G-T04DKL2N83

Google Drive là gì? Cách sử dụng Google Drive hiệu quả nhất

Bạn đang muốn tìm kiếm một trình chỉnh sửa tài liệu miễn phí hữu ích và đa chức năng. Vậy Google Drive là gì? Cách sử dụng phần mềm này như thế nào? Nếu các bạn muốn sửa những bộ tài liệu của mình nhanh và hiệu quả nhất thì anh em không thể bỏ qua bài viết dưới đây!

Google Drive là gì?

Hiện nay những người hay làm công việc chỉnh sửa văn bản, viết bài trực tuyến thường rất quan tâm đến phần mềm Google Drive. Hiểu được điều đó cho nên chúng tôi đã tổng hợp những thông tin liên quan đến Google Drive là gì? cho anh em tham khảo. Cụ thể như sau:

Bạn đang xem: Google Drive là gì? Cách sử dụng Google Drive hiệu quả nhất

Khái niệm Google Drive 

Google Drive là một dịch vụ có khả năng lưu trữ và đồng bộ hóa tập tin được tạo bởi google. Nó có thể giúp người dùng nhiều thao tác như: lưu trữ tập tin dưới dạng đám mây, chia sẻ tập tin, chỉnh sửa tài liệu trực tuyến, văn bản, bảng tính, bài thuyết trình với cộng tác viên.

Hiện nay phần mềm Google Drive bao gồm Google Docs, Sheets, Slides. Và những bộ phần mềm văn phòng này có khả năng chỉnh sửa tài liệu tùy ý của người dùng như: bảng tính, thuyết trình, bản vẽ, biểu mẫu,…

Google Drive là gì? Công dụng của phần mềm này gồm những gì?Google Drive là gì? Công dụng của phần mềm này gồm những gì?

Khi bạn mới sử dụng tài khoản của Google Drive thì mọi người đã có sẵn 15GB miễn phí để lưu trữ. Anh em có thể lưu trữ qua Google Drive, Gmail và Google Photos cùng 1 lúc ( Nếu người dùng muốn giữ dung lượng gốc để không ảnh hưởng đến chất lượng của hình ảnh được truyền tải về máy).

Ưu điểm của Google Drive​

Khi các bạn đã hiểu rõ về Google Drive là gì rồi thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những ưu điểm của phần mềm hữu ích này. Sau đây là những ưu điểm nổi bật của Google Drive cho anh em tham khảo:

  • Tệp trong Drive là riêng tư cho đến khi người dùng muốn chia sẻ chúng. Mọi người có thể mời người khác xem, nhận xét và chỉnh sửa bất kỳ tệp hoặc thư mục nào bạn chọn.
  • Quét tất cả tài liệu giấy của bạn bằng trình Drive dành cho hệ điều hành Android. Bạn chỉ cần chụp bức ảnh của những tài liệu như: biên nhận, thư và sao kê và Driver sẽ lưu trữ những thông tin này ngay dưới dạng tệp PDF.
  • Drive có khả năng từ mọi thiết bị thông minh như máy tính bảng, điện thoại smartphone, máy tính. Người dùng có thể sử dụng Google Drive ở bất cứ đâu họ muốn.
  • Google Drive có khả năng tìm kiếm rất mạnh mẽ và ưu việt.

Với Google Drive người dùng có thể chỉnh sửa văn bản rất thuận tiệnVới Google Drive người dùng có thể chỉnh sửa văn bản rất thuận tiện

Lưu ý khi dùng Google Drive

  • Người dùng có thể nâng cấp dung lượng 15GB theo chi phí gói trả hàng tháng để tăng dung lượng lưu trữ.
  • Tài liệu sử dụng Google Docs theo định dạng (kể cả .gdoc, .gslides, và .gsheet) không tính bị giới hạn.
  • Trong Google+ Photos, hình ảnh phải nhỏ hơn 2048 x 2048 pixel và video phải ngắn hơn 15 phút sẽ không giới hạn.
  • Tải tệp tin trong Microsoft Office và có định dạng mở (với thay đổi định dạng) sẽ định dạng theo Google và có thể lưu trữ không bị giới hạn.

Các tính năng của Google Drive

Sau đây là các tính năng hữu ích của phần mềm google drive cho anh em tham khảo. Cụ thể như sau:

Bạn đang xem: Google Drive là gì? Cách sử dụng Google Drive hiệu quả nhất

Gửi trực tiếp tệp thông qua gmail

Người dùng có thể gửi trực tiếp tệp từ Drive qua Gmail. Và người nhận bên kia có thể mở hoặc lưu tệp Drive của họ mà không cần phải tải Google Drive về. Để làm được điều này, bạn hãy click vào biểu tượng drive ở thanh công cụ dưới thư và chọn tệp cần gửi.

Người dùng có thể gửi tệp Drive qua GmailNgười dùng có thể gửi tệp Drive qua Gmail

Cộng tác trực tuyến trở nên dễ dàng

Những thành viên trong nhóm cộng tác viên có thể chia sẻ tệp của mình cho cả nhóm. Và họ sẽ phải chỉnh sửa lại để tạo ra tệp hoàn chỉnh. Với phần mềm Google Drive có khả năng cho phép nhiều tài khoản cùng chỉnh sửa một tệp văn bản, trang tính hay trang trình bày. Cùng với đó những thao tác chỉnh sửa trên tệp sẽ tự động sao lưu khi có kết nối trực tiếp. Nhờ đó khả năng làm việc nhóm với Google Drive sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. 

  • Để theo dõi lịch sử thao tác của các thành viên trong nhóm. Người dùng chỉ cần thao tác tổ hợp phím “Ctrl+Alt+Shift+G”.
  • Bạn có thể xem toàn bộ danh sách phím tắt của Google Drive, và người dùng hãy nhấn Ctrl + / từ bất cứ nơi nào trong web.

Sao lưu dữ liệu từ điện thoại

Người dùng chỉ cần chọn trên Google Drive của điện thoại khi thao tác: Settings -> Back up và chọn phần mà bạn muốn sao lưu như: Danh bạ, hình ảnh, sự kiện, video. Anh em chỉ cần chọn “On Auto Backup” và đợi một lúc để thiết bị của mình sao lưu hoàn tất. Trong suốt quá trình đó điện thoại của người dùng cần có kết nối mạng ổn định.

Tạo bảng khảo sát, thu thập dữ liệu

Người dùng có thể tạo ra các bảng khảo sát ý kiến để thu thập dữ liệu của Google Drive. Bằng thao tác mở và tạo File sau đó chọn “Google biểu mẫu”. Rồi mọi người hãy làm theo các bước hệ thống hướng dẫn. Với tính năng này, người dùng có thể kết hợp mọi loại hình câu hỏi như văn bản đơn thuần, chọn câu trả lời có sẵn hoặc nhiều loại hình khác. 

Xem thêm: outlook là gì

Kết luận

Trên đây là những thông tin tổng hợp toàn bộ về các chức năng của Google Drive là gì cho anh em tham khảo. Hy vọng bài viết trên sẽ đem lại những kiến thức bổ ích giúp mọi người sử dụng thành thạo Google Drive. Hãy truy cập vào Gunlove để tham khảo thêm một số thông tin về những bài viết hữu ích khác.

Bài viết trong mục Thủ thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *