer 11, Microsoft Edge và Safari. Điều này có nghĩa là google sheets tương thích với tất cả các dòng máy tính để bàn và xách tay. 

Ngoài ra google sheets cũng có sẵn để cài đặt trên các thiết bị điện thoại Android (chạy phiên bản 4.4 KitKat trở lên). Và phiên bản điện thoại IOS (chạy phiên bản 9.0 trở lên). Google sheets hỗ trợ danh sách các định dạng bảng tính và tệp phổ biến hiện nay như: xlsx, xls, xlsm, xlt, xltx, xltxm, od, csv, txt, tsv, tab.

Người dùng có thể mở/ nhập/ chỉnh sửa và lưu/ xuất bảng tính và các tài liệu khác bằng google sheets. Các tệp Excel có thể dễ dàng chuyển đổi sang google sheets và làm ngược lại. 

Tính năng cơ bản Google Sheets

Những tính năng của google sheets là gì? Những tính năng của google sheets là gì? 

Hiện nay Google Sheets đã có sẵn trên Google Drive, trước tiên người dùng cần đăng nhập bằng tài khoản Gmail. Mục đích là để thực hiện các công việc như tạo, chỉnh sửa. lưu và chia sẻ tệp. Tài khoản Google hoạt động giống như các hệ thống đăng nhập hợp nhất. Nhằm cung cấp quyền truy cập vào danh mục sản phẩm của google. 

Bạn đang xem: Google sheets là gì? Những thông tin liên quan đến google sheets

Thêm vào đó google sheets còn cung cấp thêm tính năng cơ bản và thường được sử dụng. Mà người dùng mong muốn khi làm việc bảng tính, chẳng hạn như:

 • Tùy chỉnh bảng tính và dữ liệu.
 • Làm việc với các hàng, cột và ô.
 • Thực hiện các hàm, macro và tập lệnh cho các phép tính phức tạp.
 • Thêm biểu đồ / đồ thị, bảng trụ và hình ảnh.
 • Nhập và / hoặc tìm kiếm dữ liệu trong bảng tính.

Tuy nhiên Google sheets có một số điểm mạnh khác mà mọi người cầm chú ý đến như: 

 • Nó có khả năng làm việc với cùng 1 tài liệu mọi lúc, ngay cả từ nhiều thiết bị khác nhau. Mọi nền tảng và vị trí của các tệp đều được lưu trữ trên đám mây. Những thay đổi được lưu tự động và chỉnh sửa ngoại tuyến (thông qua ứng dụng di động và trình duyệt web google chrome) cũng có sẵn.
 • Google sheet có khả năng chia sẻ tệp với người khác thay vì gửi email nhiều bản sao qua lại. Mục đích là để hợp tác, chỉnh sửa, nhận xét và trò chuyện theo thời gian thực tế. Lịch sử sửa đổi được tích hợp sẵn của google sheets giúp theo dõi mọi thay đổi.
 • Ngoài ra google sheets còn có khả năng tích hợp và truy cập vào các sản phẩm khác của google như: Google Forms (để tạo / chèn các cuộc thăm dò ý kiến ​​/ bảng câu hỏi / khảo sát trên bản trình bày bảng tính), Google dịch (chức năng di động để dịch ngôn ngữ), Google Finance (tự động tìm và nhập thông tin tài chính được chỉ định).
 • Ngoài ra google sheets hỗ trợ người dùng dễ dàng để học và dạy miễn phí cho sử dụng cá nhân.

Hướng dẫn cách tạo Google Sheet trên Google Drive

Sau đây là hướng dẫn cách tạo google sheets trên google drive cho anh em tham khảo qua các bước. Cụ thể như sau:

Hướng dẫn tạo google sheets trên google driveHướng dẫn tạo google sheets trên google drive

 • Bước 1: Người dùng hãy truy cập Google Drive và chọn “Mới”.

Truy cập vào google drive để tạo google sheetTruy cập vào google drive để tạo google sheet

 • Bước 2: Sau đó bạn hãy click vào “Google trang tính”.

Vào google trang tính như thế nào?Vào google trang tính như thế nào?

 • Bước 3: Sau đó người dùng hãy thao tác với trang tính.

Sử dụng trang tính google sheetSử dụng trang tính google sheet

Xem thêm: Cách đặt pass zalo

Kết luận

Trên đây là những thông tin tổng hợp chi tiết về Google sheets là gì cho anh em tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ đem lại nhiều điều hữu ích tới bạn và giúp sử dụng phần mềm này hiệu quả hơn. Để tham khảo thêm về những bài viết liên quan đến driver khác, mọi người có thể truy cập trực tiếp vèo Gunlove.

Bài viết trong mục Thủ thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *