G-T04DKL2N83

Cách in hai mặt giấy hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay đang có rất nhiều người đang tìm cách in hai mặt giấy để phục vụ cho công việc in ấn hiệu quả nhất. Có thể nói phương pháp này sẽ giúp người sử dụng vận hành hiệu quả hơn rất nhiều nếu biết cách sử dụng hợp lý. Để hiểu rõ về chủ đề này hơn xin mời các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết!

Phần mềm Word có công dụng gì?

Trước khi tìm hiểu về cách in 2 mặt giấy chúng ta nên hiểu rõ về những phần mềm phổ biến hiện nay cho công việc in ấn. Phần mềm Word là 1 công cụ hỗ trợ người dùng soạn thảo văn bản. Nó có phiên bản Office 2019 mới nhất, sản phẩm có thể giúp bạn có thêm nhiều kết nối khi sử dụng bộ công cụ này. Trong Office 2019 bao gồm Word, Excel, Powerpoint 2019… và nổi bật nhất chính là công cụ Microsoft Word.

Bạn đang xem: Cách in hai mặt giấy hiệu quả nhất hiện nay

Cách in 2 mặt giấy trên phần mềm WordCách in 2 mặt giấy trên phần mềm Word

Khi anh em soạn thảo văn bản, thì mọi người thường in văn bản Word, Excel, PDF để sử dụng cho nhiều công việc. Trước khi thực hiện quá trình in thì bạn phải xoay khổ giấy và chọn khổ giấy sao cho phù hợp. Cho dù là tiểu tiết nhỏ, nhưng khi bạn xoay khổ giấy trong Word sẽ giúp anh em sở hữu một bản in chất lượng nhất. Khi chỉnh sửa khổ giấy Word, bạn có thể in văn bản Word.

Cách in hai mặt giấy trong văn bản Word

Sau đây, chúng tôi sẽ ví dụ cho các bạn cách thao tác trên Word 2016 với các phiên bản Word khác mọi người cũng thực hiện tương tự.

Bạn đang xem: Cách in hai mặt giấy hiệu quả nhất hiện nay

Đối với máy in 2 mặt

Khi bạn sở hữu 1 máy in hỗ trợ 2 mặt thì cách in hai mặt giấy trong Word sẽ trở nên rất dễ dàng. Người dùng chỉ cần thực hiện theo các bước là có thể in được tài liệu 2 mặt rồi.

 • Bước 1: Anh em hãy vào File và chọn Print (hoặc ấn tổ hợp phím Ctrl + P).
 • Bước 2: Trong Print bạn hãy lựa chọn máy in của mình trước nhé.
 • Bước 3: Sau khi chọn máy in xong, người dùng hãy chọn chế độ Print on Both Sides thay thì Print One Sided như mặc định.

Và sau đó bạn có thể in như bình thường, máy sẽ tự động cuộn giấy cho bạn khi in 2 mặt trong Word cho mỗi tờ.

Đối với máy in không hỗ trợ in 2 mặt

Đối với thiết bị không hỗ trợ in hai mặt thi anh em nên thực hiện theo cách in hai mặt giấy dưới đây:

Cách in hai mặt giấy hiệu quả nhất hiện nayCách in hai mặt giấy hiệu quả nhất hiện nay

 • Bước 1: Giống như phần trên chúng ta vào “File” chọn “Print” hoặc “Ctrl + P” và sau đó chọn máy in.
 • Bước 2: Tiếp đó hãy chọn “Page Setup” trong mục “Print” nhé.
 • Bước 3: Ở lần in đầu tiên các mình, bạn hãy chọn “Odd Page” để in các trang số lẻ như 1, 3, 5, 7, 9,… rồi nhấn “OK” để in như bình thường nhé.
 • Bước 4: Sau đó anh em hãy lật mặt giấy lại, chọn Even Page để in các trang số chẵn 2, 4, 6, 8, 10… và cũng ấn OK rồi Print để in 2 mặt trong word.

Tuy phương pháp này khá phức tạp nhưng nó rất hữu dụng cho cách in hai mặt giấy trong Word. Bởi đây là điều tốt nhất cho máy in không hỗ trợ in 2 mặt giấy hiện nay.

Cách in 2 mặt trong excel trang chẵn lẻ đơn giản

Ngoài phương thức in 2 mặt giấy trong Word, thì đây là cách in hai mặt giấy trong Excel mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn phòng khi trường hợp nào cần.

Xem thêm: Cách dùng máy in đa năng

Cách in 2 mặt trong Excel trang chẵn lẻ đơn giảnCách in 2 mặt trong Excel trang chẵn lẻ đơn giản

 • Bước 1: Anh em hãy tải về add-ins của Excel. Và Add-in này có nhiệm vụ giúp Excel 2003, 2007, 2010 hay 2013 có thể in trang chẵn, trang lẻ dễ dàng.
 • Bước 2: Tiếp đến bạn hãy giải nén add-ins ra vị trí bất kỳ trên máy tính máy tính của mình.
 • Bước 3: Sau đó anh em hãy mở file muốn in 2 mặt trong excel ra, tiếp đến nhấn vào mục “Excel Options”.
 • Bước 4: Trong thẻ Add-Ins > Excel Add-ins thì bạn hãy bấm vào nút “Go” để kích hoạt add-in phục vụ cho việc in trang chẵn, lẻ trong Excel.

Lúc này anh em chỉ cần bấm vào mục “Browse” để trỏ tới đường dẫn add-ins đã giải nén trước đó. Khi bạn đã thêm thành công, add-in sẽ được thêm vào với tên In 2 Mat. Như vậy việc cài đặt add-in In 2 Mat sẽ giúp cho Excel tự động nhận diện tính năng trang chẵn và trang lẻ trong Excel. Lúc này anh em có thể thực hiện cách in hai mặt giấy chỉ bằng 1 click chuột nhanh gọn.

 • Bước 5: Lúc này anh em hãy sử dụng tổ hợp phím “Ctrl-Shift-P” để tiến hành in 2 mặt word chẵn lẻ.

Hướng dẫn cách in PDF, in 2 mặt PDF, in nhiều trang PDF trên 1 tờ A4

Tiếp đến là hướng dẫn chi tiết cho anh em về cách in 2 mặt để cài đặt trên file PDF 2 mặt hoặc nhiều mặt. Anh em hãy tải và cài đặt phiên bản mới nhất của Foxit Reader. Nó cũng giống như in file văn bản Word, Excel… in PDF bạn cũng thực hiện lệnh in tương tự.

Hướng dẫn in 2 mặt giấy với các phần mềm thông dụng hiện nayHướng dẫn in 2 mặt giấy với các phần mềm thông dụng hiện nay

Bạn hãy mở file pdf ra và chọn biểu tượng máy in hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + P. Sau đó click Ok thi toàn bộ nội dung của trang PDF sẽ được in ra giấy. Tuy nhiên bạn chỉ có thể in được một mặt. Để in được 2 mặt bạn thực hiện như sau:

Sau khi đặt lệnh in xong bạn sẽ thực hiện in các trang lẻ trước sau đó lật giấy lại rồi in các trang chẵn sau. Để in các trang lẻ bạn click chọn Pages (để đánh dấu những trang cần in, ở đây tôi in từ trang 1 đến trang 20) sau đó click chọn Odd Pages only (ở mục Subset). Và Click Ok để in các trang lẻ.

Tiếp đến bạn đảo giấy ở máy in để in những trang chẵn. Click chọn Even pages only (ở mục Subset). Phương pháp in 2 mặt giấy trên văn bản Word sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể. Có thể nói cách thức này đã được nhiều người áp dụng và đạt được hiệu suất trong công việc rất cao.

Kết luận

Trên đây là những thông tin tổng hợp chi tiết về cách in hai mặt giấy cho anh em tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ đem lại nhiều điều hữu ích tới các bạn. Bạn nên tham khảo thêm các bài viết về máy in tại Gun love.

Bài viết trong mục Máy in

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *