Hươu giương sừng dưới những tia nắng và nóng hoàng hôn tạo cho cảnh tượng như trong phim thần thoại, còn hình hình ảnh hai bà bầu con khỉ ngắm bình minh cho thấy động vật cũng lãng mạn như nhỏ người.Telegraph cho biết, ban tổ chức triển khai cuộc thi hình ảnh thiên nhiên quý giá nhất thế giới - Nhiếp ảnh gia môi trường thiên nhiên Thiên nhiên Veolia của năm - vừa công bố những tác phẩm chiếm giải năm 2010. Hầu như tác phẩm này được trưng bày tại Bảo tàng lịch sử Tự nhiên nghỉ ngơi London, Anh vào ngày 22/10. Kế tiếp chúng đã "chu du" khắp gắng giới.

Bạn đang xem: Nhiếp ảnh thiên nhiên, hoàng hôn, phong cảnh

*
Bức ảnh kiến giảm lá đang làm việc trong rừng nhiệt đới gió mùa tại Costa Rica của nhiếp ảnh gia Bence Mate, quốc tịch Hungary, đoạt phần thưởng cao nhất. Tác giả đã nằm bên dưới đất để mà chụp bức hình ảnh này. Ảnh: Bence Mate.
*
Cảnh tượng hai nhỏ báo bắt một bé linh dương phái mạnh Phi đoạt giải nhất thế loại "Hành vi đụng vật". Ảnh: Bridgena Barnard (Nam Phi).
Sự tương phản nghịch sâu sắc
*
Sự tương phản thâm thúy về hình khối và màu sắc trong bức ảnh chụp hàng núi Alps trên Pháp giúp nhiếp hình ảnh gia Jochen Schlenker (Đức) đoạt quán quân thể một số loại "Động đồ dùng trong môi trường". Ảnh: Jochen Schlenker.
*
Con chim hét kiếm mồi vào thời tiết giá bán buốt tại Anh. Ảnh: Fergus Gill.
Khỉ đầu chó tỏ ra yêu thương khi núm xác một chim ý trung nhân câu bên trên tay.

Xem thêm: Cách Chặn Quảng Cáo Khi Lướt Web, Trên Chrome, Cốc Cốc

*
Khỉ đầu chó tỏ ra mến thương khi cố xác một chim nhân tình câu bên trên tay trong Công viên tổ quốc Mana Pools của Zimbabwe. Con chim này vừa bị một con chim săn mồi giết mổ chết. Ảnh: Adrian Bailey.
*
Những con chim chim báo bão xâu xé một nhỏ cá sống phía nam thái bình Dương. Chiến thắng đoạt giải quán quân thể loại "Loài có nguy hại tuyệt chủng". Ảnh: Tomasz Racznyski (Ba Lan).
Hai người mẹ con khỉ langur ngồi trên một mỏm đá cao
*
Hai bà bầu con khỉ langur ngồi trên núi nhằm quan giáp cảnh bình minh tại thành phố Ramtek, bang Maharashtra, Ấn Độ. Chúng chọn mỏm đá cao nhất để hoàn toàn có thể quan sát hồ hết thứ một cách dễ dàng. Ảnh: Olivier Puccia (Pháp).
Con con kiến chăn bầy rệp
*
Con con kiến chăn lũ rệp nhằm hút mật ngọt mà lại rệp máu ra. Ảnh: Matt Cole (Anh).
*
Con hươu giương sừng mong chờ một địch thủ ở phía xa trong những lúc những tia nắng và nóng hoàng hôn xuyên thẳng qua mây và chiếu xuống đồng cỏ sát rừng Dyrehaven tại Đan Mạch. Ảnh: Pierre Vernay
*
Khỉ lùn Tarsier trong khu bảo tồn Thung lũng Danum, vùng Sabah trên hòn đảo Borneo thuộc Malaysia. Ảnh: Tim Laman.

Theo Vnexpress
,
Ý kiến của bạn