G-T04DKL2N83

Cách xử lý máy in bị kẹt giấy hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay tình trạng máy in bị kẹt giấy khiến cho công việc việc của nhiều người bị trì hoãn rất nhiều. Tình trạng này lại rất hay xuất hiện với công việc in ấn, vì vậy mỗi người cần phải trang bị cho mình cách xử lý phù hợp. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục nhanh máy in kẹt giấy hiệu quả nhất hiện nay!

Nguyên nhân gây ra hiện tượng máy in bị kẹt giấy

Hiện nay công việc in ấn đang rất thịnh hành vì nó rất cần thiết trong đời sống và công việc của mỗi người. Ngược lại những trường hợp máy in bị gặp sự cố kẹt giấy diễn ra rất thường xuyên bởi nhiều yếu tố khác nhau. Hiện tượng này sẽ khiến công việc của bạn bị trì trệ và giảm chất lượng rõ rệt nếu không biết ngăn ngừa những trường hợp dưới đây:

Bạn đang xem: Cách xử lý máy in bị kẹt giấy hiệu quả nhất hiện nay

Những lý do khiến máy in bị kẹt giấyNhững lý do khiến máy in bị kẹt giấy

 • Giấy in bị ẩm: Đây là do quá trình sử dụng và quá trình bảo quản giấy không được tốt. Chính vì lý do này khiến giấy in bị ướt và kẹt lại trong máy in của bạn.
 • Bề mặt tiếp xúc trang in không đều: Trong trường hợp trang in của bạn bị lệch sang một bên. Thì đây chính là lý do khiến máy in bị kẹt giấy.
 • Chất lượng giấy in không đảm bảo: Nhiều loại giấy in có độ mỏng, dày khác nhau cho nên bạn nên chọn loại tương thích máy in của mình. Trong trường hợp giấy dày quá hay mỏng quá, không đồng đều. Thi đây cũng là lý do gây ra sự cố kẹt giấy trong máy in.
 • Rách bao lụa: Do người sử dụng vô tình dùng giấy có kẹp bấm khi in. Và đã có vật gì đó rơi vào máy gây nên hiện tượng rách bao lụa. Nếu kiểm tra tất cả nguyên nhân mà không thấy thì đúng chiếc máy in của bạn đã bị rách bao lụa rồi.
 • Trục kéo giấy bị mòn: Nếu máy in của bạn sử dụng lâu ngày thì trục kéo giấy in sẽ bị hao mòn dần. Đây chính là lý do gây nên hiện tượng kẹt giấy trong máy in. Khi máy in bị mòn trục kéo giấy không lấy được giấy in chuẩn nữa, mà bạn lại lấy liền 2 – 3 tờ hoặc nhiều tờ một lúc. Hành động lấy giấy nhiều như vậy sẽ dẫn đến kẹt giấy là đương nhiên.

Tình trạng kẹt giấy khi in rất hay gặp phảiTình trạng kẹt giấy khi in rất hay gặp phải

Cách sửa máy in bị kẹt giấy

Để sửa lỗi máy in bị kẹt giấy, anh em cần thực hiện các thao tác sau:

Bạn đang xem: Cách xử lý máy in bị kẹt giấy hiệu quả nhất hiện nay

 • Bước 1: Anh em cần mở nắp máy in ra, sau đó bạn hãy rút cartridge ra khỏi máy một cách nhẹ nhàng nhất.
 • Bước 2: Người sử dụng hãy kéo tờ giấy bị kẹt từ từ ra ngoài. Và bạn hãy nhẹ nhàng để không bị giấy rách về phía mình.
 • Nếu anh em muốn lôi mảnh giấy bị kẹt bên trong máy in laser ra ngoài. Và bạn không muốn bộ phận sấy sinh thêm nhiệt.
 • Giấy bị kẹt gần bộ phận này thì bạn hãy đợi nguội rồi hãy lôi nó ra ngoài. Sau khi người dùng lôi ra rồi mà vẫn kẹt có hiện tượng máy in bị kẹt giấy, thì bạn nên kiểm tra thật kỹ thêm một lần nữa.
 • Người sử dụng cần xem các mẫu giấy nhỏ xíu có bị rách ở bộ phận nào của máy in trên đường đi của giấy hay không. Tốt nhất bạn hãy tháo khay nắp giấy theo đường nạp đến khay giấy, rồi mở hết nắp mà mình đã thấy.
 • Anh em hãy lấy hết tất cả giấy cùng những mảnh giấy vụn gây nên hiện tượng kẹt giấy. Nếu làm hư các bộ phận nào của máy hãy gọi điện ngay cho nhân viên kỹ thuật để xử lý sớm nhất có thể.

Nên mở máy in ra rồi rút giấy nhẹ nhàngNên mở máy in ra rồi rút giấy nhẹ nhàng

Khắc phục khi máy in bị kẹt giấy

Sau đây là những biện pháp giúp người sử dụng khắc phục tình trạng máy in bị kẹt giấy hiệu quả nhất hiện nay. Cụ thể là những phương pháp sau đây:

Xem thêm: Cách bơm mực máy in

 • Khi anh em gặp phải các vấn đề như giấy kẹt bên trong máy in. Thì mọi người hãy tiến hành thay giấy in để đem lại chất lượng in ấn tốt hơn.
 • Người dùng không được lấy giấy ra khỏi khay giấy trong khi máy đang hoạt động in ấn. Bởi hành động này sẽ khiến tình trạng của máy in ngày càng suy giảm và sẽ bị kẹt giấy ngay lập tức.
 • Bạn không nên sử dụng các loại giấy in bị nhàu nát, ẩm, bị quăn góc.
 • Người sử dụng không được trộn lẫn các loại giấy khác nhau vào trong khay giấy để tránh hiện tượng máy in bị kẹt giấy.
 • Bạn không nên để quá nhiều giấy vào bên trong khay giấy máy in. Người dùng nên chắc chắn lượng giấy cho vào nằm dưới mốc đánh dấu bên trong, trên thành khay giấy.
 • Anh em hãy xóc giấy cho đều, kiểm tra lại giấy in có bị cong và gập hay không.
 • Bạn nên chắc chắn rằng mặt cần in của giấy đang úp trong khay để ngửa trong khay giấy nạp tay.

Nên sử dụng các loại giấy phù hợp với chiếc máy inNên sử dụng các loại giấy phù hợp với chiếc máy in

Anh em nên chú ý khi giấy bị cuốn vào lô sấy và bị rách, bởi vì những yếu tố này sẽ gây tổn hại rất nhiều tới máy in.

 • Người sử dụng hãy rút điện chiếc máy in ra ngay trường hợp này nếu được bạn hãy rút luôn cổng USB ra khỏi máy tính. Sau đó bạn hãy lấy hộp mực ra luôn.
 • Khi anh em sử dụng kìm nhỏ và nhíp lôi từng góc giấy ra bên ngoài. Thì mọi người đừng nên kéo một bên mà kéo nhiều chỗ theo chiều ngang của trang giấy. Khi thực hiện phương pháp này sẽ làm giấy không bị rách.
 • Bạn hãy tiến hành làm từ từ, kiên nhẫn, cố gắng chờ đợi và đừng để bị chạm vào các linh kiện khác của máy in.

Kết luận

Trên đây là những thông tin tổng hợp chi tiết về máy in bị kẹt giấy và cách khắc phục cho anh em tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ đem lại nhiều điều hữu ích tới các bạn nhiều hơn. Anh em có thể tham khảo thêm các thông tin tại Gunlove.

Bài viết trong mục Máy in.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *