G-T04DKL2N83

Hướng dẫn cách chèn chữ vào ảnh đơn giản nhất

Chèn chữ vào ảnh là một trong những cách sáng tạo giúp bạn truyền tải những thông điệp của mình một cách ngắn gọn và ý nghĩa nhất, đồng thời cũng giúp cho bức ảnh của bạn trở nên thu hút hơn.  Bạn có muốn viết lên bức ảnh của mình những dòng thông điệp thật dễ thương theo cách đơn giản và nhanh gọn nhất không? Hãy cùng trải nghiệm ngay và luôn theo hướng dẫn chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách chèn chữ vào ảnh trên Word

Word là ứng dụng quá quen thuộc với bất kể ai đã và đang sử dụng máy tính rồi phải không nào? Còn gì tuyệt vời hơn là ngay cả trên Word chúng ta cũng có thể chèn chữ lên ảnh mà không phải tải hay thực hiện các công đoạn phức tạp nào phải không. Hãy cùng bắt tay thực hiện ngay thôi nào!

Bước 1: Mở giao diện Word ra rồi nhấp chọn tab insert trên thanh ribbon, chọn Picture để chèn ảnh bạn muốn chèn chữ.

cách chèn chữ vào ảnh

Bước 2: Chọn nơi chứa ảnh và click chọn hình ảnh bạn muốn chèn rồi nhấn Insert. Bức ảnh đã hiển thị trên giao diện Word rồi. Bạn có thể thay đổi kích thước ảnh bằng cách kích vào ảnh để xuất hiện các thanh điều chỉnh kích thước ở 4 cạnh của ảnh, bạn chỉ cần đưa chuột vào các đường viền này và kéo chỉnh thôi.

Bước 3: Để viết chữ lên ảnh ta thực hiện như sau: Kích chuột vào tab Insert -> Text box -> Draw Text box hoặc Insert -> Shapes -> Text box. Hộp Text box sẽ xuất hiện trên bức ảnh.

cách chèn chữ vào ảnh

Bước 4: Trong quá trình chèn chữ vào ảnh, khi khung viết chữ xuất hiện làm cho bức ảnh của chúng ta bị mất một phần hoặc sai định dạng. Để khắc phục, ta làm như sau: Kích chuột vào khung viết chữ chọn Format -> Wrap Text -> In Front of Text.

cách chèn chữ vào ảnh

Bước 5: Di chuyển khung Text box tới vị trí cần đặt chữ trên ảnh và viết vào khung nội dung cần viết. Chữ viết có thể chọn các font chữ, cỡ chữ khác nhau sao cho sinh động, kích thước hộp Text box cho phép bạn có thể điều chỉnh tùy ý và di chuyển đến mọi vị trí bạn muốn.

Bước 6: Tùy chỉnh chữ viết

  • Tùy chỉnh font chữ bằng cách phải chuột, các công cụ sẽ hiện ra và bạn tùy chỉnh kích thước, cỡ chữ, kiểu chữ, màu chữ theo ý muốn
  • Bỏ màu nền của font chữ: chọn tab Format -> Shape Fill -> No Fill

cách chèn chữ vào ảnh

  • Bỏ khung viền: Tiếp tục chọn Format -> Shape Outline -> No Outline

cách chèn chữ vào ảnh

Như vậy là bạn đã có thể chèn chữ vào ảnh trên Word rồi đấy! Cũng rất đơn giản thôi phải không nào? Điều thú vị nhất ở đây là các nội dung chữ vẫn có thể thay đổi bất cứ khi nào bạn muốn, chỉ cần kích vào vùng nhập chữ để điều chỉnh. Thật đơn giản và cũng rất thú vị và ấn tượng phải không nào!

Xem thêm:

5 cách làm giảm dung lượng video nhanh, không dùng phần mềm

Chèn chữ trên ứng dụng Paint trong Windows

Ứng dụng Paint là ứng dụng có sẵn trên máy tính, hệ điều hành windows nào cũng tích hợp sẵn công cụ này. Để chèn chữ vào ảnh trên Paint ta thực hiện các bước sau:

cách chèn chữ vào ảnh

Bước 1: Mở chương trình Paint trong windows bằng cách chọn Start -> All Programs -> Accessories -> Paint.

cách chèn chữ vào ảnh

Bước 2: Chọn ảnh cần chèn chữ bằng một trong các cách sau:

Cách 1: Tại giao diện Paint ->  chọn File -> Open -> thư mục chứa ảnh -> chọn ảnh -> Open

Cách 2: Chọn ảnh muốn chèn chữ, sau đó phải chuột chọn Open with -> Paint

Bước 3: Chèn chữ lên ảnh

Tại giao diện của Paint, bạn chọn Home -> biểu tượng chữ A trên thanh công cụ rồi kích chuột vào ảnh, khung để đánh chữ sẽ xuất hiện.

cách chèn chữ vào ảnh

Bước 4: Nhập chữ và chỉnh sửa

  • Nhập chữ: Bạn nhập chữ cần chèn vào khung

cách chèn chữ vào ảnh

  • Chỉnh sửa font chữ: Bôi đen toàn bộ phần chữ vừa nhập và chọn font chữ, cỡ chữ thích hợp tại tab Text trên thanh công cụ.
  • Chọn màu cho chữ color 1: bôi đen các chữ cần chọn màu, kích chuột vào color 1 -> edit color -> chọn màu trên bảng màu
  • Chọn nền cho chữ color 2: Kích chuột vào color 2 -> edit color -> chọn màu nền phù hợp.
  • Di chuyển ô chữ: Di chuột vào viền ô chữ đến khi xuất hiện mũi tên 4 chiều thì ta bắt đầu di chuyển tới vị trí thích hợp và nhả chuột.

Bước 5: Lưu ảnh

  • Để lưu ảnh đè lên ảnh cũ: chọn File -> save ->  nơi lưu ảnh -> Save
  • Để lưu ảnh mới: chọn file -> save as -> nơi lưu ảnh -> save

Như vậy là chúng ta đã thực hiện xong các bước chèn chữ lên ảnh với ứng dụng Paint trong Windows. Cũng khá dễ thực hiện thôi phải không nào? Giờ thì bạn có thể thỏa mái tạo những bức ảnh ấn tượng để chia sẻ với bạn bè rồi nhé!

Lời kết

Trên đây là 2 cách chèn chữ vào ảnh nhanh và đơn giản nhất! Hy vọng, với những hướng dẫn ở trên, bạn có thể dễ dàng thực hiện được và có cho mình những bức ảnh ấn tượng để lưu giữ cùng bạn bè, người thân trong hiện tại và tương lai. Chúc các bạn sẽ thành công nhé!

Nếu cần hỗ trợ bất cứ điều gì về cách chèn chữ vào ảnh hãy liên hệ ngay Gun Love để được hỗ trợ. Và đừng quên thường xuyên ghé web để cập nhật những bài viết mới nhất về công nghệ thông tin nhé!

Nguồn tham khảo:

https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/phan-mem-chen-chu-vao-anh-tren-dien-thoai-don-gian-1142202

Hướng dẫn cách chèn chữ vào ảnh đơn giản nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *