G-T04DKL2N83

Ghost win là gì? Và những thông tin liên quan

Hiện nay có rất nhiều anh em thắc mắc về Ghost win là gì? Và cách sử dụng phần mềm Ghost như thế để đạt hiệu quả cao nhất đang là chủ đề mà các tín đồ công nghệ rất quan tâm. Nếu anh em muốn hiểu rõ về chủ đề này hơn thì các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết!

Ghost win là gì?

Có thể nói cái tên ghost bắt nguồn từ phần mềm norton ghost được sử dụng để phân vùng lại ổ cứng. Phần mềm này được sử dụng nhiều đến nổi việc sao lưu lại dữ liệu sau đó cài đặt. Để máy trở về hiện trạng như lúc sao lưu được luôn với cái tên Ghost win lại máy.

Bạn đang xem: Ghost win là gì? Và những thông tin liên quan

Ghost lại win là phương thức gì?Ghost lại win là phương thức gì?

Thực chất việc Ghost lại windows là tạo ra một bản sao cho windows vào một thời điểm. Thường là khi máy vừa được cài đặt lại windows để tiến hành phục hồi lại nguyên trạng windows trong trường hợp xảy ra lỗi win. 

Khi nào cần Ghost lại win?

Người dùng cần ghost lại windows khi máy bị nhiễm virus nghiêm trọng. Khi bạn không hài lòng  với phiên bản máy tính của mình. Hoặc đơn giản là cài đặt windows vì máy tính có dấu hiệu đơ và chậm.

Khi anh em ghost Windows máy sẽ nhanh hơn so với cài đặt lại windows. Mọi người hãy tự tạo cho mình một bản ghost. Và nó sẽ mang lại một số tính chất cá nhân của bản thân người dùng. Đồng thời nó cũng tương thích với máy tính của người đó và ổn định hơn. 

Ghost lại win khác gì với việc cài đặt lại win

Sự khác nhau giữa cài đặt lại windows là ghost win chính là nếu người dùng ghost lại windows. Thì các phần mềm cũng như dữ liệu giống y hệt với lúc họ tạo file ghost trên máy tính sẽ được khôi phục lại. Với cài đặt lại win thì các cài đặt mặc định cũng như phần mềm sẽ được khôi phục lại.

Bạn đang xem: Ghost win là gì? Và những thông tin liên quan

Bên cạnh đó, nếu nhiều người dùng sử dụng bản ghost win tải về trên mạng. Thì bản ghost đó chứa nhiều cài đặt và cấu hình mang tính cá nhân của người dùng tạo ra. Vậy nên người dùng phải cài đặt mới win thì mới có thể tự cấu hình sao cho phù hợp với mình. 

Ghost lại win khác gì với cài đặt lại winGhost lại win khác gì với cài đặt lại win

Các bước lưu ý trước khi ghost win

Khi anh em đã hiểu ý nghĩa cơ bản về cách Ghost lại win thì mọi người cần tìm hiểu các bước và điều cần lưu ý khi Ghost. Sau đây là một số lưu ý và những thứ mà người dùng cần chuẩn bị:

 • USB dung lượng lớn hơn hoặc bằng 1 GB.
 • Phần mềm Hiren BootCD (với mọi phiên bản).
 • Phần mềm Grub4dos.
 • Bộ Ghost Windows 10 thì anh em cần tải file của Ghost lại win 10.

Hướng dẫn các bước Ghost lại win 10

Sau đây là các bước Ghost lại win 10 cho anh em tham khảo để mọi người có thao tác nhanh hơn sau khi tìm hiểu về ghost win là gì? Cụ thể như:

Xem thêm: crack win 7

Hướng dẫn các bước ghost lại win trên máy tínhHướng dẫn các bước ghost lại win trên máy tính

 • Bước 1: Anh em hãy cài đặt Hiren Boot lên USB bằng Grub4dos (ngoài Grub4dos ra còn rất nhiều chương trình khác hỗ trợ cài đặt và tạo USB Boot khác). Sau khi việc tải hoàn tất thì chứng minh bạn đã thực hiện xong việc cài đặt Hiren Boot lên USB để boot. Trong Hiren Boot cũng có sẵn công cụ Norton Ghost để người dùng ghost lại win 10.
 • Bước 2: Ghost lại win 10 bằng USB. Sau khi anh em đã cài đặt Hiren Boot lên USB. Thì các bạn hãy thực hiện các bước dưới đây để truy cập để truy cập vào Norton Ghost:
 • Bước 3: Bạn hãy chọn Dos Programs sau đó click vào mục “Backup Tools…”
 • Bước 4: Sau đó anh em chọn Norton Ghost 11.5.1.
 • Bước 5: Bạn hãy chọn Ghost (Normal) rồi nhấn vào phần “OK”.
 • Bước 6: Tiếp đến anh em hãy chọn mục “Local>Partition>From Image. Lúc này các bạn chọn tới đường dẫn đến file ghost win 10 đã lưu trên máy tính. Rồi anh em hãy bấm “Open” để mở file lên.
 • Bước 7: Các bạn hãy chọn ổ cứng để bung file Ghost. Tiếp đến anh em hãy chọn phân vùng để bung file ghost. Mọi người cần lưu ý không chọn phân vùng lưu giữ liệu. Vì làm như vậy bạn sẽ mất hết dữ liệu sau khi ghost.
 • Bước 8: Anh em hãy bấm “Yes” để tiếp tục, và quá trình bung file ghost sẽ diễn ra. 
 • Bước 9: Sau khi mọi người ghost thành công rồi, thì trên giao diện Norton Ghost sẽ hiển thị một bảng thông báo. Tại đây các bạn hãy chọn mục “Reset Computer” để khởi động lại máy tính của mình. Như vậy quá trình ghost lại win đã hoàn thành.

Kết luận

Trên đây là những thông tin tổng hợp chi tiết về Ghost win và công dụng của nó cho anh em tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích và giúp các bạn sử dụng phần mềm hiệu quả hơn. Anh em có thể tham khảo thêm các phần mềm khác tại Gunlove

Bài viết trong mục Phần mềm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *