G-T04DKL2N83

Cách in file PDF trên máy tính, điện thoại, máy tính bảng nhanh nhất

Hầu hết tài liệu tải về từ mạng đều ở định dạng file PDF vì định dạng này cho phép đọc và in được từ nhiều thiết bị khác nhau. Việc in file PDF có phần phức tạp hơn so với in file .doc hoặc .docx, chính vì vậy rất nhiều người vẫn còn rất bỡ ngỡ khi in dữ liệu dạng này. Bạn đã biết cách in file PDF trên các thiết bị như máy tính, iPhone, iPad hay android, … như thế nào chưa? Nếu câu trả lời là chưa thì hãy theo dõi ngay bài viết đây nhé!

Cách in file PDF trên máy tính

Cách in trên máy tính windows 10

Để in file PDF trên windows 10, bạn thực hiện như sau:

Chọn file PDF muốn in, kích phải chuột vào file đó, chọn Print trên menu. Khi thấy dòng chữ Microsoft print to PDF xuất hiện trong phần print, bạn chọn printer và nhấn nút print. Như vậy là tài liệu PDF đã được in, nếu bạn muốn lưu file về máy thì đặt tên và đường dẫn lưu file về máy.

cach-in-file-pdf

Cách in file trên windows 7, 8 và 8.1

Các phiên bản windows 7, 8, 8.1 và các windows về trước không có hỗ trợ in file PDF trong hệ điều hành. Chính vì vậy, muốn in được định dạng này thì bạn cần cài đặt ứng dụng. Ứng dụng được sử dụng nhiều nhất cho các wins này là Crapware. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Chrome để in file PDF bằng cách chọn Print -> Save to PDF và in file.

cach-in-file-pdf

Cách in file PDF trên ứng dụng Foxit Reader

Foxit Reader là một ứng dụng đọc và in file PDF rất phổ biến hiện nay, để in tài liệu trên Foxit Reader ta thực hiện như sau:

Bước 1: Tải phiên bản Foxit Reader tương thích mới nhất về máy và cài đặt

Bước 2: Mở file PDF cần in trên ứng dụng Foxit Reader, chọn biểu tượng in trên thanh công cụ hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + P hoặc vào File trên thanh công cụ và chọn Print.

Bước 3: Lựa chọn các chức năng in file theo nhu cầu của bạn bằng cách lựa chọn và cung cấp các thông tin cần thiết trên menu in của ứng dụng. Bao gồm:

 1. Name: Chọn tên máy in để in
 2. Copies: Số lượng bản muốn in
 3. Print as Grayscale: In file không có màu sắc
 4. Print as images: In giống như bản có màu sắc
 5. Print Range: Lựa chọn trang in
 6. Subset: Lựa chọn in trang chẵn, lẻ
 7. Even pages only: Chỉ in các trang chẵn
 8. Print Handling: Hình dạng văn bản, thông thường có thể chọn Scale > Fit to printer margins.
 9. Orientation: In theo khổ dọc hay khổ ngang
 10. Auto Rotate: Tự động xoay
 11. Auto Center: Tự động tập trung vào chủ thể văn bản

Bước 4: Sau khi đã thiết lập xong các chế độ in thì ta chỉ việc chọn Print hoặc OK là xong.

cach-in-file-pdf

Xem thêm:

Top phần mềm đổi đuôi video tốt nhất 2021

Cách in file PDF trên MAC OS X

Để in file PDF trên hệ điều hành Mac OS X ta thực hiện như sau:

Đầu tiên, chọn Print trên bất kỳ ứng dụng nào, sau đó bỏ qua list danh sách máy in trên hộp thoại in, chỉ cần nhấp vào PDF ở phía cuối của hộp thoại và chọn Save as PDF. Mac OS X sẽ cho phép bạn lưu tài liệu sang định dạng file PDF. Công việc tiếp theo là đặt tên cho file và chọn vị trí lưu file về máy.

cach-in-file-pdf

Cách in file PDF trên iPhone và iPad

Apple đã có thêm tính năng in file PDF cho các hệ điều hành từ iOS 9 trở lên. Chính vì vậy, việc in file PDF trên iPhone và iPad giờ đây cũng rất đơn giản. Khi muốn in tài liệu sang file PDF, bạn chỉ cần mở tài liệu đó ra và bấm nút Share. Sau đó, cuộn xuống list danh sách và chọn Save PDF to iBooks.

cach-in-file-pdf

Cách in file PDF trên Android

Cách in file PDF trên Android được thực hiện như sau:

Mở ứng dụng Chrome trên Android có hỗ trợ in file PDF. Tiếp theo, mở Menu rồi chọn Print > Save toSave as PDF để lưu file. Bạn có thể chọn lưu file trên điện thoại hoặc máy tính bảng hoặc Google Drive, tùy thuộc vào thao tác lựa chọn của bạn.

Nếu thiết bị của bạn không thuộc phiên bản có hỗ trợ in file PDF thì bạn có thể sử dụng chức năng Share trên menu Android sau đó cài đặt ứng dụng hỗ trợ chuyển đổi sang PDF và sử dụng theo các bước ở trên là được.

cach-in-file-pdf

Cách in file PDF trên Chrome OS

Cách in file định dạng PDF trên Chrome OS được thực hiện như sau:

Vào trình duyệt Chrome, chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang, chọn Print. Một trang mới sẽ xuất hiện và cho bạn xem trước các tài liệu muốn in. Tiếp theo, ở dưới Destination, chọn Change > Print to PDF, lựa chọn hoặc thay đổi tùy chọn theo yêu cầu của bạn và bấm Save để lưu lại, đặt tên cho file và vị trí lưu file.

cach-in-file-pdf

Trên đây là hướng dẫn cách in file PDF trên điện thoại, máy tính, hệ điều hành và ứng dụng phổ biến nhất của Gun Love mà bạn có thể thực hiện. Hy vọng, với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thể in các tài liệu PDF một cách dễ dàng và thuận lợi. Chúc bạn sẽ thành công, hãy thường xuyên cập nhật thêm những kiến thức bổ ích ở những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!

Nguồn tham khảo:

https://quantrimang.com/huong-dan-cach-in-file-pdf-tren-may-tinh-smartphone-hoac-tablet-118457

https://unica.vn/blog/huong-dan-chi-tiet-cach-in-file-pdf

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *