G-T04DKL2N83

Cách cài office cho hệ điều hành Windows 10 nhanh nhất

Hiện nay đang có rất nhiều người quan tâm đến cách cài Office cho hệ điều hành Windows 10. Và những câu hỏi liên quan đến Office đang là tâm điểm mà nhiều người dùng quan tâm. Nếu anh em muốn hiểu rõ về chủ đề nhiều hơn thì mọi người hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết!

Microsoft Office là gì?

Trước khi anh em muốn biết cách cài Office thì mọi người nên hiểu rõ về Office trước. Đây là một phần mềm hỗ trợ rất tốt cho công việc nhập dữ liệu hay trình bày trên máy tính và xử lý dữ liệu rất tốt. Hiện nay Office đã được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Và sau đây là những ứng dụng phổ biến nhất của Office gồm có:

Bạn đang xem: Cách cài office cho hệ điều hành Windows 10 nhanh nhất

Cách cài Office trên máy tính chạy hệ điều hành Win10Cách cài Office trên máy tính chạy hệ điều hành Win10

  • Microsoft Word: Đây là một trình soạn thảo phổ biến nhất hiện tại do công ty Microsoft phát triển.
  • Microsoft Excel: Đây là ứng dụng xử lý bảng tính cũng được nhiều người dùng phổ biến.
  • Microsoft PowerPoint: Được dùng để biên tập hiển thị ra các slide.
  • Microsoft Access: Bộ xử lý cơ sở dữ liệu.

Và Office còn có nhiều ứng dụng văn phòng khác như: Publisher, InfoPath, OneNote, Outlook, Project, Visio, Accounting, Communicator, Document Imaging, Document Scanning, Groove, Interconnect, Picture Manager.

Hiện nay Microsoft là tên gọi của một công ty phần mềm nổi tiếng thế giới, còn Office có nghĩa là một văn phòng. Nói như vậy để mọi người dễ hiểu rằng ứng dụng của Microsoft Office là phần được dùng để phục vụ cho công việc văn phòng. 

Office là gì?

Tiếp đến là Office là gì cũng là thông tin rất quan trọng khi các bạn muốn tìm cách cài Office. Và sau đây là những thông tin đáng chú ý về phần mềm này, mời anh em tham khảo:

  • Có thể nói Office có rất nhiều tính năng và lợi ích như: Word là một ứng dụng được nhiều người tin dùng bởi nó có tính năng định dạng văn bản. Và đây là một phần mềm xử lý văn bản rất hữu ích đối với người dùng. Ứng dụng này cho phép bạn xử lý các văn bản thô thành văn bản có đầy đủ màu sắc, kích thước, hình ảnh, âm thanh theo yêu cầu.
  • Những ứng của bộ Office thường có tính năng tự động lưu lại dữ liệu. Mục đích là để tránh tình trạng mất dữ liệu khi máy tính gặp sự cố. Đặc biệt là độ bảo mật của ứng dụng này rất tối ưu hóa.
  • Ngoài Word ra còn có rất nhiều ứng dụng hữu ích khác là Microsoft Excel. Đây được coi là một công cụ tính toán và xử lý dữ liệu lớn rất đơn giản và nhanh chóng. 
  • Và Microsoft Excel được xuất hiện để thay thế việc ghi chép bằng sổ sách rất tiện ích, nhanh chóng và bảo mật tốt.
  • Bên cạnh đó một ứng dụng mà các bạn không thể bỏ qua đó là Microsoft PowerPoint. Phần mềm này giúp người dùng biên tập lại các hình ảnh, video, văn bản thành các slide. Mục đích là để trình chiếu một cách sinh động và dễ hiểu nhất cho người xem.

Hướng dẫn cài đặt Office

Để thực hiện cách cài Office dành cho hệ điều hành Windows 10. Thì anh em hãy làm theo các bước cụ thể dưới đây:

Bạn đang xem: Cách cài office cho hệ điều hành Windows 10 nhanh nhất

Bước 1: gỡ bỏ cài đặt các phiên bản Office cũ trên máy tính

Để đảm bảo cách cài Office cho Win 10 bản mới nhất thì anh em nên gỡ bỏ cài đặt phiên bản Office cũ trên máy tính. Để thực hiện được điều này, mọi người hãy click vào mục “Start Menu”. Tại đây chọn “Settings” và cửa sổ tùy chỉnh mới sẽ hiện ra. Anh em hãy tìm đến mục “Applications” để mở danh sách những ứng dụng đang được cài đặt trên thiết bị PC.

Tại đây, người dùng hãy chọn phiên bản Office Windows 10 cũ hơn và gỡ nó khỏi cài đặt. Quá trình này không mất quá nhiều thời gian, và anh em chỉ cần đợi trong giây lát. 

Tại đây, các bạn hãy chọn phiên bản Office Windows 10 cũ hơn và gỡ bỏ nó khỏi hệ thống. Quá trình này không mất quá nhiều thời gian đâu. Các bạn hãy kiên nhẫn nhé.

Gỡ bỏ Office Windows 10 phiên bản cũ trên máy tínhGỡ bỏ Office Windows 10 phiên bản cũ trên máy tính

Bước 2: tải về phiên bản Office Windows 10 mới nhất

Hiện nay có rất nhiều trang web cho phép người dùng tải về file cài đặt Office. Nhưng tốt nhất anh em nên tải về từ trang web chính chủ của Microsoft để tránh tình trạng bị cài mã độc trên máy. Tùy thuộc vào hệ thống của bạn mà chọn ra phiên bản 32-bit hay 64-bit cho phù hợp.

Bước 3: cài đặt bản Office mới nhất trên laptop

Sau khi các bạn đã tải về file cài đặt Office. Anh em hãy tiếp tục quá trình cài đặt bộ công cụ này lên máy tính. Đầu tiên mọi người hãy nhấp vào file mới tải về. Lúc này sẽ xuất hiện file ổ đĩa ảo mounting của file trên máy tính. Rồi người dùng hãy chọn mục “file setup” để bắt đầu cách cài Office.

Bước 4: tiếp tục thực hiện các bước cài đặt như trên màn hình

Anh em có thể đăng nhập vào tài khoản Microsoft bản quyền của mình lúc cài đặt. Hoặc mọi người có thể chọn đăng nhập sau khi đã cài đặt xong.

Quá trình cài đặt OfficeQuá trình cài đặt Office

Bước 5: hoàn thành việc cài đặt xong bộ công cụ Office dành cho hệ điều hành Windows 10

Sau đó người dùng hãy khởi chạy một trong những chương trình để nó tự tùy chỉnh những thiết lập cài đặt. Như vậy là anh em đã hoàn thành cách cài Office cho hệ điều hành Windows 10 trên máy tính.

Xem thêm: Cách cài photoshop

Kết luận

Trên đây là những thông tin tổng hợp chi tiết về cách cài Office cho anh em tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ đem lại nhiều điều hữu ích tới các bạn. Để tham khảo các thông tin về những phần mềm khác, mọi người có thể truy cập vào Gunlove.

Bài viết trong mục Phần mềm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *