G-T04DKL2N83

Cách tăng dung lượng cho samsung hiệu quả nhất hiện nay

Bạn đang gặp vấn đề về bộ nhớ điện thoại samsung bị đầy gây cảm giác khó chịu khi trải nghiệm máy. Vậy mọi người hãy tham khảo cách tăng dung lượng cho samsung hiệu quả nhất hiện nay. Nếu anh em muốn hiểu rõ về chủ đề này hơn thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết!

Những chia sẻ hữu ích hướng dẫn cách tăng dung lượng cho samsung hiệu quả

Khi bạn sử dụng điện thoại samsung càng lâu thì bộ nhớ ngày càng bị thu hẹp lại. Khi chiếc dế yêu của bạn không còn nhiều khoảng trống thì nó sẽ từ chối quay phim, chụp ảnh hay cập nhật ứng dụng mới khác. Và đồng thời điện thoại của bạn sẽ trở nên chậm hơn và khiến chất lượng của máy giảm rõ rệt. Để hạn chế tình trạng này, anh em có thể áp dụng một vài cách làm tăng dung lượng cho samsung cụ thể nhất.

Những thông tin hữu ích hướng dẫn cách tăng dung lượng cho samsungNhững thông tin hữu ích hướng dẫn cách tăng dung lượng cho samsung

Nếu như anh em đang quan tâm đến cách làm tăng dung lượng cho điện thoại Samsung. Thì mọi người đừng nên bỏ qua nội dung được chia sẻ dưới đây, và nó sẽ giúp bạn có được giải pháp hữu ích nhất. Những thông tin sau đây là một số cách tăng dung lượng cho điện thoại samsung. Cụ thể như: 

Xóa các ứng dụng không cần thiết trên thiết bị

Đối với người dùng smartphone nói chung và hãng samsung nói riêng thường có xu hướng tải nhiều ứng dụng về thiết bị. Và tuy nhiên không phải ứng dụng nào cũng cần thiết cho quá trình trải nghiệm máy của bạn.

Bạn đang xem: Cách tăng dung lượng cho samsung hiệu quả nhất hiện nay

Vì thế, để giải phóng được bộ nhớ điện thoại, việc bạn cần làm đầu tiên là nên gỡ bỏ cài đặt các ứng dụng không cần thiết. Anh em chỉ cần giữ biểu tượng của các ứng dụng này và chọn gỡ cài đặt. Ngoài ra người dùng còn có thể vào cài đặt => ứng dụng => Và chọn ứng dụng muốn gỡ cài đặt => Rồi tiến hành gỡ cài đặt.

Xóa các ứng dụng dụng không cần thiết là cách khá hữu giúp tăng dung lượng cho samsungXóa các ứng dụng dụng không cần thiết là cách khá hữu giúp tăng dung lượng cho samsung

Xóa bộ nhớ cache của các ứng dụng

Có thể nói bộ nhớ cache cùng những tập tin lưu trữ của từng ứng dụng luôn chiếm một không gian lớn để lưu trữ trên thiết bị. Về cơ bản, đây chỉ là những tập tin rác của các ứng dụng mà bạn không dọn dẹp thường xuyên. Với biện pháp dọn bộ nhớ cache sẽ giúp điện thoại của tăng dung lượng rất hiệu quả.

Với thủ thuật điện thoại này, người dùng chỉ cần vào cài đặt => ứng dụng => và chọn phần ứng dụng cần dọn dẹp. 

Sau đó anh em hãy chọn lưu trữ => và chọn xóa dữ liệu để xóa đi các tập tin tạm và chọn “xóa cache” để xóa bộ nhớ đệm của mỗi ứng dụng. Đây là cách tăng dung lượng cho Samsung được rất nhiều người dùng áp dụng và rất hiệu quả.

Xóa bộ nhớ cache của các ứng dụng trên điện thoại samsungXóa bộ nhớ cache của các ứng dụng trên điện thoại samsung

Chuyển dữ liệu qua các công cụ lưu trữ đám mây

Nếu như chiếc điện thoại samsung của bạn phải lưu trữ quá nhiều dữ liệu quan trọng. Và tình trạng máy bị đầy bộ nhớ là điều không thể tránh khỏi. Với trường hợp như thế này, bên cạnh việc xóa bỏ những hình ảnh, video, tập tin không cần thiết trên máy. 

Bạn đang xem: Cách tăng dung lượng cho samsung hiệu quả nhất hiện nay

Tiếp theo người sử dụng cần chuyển bớt dữ liệu qua các công cụ sao lưu đám mây. Thí dụ như đối với hình ảnh và video bạn có thể sao lưu chúng bằng google ảnh rất tiện dụng. Sau khi đã sao lưu, anh em hãy xóa bớt hình ảnh và video trên máy để giải phóng dung lượng.

Ngoài ra, hình thức sao lưu dữ liệu bằng samsung cloud ngay trên máy cũng được nhiều người áp dụng. Đây là cách tăng dung lượng cho samsung rất hiệu quả. Bạn chỉ cần vào phần cài đặt => Cloud và tài khoản => Samsung Cloud rồi tiến hành đồng bộ dữ liệu từ các mục mình mong muốn. 

Sử dụng thẻ nhớ SD

Ở thời điểm hiện tại tất cả các dòng điện thoại samsung đều được hỗ trợ thẻ nhớ SD. Vì vậy, khi sử dụng máy tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người mà gắn thêm thẻ nhớ SD có dung lượng phù hợp cho điện thoại của mình. Trên thẻ nhớ SD, anh em hãy lưu trữ hình ảnh, video và các bài hát cùng các dữ liệu khác trên thiết bị.

Các bạn có thể chuyển một vài ứng dụng từ bộ nhớ điện thoại sang thẻ nhớ SD. Anh em hãy vào phần Cài đặt => Ứng dụng => Chọn ứng dụng muốn chuyển => Bộ nhớ => Chuyển sang thẻ SD (tùy thuộc vào từng dòng máy mà cách thực hiện sẽ có sự khác nhau nhất định).Tuy nhiên, không phải ứng dụng nào cũng có thể chuyển sang thẻ nhớ SD. Đây chính là cách tăng dung lượng cho samsung rất đơn giản và dễ làm.

Sử dụng thẻ nhớ SD hỗ trợ tăng thêm bộ nhớ cho thiết bị điện thoại samsungSử dụng thẻ nhớ SD hỗ trợ tăng thêm bộ nhớ cho thiết bị điện thoại samsung

Sử dụng phần mềm hỗ trợ dọn rác

Đối với các đòn điện thoại samsung cũ, bạn sẽ thấy có phần mềm “quản lý thông minh” được cài đặt mặc định trên thiết bị. Để giải phóng dung lượng cho samsung, anh em chỉ cần mở ứng dụng này lên và chọn mục Bộ nhớ => Xóa dữ liệu không cần thiết. Với thủ thuật này, các tập tin rác trên máy sẽ được dọn dẹp một cách tự động và vô cùng nhanh chóng.

Xem thêm: Cách tăng dung lượng cho IP

Hiện nay ở các dòng điện thoại samsung đời mới, anh em sẽ thấy mục chăm sóc khách hàng trong mục cài đặt thiết bị. Để làm tăng dung lượng cho Samsung, bạn cũng nên vào mục này và nhấn lệnh Tối ưu. Ngay lập tức, bộ nhớ thiết bị của máy sẽ được làm sạch, giúp thiết bị hoạt động ổn định hơn trước đó.

Kết luận

Trên đây là một vài cách tăng dung lượng cho Samsung hiệu quả. Hy vọng bài viết sẽ đem lại nhiều điều hữu ích tới mọi người. Để tham khảo thêm một số thông tin hữu ích, lời khuyên dành cho mọi người là nên truy cập ngay vào Gun love.

Bài viết trong chuyên mục Điện thoại.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *