G-T04DKL2N83

6+ cách tăng dung lượng cho IP như thế nào?

Bạn muốn tìm hiểu cách tăng dung lượng cho IP để có thể lưu trữ được nhiều ảnh, video cũng như có thể tải về nhiều ứng dụng hơn? Nếu như bạn vẫn chưa biết nên làm như thế nào thì hãy tham khảo ngay một số thông tin chi tiết sau đây. Chắc chắn bạn sẽ phải ngỡ ngàng vì những bí quyết này rất đơn giản mà bao lâu nay mình không hay biết.

Khởi động lại thiết bị iPhone

Cách đầu tiên để tăng dung lượng cho IP chính là mọi người khởi động lại thiết bị. Nhiều người thường bỏ qua giải pháp này. Tuy nhiên nó lại rất hữu ích. Lý do là bởi thiết bị hoạt động trong thời gian dài sẽ có nhiều file tạm và cache nhớ. Nó gây đầy dung lượng bộ nhớ thiết bị. Bởi vậy mà việc khởi động lại thiết bị sẽ tránh được trường hợp thiết bị bị đơ, giật lag.

Bạn đang xem: 6+ cách tăng dung lượng cho IP như thế nào?

Việc khởi động lại thiết bị cũng giúp cho iPhone hoạt động ổn định hơn. Và cách khởi động rất đơn giản. Bạn chỉ cần giữ nút nguồn rồi gạt thanh trượt về vị trí tắt nguồn. Sau khi tắt nguồn xong, bạn cần khởi động thiết bị lại luôn.

Khởi động lại thiết bị iPhone

Khởi động lại thiết bị iPhone

Gỡ bỏ ứng dụng không dùng

Cách tăng dung lượng cho IP thứ hai mọi người nên bỏ túi là gỡ bỏ ứng dụng không sử dụng. Việc gỡ ứng dụng sẽ giúp bạn xóa bỏ toàn bộ ứng dụng. Trong khi đó, dữ liệu của ứng dụng vẫn được giữ lại. Thao tác này chỉ xóa tệp nên khi bạn muốn sử dụng lại ứng dụng vẫn có thể vào Appstore để tải về. Ứng dụng sẽ lại được khôi phục.

Bạn đang xem: 6+ cách tăng dung lượng cho IP như thế nào?

Thao tác để gỡ bỏ ứng dụng là:

 • Bước 1: Vào cài đặt -> cài đặt chung
 • Bước 2: Vào dung lượng iPhone
 • Bước 3: Tìm kiếm ứng dụng không cần thiết thì bật tính năng Gỡ bỏ ứng dụng

Khởi động lại thiết bị iPhone

Gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết

Lưu ý, với những thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS 10 trở lên, bạn có thể xóa ứng dụng mặc định của Apple. Và khi muốn cài đặt lại ứng dụng bạn vẫn có thể vào Appstore

Xóa lịch sử và dữ liệu duyệt web trong Safari – cách tăng dung lượng cho IP dễ dàng

Một cách nữa để có thể tăng dung lượng iPhone chính là xóa lịch sử và dữ liệu duyệt web trong Safari. Bởi khi bạn dọn dẹp dữ liệu duyệt web và hạn chế Safari lưu các cache nhớ, bạn có thể giải phóng đến 1 Gb bộ nhớ. Cách thức thực hiện là:

 • Bước 1: Bạn vào Cài đặt
 • Bước 2: Chọn Safari
 • Bước 3: Xóa lịch sử và dữ liệu trang web 

Xóa lịch sử và dữ liệu duyệt web trong SafariXóa lịch sử và dữ liệu duyệt web trong Safari

Giới hạn chất lượng ảnh và video

Việc giới hạn chất lượng ảnh và video cũng là một cách tăng dung lượng cho IP rất đơn giản. Bởi ảnh và video thường chiếm một phần không gian khá nhiều. Bạn hoàn toàn có thể tăng thêm dung lượng bằng cách giảm chất lượng chuẩn quay video. Trong trường hợp không cần thiết quay một đoạn video chất lượng 4K thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách này. Các bước thực hiện là

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cũng vào Cài đặt
 • Bước 2: Bạn chọn Camera
 • Bước 3: Chọn quay video và chọn chuẩn quay video thấp hơn.

Cách tăng dung lượng cho IP hiệu quảCách tăng dung lượng cho IP hiệu quả

Sử dụng các chương trình làm sạch bộ nhớ

Bạn cũng có thể sử dụng các chương trình làm sạch bộ nhớ để tăng dung lượng iPhone. Mọi người có thể tham khảo rất nhiều chương trình hỗ trợ dọn sạch bộ nhớ như:

 • PhoneExpander
 • PhoneClean
 • iFunBox
 • iMazing

Sử dụng chương trình làm sạch bộ nhớSử dụng chương trình làm sạch bộ nhớ

Lưu trữ đám mây

Một cách tăng dung lượng cho IP khá hữu ích nữa là bạn lưu trữ ảnh và video bằng cách sao lưu chúng lên iCloud. Các thao tác để thực hiện rất đơn giản. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là iCloud chỉ có 5Gb dung lượng lưu trữ. Vì thế mà mọi người có thể sử dụng thêm dịch vụ lưu trữ đám mây khác. Cụ thể như Google Photos, Dropbox hoặc OneDrive. Các bước thực hiện gồm:

 • Bước 1: Vào cài đặt
 • Bước 2: Chọn ID Apple 
 • Bước 3: Chọn iCloud
 • Bước 4: Bật đồng bộ ảnh và video trên iCloud về thư viện 
 • Bước 5: Chọn vào phần tối ưu hóa lưu trữ cho iPhone.

Sử dụng lưu trữ đám mây

Một số mẹo và tùy chỉnh khác

Ngoài những cách tăng dung lượng trên đây, bạn cũng có thể thực hiện một số mẹo tùy chỉnh để giải phóng bộ nhớ. Cụ thể:

Xóa ảnh chụp màn hình không cần thiết

Với các ảnh chụp màn hình thường có kích thước lớn. Lý do là bởi độ phân giải cao. Bên cạnh đó là do nó dùng đuôi PNG. Đuôi này nặng hơn so với tệp JPG. Do đó, nếu trong máy có quá nhiều ảnh chụp màn hình không cần thiết thì bạn nên xóa bớt ảnh. 

Xóa những đoạn iMessage dài

Nhiều người có thói quen chia sẻ quá nhiều video, âm thanh, hình ảnh qua iMessage. Điều này cũng có thể gây tốn bộ nhớ máy. Do đó, bạn nên xóa cả cụm tin nhắn iMessage để giải phóng dung lượng thêm cho iPhone.

Xem thêm:Cách in file PDF trên máy tính, điện thoại, máy tính bảng nhanh nhất

Chuyển đổi ảnh Live Photo sang ảnh tĩnh

Một cách tăng dung lượng cho IP nữa mọi người nên biết chính là chuyển đổi ảnh Live Photo sang ảnh tĩnh. Điều này giúp mọi người tiết kiệm dung lượng tốt hơn. Cách thực hiện rất đơn giản. 

 • Bước 1: Chọn ảnh Live bất kỳ 
 • Bước 2: Chọn Sửa 
 • Bước 3: Tắt tính năng Live.

Mẹo giải phóng bộ nhớMẹo giải phóng bộ nhớ

Trên đây là những thông tin chi tiết cho mọi người tham khảo về cách tăng dung lượng cho IP. Hy vọng đây sẽ là những gợi ý hữu ích dành cho tất cả mọi người để giúp bộ nhớ IP không trong tình trạng “báo động”. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác, mọi người có thể truy cập vào Gun love.

Bài viết trong chuyên mục điện thoại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *