G-T04DKL2N83

5 cách làm giảm dung lượng video nhanh, không dùng phần mềm

Những video có dung lượng lớn khiến việc đăng tải lên mạng của bạn sẽ khó khăn hơn, làm mất nhiều thời gian của bạn, đồng thời cũng ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng video khi xem. Làm cho dung lượng video giảm xuống là cách nhanh chóng và đơn giản nhất để giải quyết vấn đề của bạn. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 5 cách làm giảm dung lượng video online nhanh mà không cần dùng tới phần mềm.

Xem thêm:

03 cách chèn logo vào video cực nhanh

Sử dụng nền tảng Video Smaller

Video Smaller là ứng dụng hoàn toàn miễn phí và phổ biến nhất hiện nay để giảm dung lượng cho mọi video một cách nhanh chóng, ngoài ra bạn có thể loại bỏ âm thanh video nếu muốn. Sử dụng Video Smaller bạn có thể tải lên những tệp dữ liệu lên tới 500MB, ứng dụng này khá an toàn bởi tính bảo mật thông tin cao. Quá trình tải và xử lý video được thực hiện với các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Video Smaller: https://www.videosmaller.com/, nhấp chọn Browse để tải file nén lên.

giam-dung-luong-video

Bước 2: Chọn Upload Video để tiến hành nén dung lượng

giam-dung-luong-video

Bước 3: Đợi cho Video Smaller nén thành công, tiến hành Download để tải video đã giảm dung lượng về máy.

giam-dung-luong-video

Sử dụng nền tảng Youcompress

Youcompress là một trang web cho phép bạn có thể nén video ở nhiều định dạng khác nhau như MP3, MP4, MOV, PNG, JPG, JPEG, GIF, PDF,… Youcompress cũng hoàn toàn miễn phí và không yêu cầu tài khoản sử dụng. Giờ đây bạn có thể bắt đầu giảm dung lượng video của mình qua Youcompress với các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Youcompress: https://www.youcompress.com/videos/, nhấp chọn Select file để tải video.

giam-dung-luong-video

Bước 2: Chọn Upload File & Compress để Youcompress nén giảm dung lượng cho video của bạn.

giam-dung-luong-video

Bước 3: Đợi cho Youcompress giải nén xong, ta chỉ việc chọn Download để tải video về máy là bạn đã có thể bắt đầu đăng tải hoặc lưu trũ một cách thuận tiện trong thiết bị. Thật đơn giản phải không nào?

giam-dung-luong-video

Sử dụng nền tảng Freeconvert

Freeconvert cũng sẽ là một ứng dụng rất tốt để bạn có thể sử dụng giảm dung lượng cho video của mình. Ưu điểm của Freeconvert là có thể lựa chọn định dạng đầu ra của file dưới nhiều đuôi khác nhau như MP4, MKV, FLV,… và hoàn toàn có thể thay đổi kích thước của video nếu bạn muốn. Để bắt đầu sử dụng Freeconvert, chúng ta thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Freeconvert: https://www.freeconvert.com/video-compressor, nhấp chọn Choose Files để bắt đầu tải video lên.

giam-dung-luong-video

Bước 2:  Sau khi đã tải video lên thành công, ta chọn Compress Now để bắt đầu nén file.

giam-dung-luong-video

Bước 3:  Đợi cho Freeconvert giải nén xong, ta nhấp chọn Download MP4 hoặc các định dạng file bạn muốn để tải video về máy.

giam-dung-luong-video

Sử dụng Converter để giảm dung lượng video

Lý do để Converter được nhiều người lựa chọn sử dụng chính là ứng dụng này cho phép bạn có thể nén video trực tuyến, hoàn toàn miễn phí và giải nén video với nhiều định dạng khác nhau. Converter còn cho phép người dùng có thể điều chỉnh chất lượng âm thanh, kích thước video rất nhanh chóng và hiệu quả. Để giải nén video của bạn bởi Converter, ta thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào website của Converter: https://www.onlineconverter.com/compress-video, nhấp chọn chọn tệp để tải video cần nén lên.

giam-dung-luong-video

Bước 2: Chọn Compress để bắt đầu nén giảm dung lượng cho video

giam-dung-luong-video

Bước 3: Đợi cho Converter nén thành công, tiếp theo bạn chỉ cần nhấn Download now để lưu video về máy.

giam-dung-luong-video

Sử dụng Ps2pd để giảm dung lượng video

ứng dụng cuối cùng để giảm dung lượng video hoàn toàn miễn phí và trực tuyến mà chúng tôi muốn nhắc tới chính là Ps2pd. Ps2pd là một trong những nền tảng tuyệt vời để bạn có thể bắt đầu nén video của mình với nhiều định dạng file khác nhau. Ps2pd còn cho phép bạn có thể điều chỉnh kích thước và âm thanh theo ý muốn, sao cho video của bạn là hoàn hảo nhất. Hãy bắt đầu thực hiện thôi nào!

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Ps2pd: https://www.ps2pdf.com/compress-mp4, và kích chọn Select file để upload video cần giải nén lên.

giam-dung-luong-video

Bước 2:  Điều chỉnh các thông số đầu ra cho video theo ý muốn của bạn tại Output Extension, Output Quality and file size, Output Dimension.

giam-dung-luong-video

Bước 3: Tiếp tục chọn Compress Now để bắt đầu nén video

giam-dung-luong-video

Bước 4:  Đợi ứng dụng chạy thành công, tiếp theo bạn chỉ cần nhấn Download để tải video về máy.

giam-dung-luong-video

Như vậy là chúng tôi đã giới thiệu tới bạn 5 ứng dụng website trực tuyến để giảm dung lượng cho video hoàn toàn miễn phí và vô cùng nhanh chóng. Chỉ với thao tác 3-4 bước đơn giản là bạn đã có thể giảm dung lượng video của mình một cách nhanh gọn mà không cần phải cài đặt nhiều. Hãy trải nghiệm từng nền tảng một và chọn cho mình nền tảng ưa thích nhất nhé!

Hy vọng những thông tin ở trên của Gun Love sẽ giúp ích thiết thực cho bạn, ngoài ra còn nhiều ứng dụng khác để giảm dung lượng video mà bạn có thể tham khảo thêm. Nếu có bất kì thắc mắc nào, đừng ngại ngần đặt câu hỏi cho chúng tôi ngay bây giờ để được giải đáp nhanh chóng. Hãy thường xuyên truy cập trang của chúng tôi để đón đọc thêm những bài viết mới nhé!

Nguồn tham khảo:

https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/5-cach-lam-giam-dung-luong-video-ma-van-giu-chat-l-1245196

https://www.thegioididong.com/game-app/5-cach-nen-giam-dung-luong-video-online-khong-can-phan-mem-1288428

https://fptshop.com.vn/tin-tuc/thu-thuat/cach-nen-dung-luong-video-khong-can-phan-mem-cuc-don-gian-129916

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *