G-T04DKL2N83

Cách sửa lỗi font chữ trong Word như thế nào?

Có thể nói lỗi font chữ trong word đã có rất nhiều người gặp trong khi soạn thảo văn bản. Đang có rất nhiều người gặp phải những trường hợp như thế này và đang tìm cách sửa lỗi font chữ trong Word. Để hiểu rõ về chủ đề này hơn xin mời các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết! 

Cách sửa lỗi Font chữ trong Word như thế nào?

Có thể nói lỗi font trong Word là một trường hợp lỗi soạn thảo văn bản với hệ điều hành Microsoft Word. Có nó sẽ không xa lạ với những dân văn phòng hay soạn thảo văn bản. Khi bạn download từ mạng internet về máy tính được copy dữ liệu từ máy tính khác sang.

Cách sửa lỗi font chữ trong WordCách sửa lỗi font chữ trong Word

Đây chính là một lỗi rất hay xuất hiện trong quá trình sử dụng hệ điều hành Microsoft Word. Và cách sửa lỗi font chữ trong word cũng rất dễ thực hiện. Nhưng cũng đã có rất nhiều người gặp phải những tình huống này mà chưa biết cách xử lý như thế nào. Để hiểu rõ về cách thức xử lý trường hợp này hơn xin mời các bạn hãy theo dõi tiếp.

Bạn đang xem: cách sửa lỗi font chữ trong Word

Nguyên nhân lỗi font chữ trong word

Trước khi tìm hiểu về cách sửa lỗi font chữ trong word anh em cần phải biết nguyên nhân dẫn đến những lỗi này là từ đâu. Đặc biệt, những lỗi font chữ mà người dùng hay gặp nhất chính là vì tải một tài liệu trên mạng internet. Và khiến cho máy chủ bị lỗi font chữ xảy ra sẽ nhiều hơn. 

Nguyên nhân lỗi font chữ có thể là do bạn có thể tùy chọn các loại font mà mình yêu thích để sử dụng khi soạn thảo văn bản. Tuy nhiên, loại font chữ mà bạn dùng lại không có sẵn trên thiết bị. Vì vậy các ký tự khó có thể hiển thị chuẩn xác được.

Hướng dẫn cách sửa lỗi font chữ trong Word

Hiện nay có 2 phương pháp sửa lỗi font chữ thường gặp đó là: Khi người dùng tải tài liệu trên mạng internet, hay bạn copy tài liệu từ máy tính khác sang máy của mình. Trong trường hợp trong thiết bị của bạn được hỗ trợ Unikey thì có thể áp dụng nó vào việc sửa lỗi.

Cách sửa lỗi font chữ trong Word hiệu quả nhất hiện nay

Cách 1 tải font chữ gốc tài liệu sử dụng để chuyển đổi

Để thực hiện cách sửa lỗi font chữ trong Word anh em cần thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Bạn hãy mở file tài liệu để xác định font chữ nguyên bản mà tài liệu đang áp dụng. Sau đó bạn hãy để con trỏ chuột xuất hiện trong khung văn bản thì mọi người có thể biết font gốc là gì.
 • Bước 2: Tiếp theo anh em hãy mở cửa sổ duyệt web để tải một số font chữ mà tài liệu cần dùng.
 • Bước 3: Sau khi bạn đã tải font chữ thì hãy tiến hành cài đặt font chữ trên thiết bị của mình.
 • Bước 4: Và cuối cùng khi bạn đã thay đổi font chữ cho tài liệu hãy kiểm tra lại lần nữa.

Cách 1 tải font chữ gốc tài liệu sử dụng để chuyển đổiCách 1 tải font chữ gốc tài liệu sử dụng để chuyển đổi

Bạn đang xem: cách sửa lỗi font chữ trong Word

Có thể nói phương pháp này rất dễ thực hiện và nhanh chóng mà lại có hiệu quả rất cao. Tuy nhiên, điểm khó nhất của cách thức này là khiến cho người dùng phải tìm và xác định font chữ khó khăn hơn. 

Cách 2 Sửa lỗi bằng cách đưa về font chữ có sẵn

Tiếp đến là cách sửa font chữ trong Word bằng phương pháp đưa về font chữ mặc định. Anh em cần thực hiện chuyển đổi tài liệu trong thiết bị của mình về dạng font chữ cơ bản. Để có thể áp dụng được cách đó người dùng cần phải có một phần mềm hỗ trợ Tiếng Việt. Bạn cũng có thể dùng Unikey để thực hiện phương pháp này.

Hình thức sửa lỗi font chữ trong word hiệu quảHình thức sửa lỗi font chữ trong word hiệu quả

Khi mọi người sử dụng cách thức này sẽ không cần phải xác định font chữ gốc của tài liệu mình sử dụng. Sau đó anh em hãy xác định mã của font chữ đó thuộc bảng mã nào. Và những bảng mỗ phổ biến nhất ở Việt Nam là:

 • Bảng mã TCVN3 (hay ABC): Bảng mã này là tập hợp bao gồm các font chữ có tên bắt đầu bằng .Vn. Chẳng hạn như: .Vntime; .VnArial; .VnAristote,….
 • Bảng mã VNI Windows: Tập hợp bao gồm những font chữ có tên bắt đầu bằng VNI-. Ví dụ như: VNI-Disney; VNI-Viettay;…
 • Bảng mã Unicode: Đây là bảng mã chuẩn quốc tế hiện nay, các font chữ thuộc bảng mã này sẽ không có phần tiền tố đứng trước tên. Chẳng hạn như: Arial; Times New Roman;…

Thực hiện cách sửa lỗi font chữ trong Word chi tiết

Khi mọi người đã xác định được bảng mã mà font chữ tài liệu gốc sử dụng. Thì các bạn có thể bắt tay vào việc thực hiện các bước tiếp theo để đưa tài liệu về font chữ có sẵn trong thiết bị như sau:

Xem thêm: Cách sửa lỗi không gõ dấu được

 • Bước 1: Để có thể nhận biết bảng mã khi anh em đã xem tên font chữ gốc tài liệu sử dụng.
 • Bước 2: Sau đó bạn hãy chọn phần văn bản cần xử lý, hoặc nhấn Ctrl + A, sau đó click vào một font chữ khác mà bạn muốn thay đổi. Và người dùng hãy copy lại văn bản bằng chuột phải, hoặc nhấn phím tắt Ctrl + C.
 • Bước 3: Anh em hãy tiến hành mở cửa sổ Unikey Toolkit.
  • Tại phần “nguồn” anh em hãy click chuột lựa chọn mã hiệu phù hợp với font chữ ở tài liệu gốc.
  • Trong phần “Đích”, người dùng hãy chọn loại mã ứng với loại font chữ bạn sẽ sử dụng để chuyển đổi.
  • Khi đã lựa chọn được mã hiệu phù hợp, anh em hãy tiến hành nhấn chuột vào phần “chuyển mã” để hoàn tất quá trình.
  • Khi dòng chữ “Successfully converted RTF clipboard” xuất hiện trên thông báo , nhấn chọn “OK” là hoàn thành.
  • Quay về trình duyệt của word để paste phần tài liệu đã copy ra, khi đó văn bản của bạn sẽ không còn tình trạng lỗi nữa.

Kết luận

Trên đây là những thông tin tổng hợp chi tiết về cách sửa lỗi font chữ trong Word cho anh em tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ đem lại nhiều điều hữu ích tới các bạn nhiều hơn. Mọi thông tin chi tiết bạn có thể truy cập vào Gunlove.

Bài viết trong mục Laptop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *