G-T04DKL2N83

Top những cách thu sóng wifi hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay thời đại công nghệ đang rất phát triển và mạng internet có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới. Và câu hỏi cách thu sóng wifi là gì và những thông tin liên quan đang được rất nhiều người quan tâm đến. Nếu anh em muốn hiểu rõ về chủ đề này hơn thì mọi người hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết!

Top những cách thu sóng wifi hiệu quả nhất hiện nay.

Hiện nay mạng wifi không dây đang ngày càng phổ biến và quan trọng trong đời sống của con người. Internet cho phép người dùng kết nối mạng ở mọi lúc mọi nơi mà không cần phải có sự hỗ trợ của dây cáp. Mà hình thức thu sóng wifi chỉ cần trong phạm vi phủ sóng của router là có thể sử dụng dễ dàng.

Top những phương pháp thu sóng wifi hiệu quả nhất

Top những phương pháp thu sóng wifi hiệu quả nhất

Tuy nhiên, hiện nay vẫn nhiều người vẫn tìm cách thu sóng wifi từ xa hiệu quả. Để bạn có thể sử dụng các thiết bị điện tử dù ở cách xa cục phát sóng wifi. Hầu hết, việc tăng khả năng thu sóng từ xa thì người ra sẽ sử dụng cách tăng tầm phát sóng của mạng wifi. Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu top những cách thu sóng wifi để áp dụng ngay một cách hiệu quả nhất.

Bạn đang xem: Top những cách thu sóng wifi hiệu quả nhất hiện nay

Sử dụng bộ kích sóng wifi

Bộ kích sóng wifi hay thiết bị mở rộng sóng wifi là những thiết bị giúp thu sóng ở nguồn phát gốc. Sau đó chúng phát lại ở khoảng cách xa hơn và giúp tốc độ mạng luôn ổn định, hạn chế những sự cố phát sinh trong quá trình sử dụng. Nếu 1 router hay modem có phạm vi phủ sóng chỉ khoảng 100 đến 200 mét. Khi bạn sử dụng bộ khuếch đại sóng wifi có thể giúp bạn mở rộng phạm vi lên gấp nhiều lần.

Thay đổi mật khẩu wifi định kỳ

Mạng nhà bạn thỉnh thoảng hay chập chờn và khiến tốc độ truy cập yếu. Rất có thể là do đang có một số thiết bị đang lén câu trộm wifi nhà bạn đang sử dụng. Điều này làm cho đường truyền mạng bị yếu đi rất nhiều. Vì thế, việc thay đổi wifi thường xuyên hoặc tắt mạng khi không có nhu cầu sử dụng sẽ giúp bạn hạn chế tối đa tình trạng này.

Thay đổi mật khẩu wifi định kỳ để các tín hiệu bắt sóng tốt hơnThay đổi mật khẩu wifi định kỳ để các tín hiệu bắt sóng tốt hơn

Bên cạnh đó anh em cần kiểm tra thiết bị máy tính của mình có tải Torrent không. Bởi đây là nguyên nhân khiến đường truyền mạng yếu và tốc độ truy cập chậm hơn rất nhiều. Sau khi hoàn tác những việc trên, đảm bảo băng thông nhà bạn sẽ ổn định ở mức cao nhất. Giúp cách thu sóng wifi từ xa hiệu quả và siêu tốc hơn.

Sử dụng dòng router hay modem phát wifi tốt hơn

Khi anh em đăng ký internet với bất kỳ nhà cung cấp nào thì đều được tặng kèm 1 cục router wifi. Tuy nhiên thiết bị này chỉ dùng trong không gian nhỏ. Và khả năng phát sóng của nó không quá lớn như sử dụng trong 1 tầng. Nếu sang đến tầng 2 hoặc tầng cao hơn thì sóng sẽ yếu và có thể không kết nối được mạng internet.

Vì vậy việc mua thêm một bộ phát sóng wifi mới, chất lượng cao hơn. Sẽ giúp cách thu sóng wifi trên thiết bị của bạn tốt hơn rất nhiều. Từ đó sẽ giúp cải thiện việc bắt sóng wifi từ xa cho các thiết bị điện tử trong nhà bạn. 

Một số cách thu sóng wifi mạnh hơn khác

Wifi của bạn sóng yếu dẫn đến tốc độ mạng bị chậm và điều này đã làm ảnh hưởng đến công việc của bạn. Và sau đây là những biện pháp giúp bạn khắc phục trường hợp sóng wifi bị yếu hiệu quả nhất:

Bạn đang xem: Top những cách thu sóng wifi hiệu quả nhất hiện nay

Những cách giúp thu sóng wifi hiệu quả nhất hiện nayNhững cách giúp thu sóng wifi hiệu quả nhất hiện nay

Vị trí mà bạn đặt wifi

Có rất nhiều người thường không quan tâm đến vị trí lắp đặt bộ phát wifi. Nhưng thực tế vị trí lắp đặt rất quan trọng để có 1 mạng wifi mạnh. 

Nhiễu tín hiệu

Nếu anh em đặt bộ phát sóng wifi gần các thiết bị điện như tivi, tủ lạnh hoặc những nơi có nhiều sắt thép như cửa sắt hay cầu thang sẽ làm tín hiệu bị nhiễu và ảnh hưởng nặng đến tốc độ đường truyền mạng. Người dùng cần khắc phục bằng cách đặt xa các vị trì như trên.

Tường chắn

Có thể nói tường nhà là nguyên nhân chính làm yếu tín hiệu wifi. Tường nhà càng dày thì càng dễ làm tín hiệu mạng internet bị suy yếu.

Độ cao

Nếu nhà bạn có 2 tầng, thì nên đặt bộ phát ở tầng trên để tín hiệu được truyền tải tốt hơn. Còn nếu như nhà bạn có 3 tầng thì nên đặt bộ phát ở tầng 2 để tín hiệu bao phủ đồng đều hơn. 

Xem thêm: gosht win là gì

Kết luận

Trên đây là những thông tin tổng hợp chi tiết về cách thu sóng wifi cho anh em tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ đem lại nhiều điều hữu ích tới các bạn và giúp thao tác nhanh gọn hơn. Để tham khảo thêm những thông tin chi tiết về các thủ thuật khác, mọi người có thể truy cập trực tiếp vào Gunlove.

Bài viết trong mục Thủ thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *