G-T04DKL2N83

Cách refund game Steam

Khi bạn mua một game nào đó trên Steam Store mà bạn chơi thấy không hay, bạn không thích hoặc máy tính của bạn không hỗ trợ cài game, … thì bạn có quyền refund game. Vậy, refund game là gì? Refund game có yêu cầu điều kiện gì không? Cách refund game Steam như thế nào? Chúng ta hãy cùng Gun Love tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cách refund game Steam

Refund game là gì?

Refund có nghĩa là trả hàng, Refund game có nghĩa là trả lại game đã mua. Điều này có nghĩa là khi bạn mua game trên Steam, bạn chơi và thấy game không hấp dẫn, bạn không thích chơi game đó hoặc bất cứ lý do nào thì bạn hoàn toàn có quyền trả lại game đã mua cho Steam. Và Steam sẽ xóa bản game bạn đã tải về trên tài khoản Steam của bạn. Bạn sẽ không còn chơi được game này nữa và Steam sẽ chuyển hồi tiền lại cho bạn thông qua tài khoản thanh toán của bạn hoặc ví steam.

Số tiền được hoàn trả đầy đủ 100% và thanh toán trong vòng 1 tuần kể từ ngày chấp nhận yêu cầu refund của bạn. Có thể nói đây là một trong những chính sách rất đáng giá của Steam giúp bảo vệ quyền lợi cho khách hàng trong quá trình mua và trải nghiệm game. Đó cũng là lý do khiến Steam luôn thu hút lượng lớn khách hàng đến vậy.

Refund game có yêu cầu điều kiện gì không

Tất nhiên là chính sách trả hàng bao giờ cũng có điều kiện nhất định và bạn cần thỏa mãn các điều kiện refund thì mới được chấp thuận. Điều kiện refund game của Steam là gì?

Thứ nhất thời điểm từ lúc mua tới lúc đề nghị trả hàng là 14 ngày

Thứ hai thời gian chơi game phải dưới 2 tiếng

Thứ ba, game bạn mua phải là mua trực tiếp từ Steam mà không phải thông qua bất cứ đơn vị, đại lý nào khác. Sở dĩ mình nhấn mạnh điều này bởi hiện nay có nhiều đơn vị bán game với giá rất rẻ, có thể là các bản được cho tặng hoặc một hình thức nào khác đó. Nhiều người ham rẻ chọn mua qua các đơn vị này, nếu bạn không hiểu mà yêu cầu refund không những bạn không nhận được tiền mà còn bị xóa mất luôn game đó. Cho nên, tốt nhất là bạn nên trực tiếp mua, mua từ Steam, trừ trường hợp bạn chấp nhận không cần refund.

Thứ tư tiền hoàn lại sẽ được trả cho người mua, người trực tiếp mua từ Steam. Chính vì vậy, trong trường hợp bạn được cho, tặng game thì bạn sẽ không được nhận tiền trả về mà người mua tặng bạn sẽ được nhận.

Tuy nhiên, thực tế, điều kiện thứ nhất và thứ hai đôi khi vẫn có thể linh hoạt. Nếu bạn biết cách thì vẫn có thể được refund. Cứ thực hiện theo hướng dẫn cách refund game Steam bên dưới, ghi rõ lý do bạn muốn refund, càng rõ dàng, trung thực, càng hợp lý thì cơ hội được chấp thuận càng cao. Steam sẽ xem xét và có thể chấp thuận điều kiện refund của bạn.

Cách refund game Steam

Cách refund game Steam

Cách refund game Steam khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: Truy cập vào web: https://help.steampowered.com/en/ hoặc https://store.steampowered.com/ chọn Support.

Bước 2: Chọn game mà bạn muốn Refund

Bước 3: Chọn lý do vì sao bạn muốn refund. Tốt nhất là bạn nên ghi rõ lý do đầy đủ, trung thực và chính xác.

Bước 4: Chọn “I’d like to request a refund”

Bước 5: Chọn tài khoản bạn muốn nhận lại tiền thanh toán

Tài khoản có thể là tài khoản bạn đã sử dụng để thanh toán, ví Steam, thẻ ngan hàng, Paypal, … bạn có thể xem thêm tại https://store.steampowered.com/steam_refunds_methods. Số tiền sẽ được thanh toán trong vòng 1 tuần về tài khoản mà bạn đã chọn.

Bước 6: Bổ sung thêm thông tin nếu bạn không đủ điều kiện refund

Bạn có thể ghi thêm lý do vì sao bạn muốn trả game tại Tell us why hoặc không nhưng nếu bạn thuộc diện không đủ điều kienj refund thì bạn bắt buộc phải điền lý do tại đây. Sau đó bạn chọn Submit request.

Bước 7: Kiểm tra nội dung xác nhận

Sau khoảng thời gian nhất định, khoảng 1 giờ đồng hồ, bạn sẽ nhận được thông tin xác nhận lại từ Steam. Trả lời về việc bạn có được refund thành công hay không. Đồng thời sẽ thông báo cho bạn về việc thời gian thanh toán hoàn lại tiền cho bạn. Trên hệ thống Steam có ghi rõ thời gian thanh toán trong vòng 1 tuần nhưng rất nhiều bạn đã được hoàn tiền rất nhanh chóng. Thời gian nhận lại tiền kể từ lúc yêu cầu refund chưa đầy 2 tiếng đồng hồ đối với tài khoản Steam Wallet và Paypal.

Cách refund game Steam

Trên đây là đầy đủ thông tin hướng dẫn bạn cách refund game Steam. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn khi không hài lòng hoặc muốn refund một game nào đó từ Steam. Chúc bạn sẽ refund thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *