G-T04DKL2N83

Cảm biến apple watch hoạt động như thế nào? Các thông liên quan

Hiện nay thời đại công nghệ đang rất phát triển và có nhiều sản phẩm hiện đại được ra đời. Vậy thiết bị Apple Watch hoạt động như thế nào và cấu tạo của nó ra sao? Để hiểu rõ về chủ đề này hơn xin mời các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết!

Bộ đàm trên Apple Watch hoạt động như thế nào?

Một trong những chức năng rất đặc biệt mà hãng Apple trang bị cho Apple Watch thông qua bản cập nhật Watch OS 5. Và đây chính thức là Walkie-Talkie được trang bị cho Apple Watch. Và nó cho phép biến 2 chiếc đồng hồ thành 2 chiếc bộ đàm nói chuyện trực tiếp với nhau qua kết nối Wifi. 

Bạn đang xem: Cảm biến apple watch hoạt động như thế nào? Các thông liên quan

Có thể nói tính năng bộ đàm trên Apple Watch vô cùng tiện lợi đối với người sử dụng. Chẳng hạn như anh em cần trao đổi cuộc gọi với người khác nhưng lại lỡ quên điện thoại. Thì mọi người chỉ cần đưa tay đeo thiết bị lên và thực hiện thao tác gọi là có thể trò chuyện được.

Tuy nhiên chức năng lại có thêm một số điểm khác biệt so với máy bộ đàm thật. Đó là về quá trình hoạt động và thiết kế công nghệ cao đằng sau sản phẩm Apple Watch. Và những sự thay đổi về thiết bị này sẽ khiến cho các bạn phải bất ngờ nhiều hơn nữa.

Sản phẩm Apple Watch hoạt động như thế nào?Sản phẩm Apple Watch hoạt động như thế nào?

Một số khác biệt trên Apple Watch với các bộ đàm khác

Tiếp đến là quy trình cơ bản của chức năng Walkie-Talkie. Đầu tiên một người dùng thiết bị Apple Watch sẽ gửi lời mời và được người bên kia chấp thuận lời mời. Thì lúc đó chức năng chat sẽ được kích hoạt. Một khi lời mời đã được đồng ý thì 2 màn hình sẽ hiện lên 2 nút bấm. Và lúc này chữ “Talk” sẽ xuất hiện ở chính giữa màn hình thiết bị. 

Bạn đang xem: Cảm biến apple watch hoạt động như thế nào? Các thông liên quan

Khi bạn muốn người dùng sẽ nhấn vào nút Talk và nói bất kỳ câu thoại nào mà mình muốn. Và lúc đó thiết bị sẽ truyền tải âm thanh bạn nói rất nhanh chóng sang đầu dây bên kia. Khi bên kia hồi đáp lại thì cuộc trò chuyện cứ thế tiếp diễn cho đến khi người dùng tắt chức năng gọi này.

Ở đầu người nhận, khi có tin nhắn được gửi thì họ sẽ nhận được tiếng bíp báo hiệu. Và sau đó tin nhắn đã được phát lên cho bạn đọc thông tin. Hãng Apple cho biết quá trình chuyển và gửi tin nhắn hay gọi điện gần như là ngay tức khắc. Bởi hoạt động này dựa trên sóng Wifi hoặc kết nối di động của người dùng. Vậy là các bạn đã biết sản phẩm Apple Watch hoạt động như thế nào rồi.

Về mặt bản chất công nghệ thì chức năng Walkie-Talkie này hoạt động dựa trên Facetime Audio. Chức năng này cho phép người dùng gửi tin nhắn ngay tức khắc. Và bởi như thế cho nên Walkie-Talkie không giới hạn độ dài câu thoại gửi đi. Và anh em có thể truyền tải hết những thông tin mình muốn gửi một cách liền mạch.

Apple Watch hoạt động như thế nào được rất nhiều người quan tâmApple Watch hoạt động như thế nào được rất nhiều người quan tâm

Chức năng Walkie-Talkie này hoạt động dựa trên Facetime Audio.

Nói về mức độ hữu dụng của sản phẩm Apple Watch thì nếu 2 người ở xa nhau. Thì nó sẽ giúp bạn gửi một tin nhắn thoại với người kia. Tuy nhiên nếu anh em sử dụng thì sản phẩm này rất hữu dụng. Ví dụ như: hai người ở cách nhau vài tầng có thể nói chuyện được với nhau mà không cần gọi điện thoại.

Trước khi biến thành bộ đàm thì sản phẩm Apple Watch cũng có thể nghe, gọi, nhắn tin rất tiện dụng. Bởi thiết bị này có thể kết nối với iPhone và nhận các cuộc gọi đến do có thiết kế tích hợp micro và loa. Thêm vào đó là các tin nhắn đến và email thay cho iphone mà người dùng không cần phải lấy điện thoại ra xem. 

Xem thêm: Tổng hợp đồng hồ giá 1 tỷ đáng mua nhất hiện nay

Có thể nói đối với những khách hàng nữ sử dụng túi xách. Hoặc khách hàng nam không tiện đem theo điện thoại thì sản phẩm này rất tiện dụng. Ngời thiết bị cũng cho phép người dùng có thể thao tác bất kì khi nào có việc xảy ra. Chẳng hạn như bạn có thể nhận hoặc từ chối cuộc gọi. Hoặc mọi người cũng có thể trả lời tin nhắn văn bản, Zalo, Facebook. 

Nếu mọi người thích thì cũng có thể trả lời tin nhắn trên thiết bị Apple Watch. Bởi chiếc đồng hồ thông minh này hỗ trợ nhận dạng giọng nói tiếng Việt. Và bạn nói gì thì Watch sẽ chuyển thể thứ đó thành văn bản để Skype hay Slack có thể gửi đi được. Thêm vào đó widgets của Apple Watch cung cấp thông tin thời tiết và lịch hẹn rất nhanh chóng chỉ bằng vài lần lướt mặt đồng hồ.

Kết luận

Trên đây là những thông tin tổng hợp chi tiết về sản phẩm Apple Watch hoạt động như thế nào cho anh em tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ đem lại nhiều điều hữu ích tới các bạn. Mọi người có thể truy cập vào Gunlove để tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác.

Bài viết trong mục Đồng hồ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *