G-T04DKL2N83

Cách sửa lỗi Registry Win 7 hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay đang có rất nhiều người đang tìm hiểu cách sửa lỗi Registry Win 7 trên máy tính. Và mọi người đang muốn xử lý vấn đề này một cách nhanh nhất để trải nghiệm hiệu quả hơn. Để hiểu rõ về chủ đề này hơn xin mời các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết!

Những phương pháp sửa lỗi Registry Win 7 

Khi người dùng cài đặt một phần mềm trên thiết bị máy tính cùng các câu lệnh. Thì giá trị phần mềm đó sẽ được lưu trên máy tính của bạn theo dạng một file registry. Trường hợp một file registry nào đó bị hỏng sẽ gây ra rất nhiều vấn đề khác nhau trên máy của bạn.

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi Registry Win 7 hiệu quả nhất hiện nay

Cách sửa lỗi Registry win 7 hiệu quả nhất hiện nayCách sửa lỗi Registry win 7 hiệu quả nhất hiện nay

Để sửa lỗi Registry hay sửa lỗi Registry Win 7 trên máy tính. Thì mọi người cơ thể có thể áp dụng một số phương thức dưới đây để sửa chữa Registry có thể áp dụng bằng phần mềm và cũng có thể khắc phục bằng những công cụ có sẵn trên Windows. Cụ thể như sau:

Sao lưu để sửa lỗi Registry Win 7

Có thể nói sao lưu registry Win 7 luôn là điều đầu tiên mà người dùng cần làm. Trong trường hợp Windows hoàn toàn bình thường, thì bạn nên định kỳ tạo cho mình một bản sao lưu Registry để có thể khôi phục hệ điều hành windows 7 khi cần thiết. Đặc biệt nhất là khi một loại mã độc lây nhiễm vào máy tính và làm thay đổi đi giá trị registry của hệ thống hay một phần mềm. Kể cả trong trường hợp bạn đã xử lý được mã giải độc cũng khó có thể khôi phục giá trị về trạng thái ban đầu.

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi Registry Win 7 hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều cách sửa lỗi Registry win 7 như phương pháp sử dụng công cụ Registry Repair hay Registry Easy. Tuy nhiên cách xử lý hiệu quả và nhanh nhất là sử dụng Windows Registry. Và các bước sẽ được trình bày dưới đây xin mời các bạn tham khảo:

  • Bước 1: Người dùng hãy truy cập vào Registry bằng cách bấm tổ hợp phím Windows + R. Sau đó bạn hãy nhập Regedit vào ô trống. Có rất nhiều cách đăng nhập vào Registry Editor khác nhau đối với Window 7 vì vậy các bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn Registry trên Windows 7 nhé.
  • Bước 2: Trong cửa sổ Registry Editor bạn hãy chọn mục File -> Export.
  • Bước 3: Tại phần chọn sao lưu file backup registry anh em hãy bấm vào mục “Save” để hoàn tất.

Sao lưu để sửa lỗi Registry Win 7 Sao lưu để sửa lỗi Registry Win 7 

Để khôi phục lại Registry khi có vấn đề xảy ra, các bạn nên sử dụng chức năng Import file Registry.

Sau đó anh em hãy chọn file sao lưu rồi bấm vào phần “Open”. Lúc này Registry sẽ được khôi phục lại trạng thái trước khi sao lưu.

Registry sẽ được khôi phục lại trạng thái trước khi sao lưu

Sử dụng tính năng System Restore

Có thể nói sử dụng tính năng System Restore để sửa lỗi Registry Win7 vô cùng hiệu quả. Nó cho phép người dùng sao chép lại hệ điều hành Windows và khôi phục lại khi cần thiết. Cũng có thể nói Registry cũng là một thành phần của hệ điều hành Win 7 được sao lưu lại. Tương tự như vậy bạn cũng có thể dùng tính năng System Restore để sao lưu lại trạng thái Registry trở về trạng thái ban đầu.

  • Bước 1: Người dùng hãy vào mục “Control Panel và gõ dòng System Restore” để tiến hành khởi động chương trình.
  • Bước 2: Sau khi cửa sổ System Restore xuất hiện thì bạn hãy bấm chọn vào thời điểm sao lưu phù hợp nhất.
  • Bước 3: Sau khi người dùng đã chọn điểm khôi phục hãy bấm chọn “Scan for the affected programs” để hệ thống tiến hành quét chương trình và tránh các ảnh hưởng do khôi phục lại hệ thống. Cuối cùng bạn hãy nhấn Next và thực hiện theo các chỉ dẫn trong hướng dẫn để khôi phục máy tính về trạng thái ban đầu.

Cách khắc phục lỗi Registry trên hệ điều hành Win 7Cách khắc phục lỗi Registry trên hệ điều hành Win 7

Sử dụng phần mềm để khắc phục, sửa lỗi Windows Registry

Bên cạnh những phương pháp sửa lỗi Registry Win 7 ở trên như: RegistrySmart, AVS Registry Cleaner, Registry Fix It, Free Windows, Registry repair, và Registry Easy. Mọi người có thể áp dụng Ccleaner để sửa lỗi Win 7 Registry. Để khắc phục tình trạng này bằng Ccleaner, thì anh em hãy thực hiện theo những chỉ dẫn sau đây:

Xem thêm: Cách sửa lỗi không gõ dấu được

  • Bước 1: Trong giao diện Ccleaner mọi người hãy chọn phần Registry > Scan để phát hiện các lỗi Registry trên thiết bị.
  • Bước 2: Khi quá trình quét hoàn thành, người dùng hãy nhấn chọn mục Fix selected issues để tiến hành sửa lỗi Registry Win 7 được chọn trong danh sách.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về Cách sửa lỗi Registry Win 7 cho anh em tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ đem lại nhiều điều hữu ích tới các bạn nhiều hơn. Mọi thông tin chi tiết bạn có thể truy cập vào Gunlove.

Bài viết trong mục Laptop.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *