G-T04DKL2N83

Cách chơi Free Fire cho người mới chơi

Garena Free Fire là một trong những game bắn súng sinh tồn trên mobile hấp dẫn nhất hiện nay. Đây là game rất cuốn hút, ngoài việc nhanh tay, nhanh mắt, phản xạ nhanh thì game còn đòi hỏi bạn cần có chiến thuật nữa. Hãy cùng Gun Love khám phá cách chơi Free Fire cho người mới chơi để trải nghiệm game ngay bây giờ nhé!

Cách chơi Free Fire cho người mới chơi

Tải game

Game Free Fire tích hợp với hầu hết các điện thoại thông minh. Bạn có thể tải game thông qua CH Play, App Store, Google Play bằng cách tìm kiếm từ khóa “Garena Free Fire” sau đó tải về máy.

Sau khi tải xuống thành công, bạn hãy kích vào biểu tượng game và đăng nhập bằng tài khoản bất kỳ của bạn: Google cá nhân, Facebook hoặc Apple.

Cách chơi Free Fire cho người mới chơi

Tìm hiểu các phím bấm cách chơi Free Fire cho người mới chơi

Tại giao diện chính của Garena Free Fire, bạn hãy khám phá cách chơi nhé! Để có thể quan sát dễ dàng, bạn hãy cầm điện thoại theo chiều ngang. Ngón cái của tay trái sử dụng để di chuyển và ngón phải để điều hướng, tấn công. Các phím chạy nước rút, nằm, ngồi, nhảy, cúi đầu,… giúp nhân vật có thể di chuyển một cách linh hoạt để tránh bị kẻ địch bắn trúng.

Lựa chọn chế độ chơi

Tại giao diện chính của Garena Free Fire, bạn có thể lựa chọn:

      Số lượng người chơi: Solo ( 1 mình), Duo (team 2) hoặc Squad (team 4). Bạn có thể mời bạn bè chơi cùng team hoặc hệ thống sẽ tự động ghép team giúp bạn.

Cách chơi Free Fire cho người mới chơi

      Chế độ chơi: Đặt bom, sinh tồn, tử chiến,…chọn một trong các chế độ chơi mà mình ưa thích.

Sau đó bạn chọn BẮT ĐẦU để học cách chơi Free Fire cho người mới chơi. Người chơi sẽ được tập trung tại đảo chờ và có 1 phút để chuẩn bị.

Sau 1 phút, tất cả người chơi sẽ được máy bay đưa tới 1 hòn đảo, tại đây, bạn cần lựa chọn vị trí thích hợp để nhấn nút nhảy xuống bắt đầu cho trận chiến sinh tồn. Những vị trí không quá nhiều nhà, không quá ít nhà là lựa chọn hợp lý cho người mới chơi.

Cách chơi Free Fire cho người mới chơi

Trang bị vũ khí và các đồ dùng cần thiết trong cách chơi Free Fire cho người mới chơi

Ngay khi tiếp đất an toàn, việc đầu tiên bạn cần làm chính là tìm vũ khí và nhặt bằng cách nhấn vào vũ khí cần nhặt ở bên góc phải màn hình. Nòng, tay cầm và băng đạn cũng rất quan trọng. Nếu có cơ hội, hãy trang bị thêm túi cứu thương, nấm để phục hồi máu; Áo giáp, mũ giáp để giảm sát thương; balo đựng đồ.

Hãy ưu tiên vũ khí, nhặt bất cứ loại súng nào bạn thấy để tránh bị kẻ địch tấn công. Nếu bạn chưa có vũ khí hoặc vũ khí của bạn thấp hơn của kẻ thù hãy nhanh chóng chạy trốn để sống sót.

Cách chơi Free Fire cho người mới chơi

Cách tấn công và phòng thủ kẻ thù trong cách chơi Free Fire cho người mới chơi

Khi đã có súng, nếu thấy kẻ địch, dùng phím di chuyển để tiến đến gần hơn. Đưa hồng tâm về phía kẻ địch, đến khi hồng tâm có màu đỏ thì nhấn nút bắn liên tục để hạ gục kẻ địch. Với một số loại súng cao cấp hơn, có ống ngắm bạn hãy tận dụng để tiêu diệt kẻ địch ở xa hơn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng lựu đạn, bom khói, bom keo,.. để phòng thủ và tăng cường chiến thuật đối phó với kẻ địch. Nhấn vào hình vũ khí bạn chọn bên trái màn hình, sau đó giữ nút bên phải để chỉnh tâm và thả ra để ném.

Cách chơi Free Fire cho người mới chơi

Thường xuyên quan sát bản đồ

3 thông số bạn cần theo dõi trên bản đồ lớn là: Vòng bo an toàn, số người chết, người còn sống sót. Quan sát bản đồ nhỏ để theo sát đồng đội, theo dõi kẻ địch để không bị đánh úp bất ngờ.

Khi trận đấu bắt đầu, một vòng bo trắng khoanh vùng an toàn sẽ xuất hiện. Hãy thường xuyên quan sát bản đồ để chắc chắn là mình nằm trong vùng bo trắng, nếu ở ngoài vòng bo, bạn sẽ nhanh chóng bị mất máu và chết. Vòng bo trắng sẽ liên tục thu hẹp bất cứ lúc nào, nên hãy thường xuyên quan sát bản đồ để không bị loại khỏi vòng an toàn.

Cách chơi Free Fire cho người mới chơi

Tốc độ thu bo luôn nhanh hơn tốc độ chạy thường, nếu bạn đang ở sát vòng bo, hãy tìm mọi cách để di chuyển vào trong nhanh hơn. Có thể sử dụng các phương tiện: xe máy, xe jeep, xe tuk tuk, xe bán tải, xe đa năng, xe thính, xe thể thao. Mỗi loại xe có tốc độ và chở được số người khác nhau, bạn hãy tìm hiểu để lựa chọn phù hợp.

Điều cuối cùng, bạn nên nhớ người chiến thắng không phải là người tiêu diệt kẻ địch nhiều nhất. Người chiến thắng là người sống sót cuối cùng, đó cũng là chiến thuật cách chơi Free Fire cho người mới chơi. Chính vì vậy hãy luôn ở trong vùng an toàn, thường xuyên theo dõi bản đồ, tấn công hợp lý và phòng thủ chắc chắn để là người chiến thắng trong Garena Free Fire.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *